Xuất gia gieo duyên là gì?

Cập nhật ngày 23/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Xuất gia gieo duyên là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Xuất gia gieo duyên là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xuất gia gieo duyên là gì?”

Đánh giá về Xuất gia gieo duyên là gì?Xuất gia gieo duyên có phải là xuôi theo chiều dài mãi không?

Ở Thái Lan, đất nước có nền Phật giáo phát triển, việc xuất gia gieo duyên rất thường nhật. Vậy xuất gia gieo duyên là gì? Xuất gia gieo duyên có phải là xuống tóc mãi mãi không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời với Hoatieu nhé.

Ý nghĩa của việc xuất gia gieo duyên

  • 1. xuất gia gieo duyên là gì?
  • 2. Xuất gia gieo duyên có phải là xuất gia mãi mãi?
  • 3. Ý nghĩa của xuất gia gieo duyên
  • 4. Lợi ích của việc xuất gia gieo duyên
  • 5. Hiểu hơn về xuất gia

Ở một vài nơi có tổ chức các khóa tu xuất gia gieo duyên đã thu hút được sự ảnh hưởng của rất thường xuyên người con Phật, phát tâm trở thành những vị sư hay những vị trí tu nữ gieo duyên với cuộc đời phạm hạnh trong những khoảng thời gian nhất định tùy theo sự phát tâm của từng người phù hợp khó khăn chi tiết của từng cá nhân.

Ý Nghĩa của Xuất Gia Gieo Duyên – Thầy. Thích Pháp Hòa

Mô tả video

Các bạn nhớ ấn vào nút

1. xuất gia gieo duyên là gì?

Xuất gia gieo duyên là việc xuất gia vì một nhân duyên gì đó mà xuất gia xuống tóc mấy ngày sau đó lại trở lại đời sống đời thường.

Xuất gia gieo duyên là gieo những hạt giống, trồng những duyên lành xuất gia; là làm quen, tập sự, trải nghiệm đời sống xuất gia.

Mọi Người Cũng Xem   Các hệ thống điều khiển công nghiệp » Thuận Nhật

Vì sao Xuất Gia Gieo Duyên? | TT. Thích Nhật Từ

Mô tả video

Vì sao Xuất Gia Gieo Duyên?nTT. Thích Nhật Từ vấn đáp trong việc tu tập của hành giả khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 8 tại chùa Giác Ngộ, ngày 30-04-2021n——————————————————————————–nĐăng ký theo dõi kênh Thích Nhật Từ Official : http://bit.ly/ThichNhatTuOfficialnĐăng ký Thành Viên: http://bit.ly/TNTOFFICIALnĐăng ký kênh Tiktok Thích Nhật Từ: https://www.tiktok.com/@thichnhattun——————————————————————————–nCác chủ đề được quan tâm:nĐâu là đúng ? : http://bit.ly/DauLaDungnKhái niệm | Ý nghĩa | Hướng dẫn | Ứng xử : http://bit.ly/KhaiNiem-Ynghia-HuongDan-UngXunSự khác nhau u0026 Phân biệt : http://bit.ly/Sukhacnhau-PhanbietnTình yêu u0026 Hôn nhân : http://bit.ly/TinhYeu-HonNhannGia đình u0026 Xã hội : http://bit.ly/GiaDinh-XaHoinPháp môn u0026 Tu tập : http://bit.ly/PhapMon-TuTapnKinh điển u0026 Phật tử: http://bit.ly/KinhDien-PhatTunCõi âm và u0026 Địa ngục : http://bit.ly/CoiAm-DiaNgucnĂn chay u0026 Ẩm thực chay : http://bit.ly/AnChay-AmThucChaynThờ Phật u0026 Niệm Phật : http://bit.ly/ThoPhat-NiemPhatnGiấc mơ u0026 Báo mộng : http://bit.ly/GiacMo-BaoMongnHọc thuyết của Phật giáo : http://bit.ly/HocThuyetPhatGiaonTrả lời phỏng vấn các đài truyền thông : http://bit.ly/TraLoiPhongVannTalkshow | Vì sao tôi theo đạo Phật ? : http://bit.ly/ViSaoToiTheoDaoPhatnTalk show | Gương Sáng : http://bit.ly/ChuongTrinhGuongSangnKinh Phật cho người tại gia : http://bit.ly/KinhPhatChoNguoiTaiGia-ThichNhatTunKinh tụng hằng ngày : http://bit.ly/KinhTungHangNgay-ThichNhatTun—————————————————————————–nWebsite: http://chuagiacngo.com/ | http://quydaophatngaynay.org/nFanpages: https://www.facebook.com/ThichNhatTu/n https://www.facebook.com/qttdpnn/n https://www.facebook.com/vandapphathoc.tnt/n#thichnhattu #thichnhattuofficialn© Bản quyền thuộc về Thích Nhật Từ Officialn© Copyright by Thích Nhật Từ Official ☞ Do not Reup

✅ Mọi người cũng xem : tinh bột nghệ giá bao nhiêu 1kg

2. Xuất gia gieo duyên có phải là xuất gia mãi mãi?

Xuất gia gieo duyên
Xuống tóc xuất gia gieo duyên

Xuất gia gieo duyên không phải là xuống tóc đi tu mãi mãi, mà chỉ là cắt tóc phát nguyện xuất gia gieo duyên trong một thời gian nhất định với những sinh hoạt như một tu sĩ thực thụ.

Theo đó, học viên sẽ được hướng dẫn học pháp, hành thiền, tụng kinh, pháp đàm, trà đàm chia sẻ, trì bình khất thực (đối với nam)… Người xuất gia gieo duyên tuân thủ không sử dụng điện thoại di động, khép mình trong cuộc sống thiền môn.

Lễ Xuất Gia và Xuất Gia Gieo Duyên – KTXGGD NIKAYA 2B

Mô tả video

Linh Quy Pháp Ấnn————-nĐịa Chỉ: Thôn Tà Ngào – xã Lộc Thành – Huyện Bảo Lâm – Tỉnh Lâm ĐồngnSĐT: 0984.765.945nEmail: [email protected]: https://linhquyphapan.vn/nNhóm Đạo Tràng NIKAYA: https://zalo.me/g/jecfrc646

3. Ý nghĩa của xuất gia gieo duyên

Tuy thời gian xuất gia gieo duyên không dài (một ngày đêm cho đến thường xuyên hơn) nhưng người xuất gia phải tuân thủ đúng theo các phép tắc, chuẩn mực, và cả sự tu học giống như những vị xuất gia thực thụ. Khi hết thời hạn, người xuất gia gieo duyên phải xả giới, trả y và trở về cuộc sống cư sĩ như bình thường. Nói dễ hiểu, người đủ duyên thì phát tâm xuất gia trọn đời. Người chưa đủ duyên thì chỉ xuất gia trong một thời gian ngắn thôi, gieo duyên là chính. Trong khi còn làm người xuất gia (dù gieo duyên hay trọn đời) thì bổn phận và trách nhiệm tu học của họ đều đặn giống nhéu.

Mọi Người Cũng Xem   Ngày hoàng đạo là gì? Tại sao xem ngày tốt xấu nên chọn ngày hoàng đạo?

✅ Mọi người cũng xem : cá trắm đen 10kg giá bao nhiêu

4. Lợi ích của việc xuất gia gieo duyên

Xuất gia gieo duyên là một việc làm đem lại phước báu vô biên, là nhân lành khiến trí tuệ phát sanh diệt trừ phiền não và hành động thiện lành này sẽ dẫn dắt những người con Phật được gặp Chánh Pháp để tiếp tục việc tu tập cho đến ngày tiến đến đạt được quả vị vô sanh bất diệt trong những kiếp lai sinh.

Trong thời gian phát tâm như vậy, các nhà sư và tu nữ ấy họ sống trong môi trường tu tập đó là sự thực tập thiền định và thiền quán, nghe pháp, tụng kinh, giữ gìn giới luật. Tất cả những hành động thiện lành như vậy mang lại rất thường xuyên phước báu.

Những công đức này chắc chắn sẽ đem lại sự an vui cho các vị ấy ngay trong hiện nay và ở đời vị lai khi thiện nghiệp hội đủ nhân duyên cho quả. Sau đó, mãn một khóa tu gieo duyên như vậy, họ trở về cuộc sống đời thường tuy nhiên những hồi ức đẹp khi được gia nhập vào tăng đoàn vẫn luôn hiện hữu trong tâm và đây sẽ là động lực thúc đẩy cho các vị ấy vững tin, hộ trì tương đương hành theo Pháp Bảo để đạt đến hạnh phúc đích thực.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm tnds ô to là gì

5. Hiểu hơn về xuất gia

Xuất gia hàm chứa hai nghĩa, xuất gia thân và xuất gia tâm. Ta chỉ hiểu xuất gia là xa gia đình để tu hành giải thoát. Nhưng chữ “Gia” trong chữ xuất gia không chỉ có nghĩa là gia đình thân bằng quyến thuộc mà còn một nghĩa khác đó là gia trong xuất gia tam giới, gia thất là những gì cấu tạo nên sự sống và cái chết là tứ đại đất, nước, gió, lửa và phong, không, thức. Tâm tạo tác, tâm sanh diệt, vọng niệm, vọng tâm, vọng thức là thân bằng quyến thuộc có từ lâu trong tâm của mình. Xa lìa mọi nhiễm ô, mọi chấp trước, xa rời nhị tướng khởi trần lao là sự phân biệt, xa lìa vọng niệm, không chấp không bám vào vọng tâm bởi những bóng dáng hư ảo của trần thế thì đó mới là xuất gia.

Mọi Người Cũng Xem   Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Mắt thấy sắc nhưng không khởi lên phân biệt là xuất gia về nhãn thức. Mũi ngửi mùi hương nhưng không chấp không phân biệt mùi hương là xuất gia về tỷ thức. Tai nghe âm thanh nhưng không để âm thanh làm ô nhiễm tâm trí, không khởi phân biệt là xuất gia về nhĩ thức. Lưỡi nếm mùi vị nhưng không để mùi vị làm tham đắm, phân biệt là xuất gia về thiệt thức. Thân đụng xúc chạm, đau bệnh nhưng không khởi luyến ái mê đắm, phân biệt, không khởi động loạn tâm là xuất gia về thân thức. Ý không khởi tà ý những niệm hư dối, tà vạy, những vọng niệm tuy có khởi cũng không phân biệt, chấp trước đó là xuất gia về ý thức. Như vậy trong mình có 6 thân bằng quyến thuộc, có 6 thức xuất gia. Xuất gia vậy là tâm xuất gia.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi xuất gia gieo duyên là gì? và ý nghĩa của việc xuất gia gieo duyên. Nếu bạn cảm thấy đời sống xuất gia thật đẹp nhưng chưa hội đủ duyên lành để dấn thân trọn đời thì hãy lựa chọn xuất gia gieo duyên để chỉ gieo duyên vài ngày hay trong một khóa tu ngắn hạn.

Hoatieu mời các bạn tham khảo thêm các bài viết bổ ích khác trong mục có thể bạn chưa biết? trong Tài liệu của Hoatieu nhé.Các câu hỏi về xuất gia gieo duyên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xuất gia gieo duyên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xuất gia gieo duyên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xuất gia gieo duyên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xuất gia gieo duyên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xuất gia gieo duyên là gì


Các hình ảnh về xuất gia gieo duyên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về xuất gia gieo duyên là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về xuất gia gieo duyên là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Diệu Phan
    01/08/2021

Add Comment