Tiêu chí xác định rừng đặc dụng

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiêu chí xác định rừng đặc dụng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiêu chí xác định rừng đặc dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tiêu chí xác định rừng đặc dụng”

Đánh giá về Tiêu chí xác định rừng đặc dụng


Xem nhanh
VTC14 |Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh được thành lập năm 2002, nằm ở phía tây bắc tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Hà Tĩnh 75 km - là nơi có nhiều loài sinh vật đặc hữu. Với đặc điểm đa dạng sinh học cao và các giá trị văn hóa, lịch sử nổi bật, Vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh không chỉ là khu bảo tồn đa mục đích mà còn có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái bền vững. Diện tích khu bảo tồn thiên nhiên là 56000ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên chiếm 96,7%. Trong suốt hành trình khám phá vườn quốc gia Vũ Quang, bạn không thể bỏ qua hành trình du thuyền trên hồ Ngàn Tươi, với những địa danh đẹp như: rừng cảnh tiên, suối Đầu Rồng, thác Thang Đày đẹp kỳ vĩ, nước suối trong xanh, có nhiều tảng đá đẹp và thảm thực vật xanh tươi đa dạng…Không gian xanh trong lành, nhiều điểm tham quan thú vị, vườn quốc gia Vũ Quang Hà Tĩnh sẽ mang đến cho bạn cuộc hành trình đầy trải nghiệm đáng nhớ.

▶️▶️▶️ Click SUBSCRIBE cập nhật tin tức mới nhất tại đây: http://popsww.com/VTC14

Ảnh minh họa

chi tiết, Nghị định quy định tiêu chí rừng đặc dụng bao gồm: Vườn quốc gia, khu dự trữ thiên nhiên, khu bảo tồn loài – sinh cảnh…

Mọi Người Cũng Xem   Máy Lạnh 12000Btu Là Gì? Giải Thích Những Thông Số Trên Điều Hòa

Theo Nghị định, vườn quốc gia phục vụ các tiêu chí sau đây: 1- Có ít nhất 01 hệ sinh thái tự nhiên đặc trưng của một vùng hoặc của quốc gia, quốc tế hoặc có ít nhất 01 loài sinh vật đặc hữu của Việt Nam hoặc có trên 05 loài thuộc sản phẩm loài thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm; 2- Có tổng giá trị đặc biệt về khoa học, giáo dục; có cảnh quan môi trường, nét đẹp độc đáo của một cách tự nhiên, có tổng giá trị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí; 3- Có diện tích liền vùng tối thiểu 7.000 ha, trong đó ít nhất 70% diện tích là các hệ sinh thái rừng.

Khu dự trữ thiên nhiên phải có hệ sinh thái một cách tự nhiên quan trọng đối với quốc gia, quốc tế, đặc thù hoặc đại diện cho khu vực sinh thái tự nhiên; là sinh cảnh một cách tự nhiên của ít nhất 05 loài thuộc danh mục thực vật, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và có tổng giá trị đặc biệt về khoa học, giáo dục hoặc du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí . Diện tích liền kề có diện tích tối thiểu 5.000 ha, trong đó ít nhất 90% diện tích là các hệ thống sinh thái rừng.

Khu bảo tồn loài – sinh cảnh phục vụ các tiêu chí sau: Là nơi sinh sống tự nhiên nhiều hoặc theo mùa của ít nhất 01 loài sinh vật đặc hữu hoặc loài thuộc danh mục loài thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm; phải bảo đảm các điều kiện sinh sống, thức ăn, sinh sản để bảo tồn bền vững các loài sinh vật đặc hữu hoặc loài thuộc sản phẩm loài thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm; có giá trị đặc biệt về khoa học, giáo dục và có diện tích liền vùng đáp ứng yêu cầu bảo tồn bền vững của loài thuộc danh mục loài thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Mọi Người Cũng Xem   Sư phạm Lịch sử (Lịch sử - Địa lí) - 51140218

Khu bảo vệ cảnh quan bao gồm: 1- Rừng bảo tồn di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh phục vụ các tiêu chí sau: có cảnh quan môi trường, nét đẹp độc đáo của tự nhiên; có di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xếp hạng hoặc có đối tượng thuộc sản phẩm kiểm kê di tích theo quy định của pháp luật về văn hóa; có tổng giá trị về khoa học, giáo dục, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí; 2- Rừng tín ngưỡng phục vụ các tiêu chí sau: có cảnh quan môi trường, nét đẹp độc đáo của tự nhiên; khu rừng gắn với niềm tin, phong tục, tập quán của cộng đồng dân cư sống dựa vào rừng; 3- Rừng bảo vệ môi trường đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao phục vụ các tiêu chí sau: khu rừng có chức năng phòng hộ, bảo vệ cảnh quan, môi trường; được quy hoạch gắn liền với khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao.

Khu rừng thống kê, thực nghiệm khoa học phải có hệ sinh thái phục vụ bắt buộc nghiên cứu, thực nghiệm khoa học của tổ chức khoa học và công nghệ, đào tạo, giáo dục nghề nghiệp có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, thực nghiệm khoa học lâm nghiệp; có quy mô diện tích phù hợp với mục tiêu, yêu cầu nghiên cứu, thực nghiệm khoa học, phát triển công nghệ, đào tạo lâm nghiệp lâu dài.

Vườn thực vật quốc gia là khu rừng lưu trữ, sưu tập các loài thực vật ở Việt Nam và thế giới để phục vụ nghiên cứu, tham quan, giáo dục, có số lượng loài thân gỗ từ 500 loài trở lên và diện tích tối thiểu 50 ha.

Mọi Người Cũng Xem   Thị tộc là gì? Lịch sử phát triển của Thị tộc

Rừng giống quốc gia là khu rừng giống chuyển hóa, rừng giống trồng của những loài cây thuộc danh mục giống cây trồng lâm nghiệp chính; phục vụ các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia về rừng giống, có diện tích tối thiểu 30 ha.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước đối với hệ thống rừng đặc dụng trong phạm vi cả nước; trực tiếp tổ chức quản lý các khu rừng đặc dụng nằm trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý nhà nước đối với hệ thống rừng đặc dụng ở địa phương.

Phương NhiCác câu hỏi về vườn quốc gia là rừng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vườn quốc gia là rừng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vườn quốc gia là rừng gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vườn quốc gia là rừng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vườn quốc gia là rừng gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vườn quốc gia là rừng gì


Các hình ảnh về vườn quốc gia là rừng gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về vườn quốc gia là rừng gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về vườn quốc gia là rừng gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment