Võ Đức Phấn (Nguyễn Ðình Toàn)

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Võ Đức Phấn (Nguyễn Ðình Toàn) thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Võ Đức Phấn (Nguyễn Ðình Toàn) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Võ Đức Phấn (Nguyễn Ðình Toàn)”
Nhạc Sĩ Võ Đức Phấn

Nhạc Sĩ Võ Đức Phấn

Võ Ðức Phấn không biết có lên hệ họ hàng với Võ Ðức Thu, Võ Ðức Tuyết?

Võ Ðức Thu thì mọi người đều đã biết.

Võ Ðức Tuyết là bào đệ của Võ Ðức Thu. Ông là nhạc sĩ chơi dương cầm và cũng là một trong những nhạc trưởng kỳ cựu của các đài phát thanh Pháp Á, Sài Gòn xưa. Võ Ðức Tuyết không sáng tác, nhưng rất được các nhạc sĩ cũng như các ca sĩ nể trọng về trình độ chuyên môn. Hiện ông đã cao tuổi và sống tại Pháp.

Cái gọi là “thế giới nhạc” của chúng ta một thời, tuy vậy cũng nhỏ thôi, nên gần như mọi người đều biết nhau cả. Vậy mà hỏi những người từng cộng tác với đài lâu năm họ đều nói chưa hề gặp Võ Ðức Phấn bao giờ.

Võ Ðức Phấn hiện ở đâu, làm gì, trừ những người thân của ông, không ai biết. Ông chỉ có một sáng tác, bài “Cùng Một Kiếp Hoa” nhưng nhiều thế hệ ca sĩ đã hát.

Ca sĩ trình bày “Cùng Một Kiếp Hoa” được nhiều người thích nhất có lẽ là Mai Hương. Có vẻ như chính Mai Hương đã gợi ý cho các ca sĩ ở trong nước trình bày ca khúc này như Ánh Tuyết, Hoàng Kim…

Cũng xin đừng ngạc nhiên khi thấy ở trong nước bây giờ có đủ các ca sĩ mang tên Lệ Thu, Ánh Tuyết, Kiều Chinh, Thanh Thúy v.v..

Một điều đáng chú ý khác nữa là gần đây, người ta thấy các ca sĩ ở trong nước đã hát, đã cho sản xuất hàng loạt CD trong đó có đủ các tác giả, các bài hát trước đây bị xếp vào loại gọi chung là nhạc vàng, và bị cấm. Nhạc Cung Tiến, nhạc Phạm Duy, nhạc Hoàng Giác, Hoàng Trọng, Lâm Tuyền, Dương Thiệu Tước, Lê Quang Nhạc, Thông Ðạt, Anh Việt… Nói chung, hầu hết đều là những tình khúc, bày tỏ lòng yêu người, yêu đất nước. Những bài hát như thế mà đã có lúc nửa nước này được hát, nửa kia không. Cho đến khi đất nước được gọi là thống nhất thì lại chẳng còn ai được hát nữa!

Hiện tượng các bài hát không còn bị phân biệt của phía này hay phía khác nữa, chẳng đủ để coi là một hiện tượng đáng mừng sao?

Việc đầu tiên người ta nhận thấy là hình như nhạc đã dàn xếp được nhiều chuyện rắc rối. Các ca sĩ cũng đã hát những bài hát một cách khá thoải mái. Hát tình ca chỉ cần một điều kiện là biết yêu. Nó không đòi hỏi điều gì khác. Không yêu, không thật sự yêu, thì không hiểu được những bài hát. Vậy thôi.

Một điều đáng vui nữa là bài “Cùng Một Kiếp Hoa” của Võ Ðức Phấn do Mai Hương, Anh Dũng, Ánh Tuyết, Hoàng Kim hát, lời ca hoàn toàn giống nhau, chắc là đúng với nguyên bản, một điều hiếm có đối với các đĩa nhạc của chúng ta trong những năm gần đây.

Trông em xinh xinh mắt tình

Ðôi môi tươi tươi má hồng hồng

Mái tóc phất phới bay như gió đưa làn sóng

Ðôi my cong cong mắt huyền huyền

Tai em von von [?]

Thoáng nhìn vào

Mắt thấy ướt ướt luôn như đẫm lệ từ lâu

Trông em đi tha thướt dường nào

Ðôi khi em mỉm cười dường hoa kia chớm nở

Lả lướt phất phơ tà áo

Dáng đi thêm dịu dàng tựa cành hoa trước gió

Nhìn hoa mới nở

Màu hoa thắm tươi

Nhởn nhơ nhởn nhơ đàn bướm

Nhụy hoa trắng trong

Ðàn bướm mê say đến gần bên hoa

Cành hoa tha thiết

Màu hoa thắn tươi

Ðổi trao biết bao lời hứa

Tình xuân chan chứa

Hương xuân thơ ngây trao tình đưa duyên

Rồi hoa tha thiết

Trao tình cùng bướm cận kề nhụy hoa

Cành hoa đang mơ hương sắc đương duyên

Ðời hoa ngây thơ

Nhụy hoa đã rữa

Màu hoa úa phai

Tìm thấy đâu con bướm vàng

Còn duyên đưa đón khi hoa đương xuân

Ðến chiều hoa rơi

Nhân đây chúng tôi cũng xin cảm ơn nữ ca sĩ Mai Hương đã gọi dây nói cho biết bài hát của Thanh Châu chúng tôi đề cập tới trong bài viết trong tuần qua có tựa là “Dặn Dò” chứ không phải “Chiều Cuối Thôn”. Mai Hương còn cho biết bà có bài “Mơ Người Lính Chiến” của Mai Sơn trong tay, rồi sẽ gửi cho. Nếu nhận được, chúng tôi sẽ cho in ca khúc ấy trên trang này trong một dịp thuận tiện.

Nguyễn Đình Toàn

Nguyễn Đình ToànCác câu hỏi về nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Nguyễn Vũ - Hợp Âm Pro

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về nhạc sĩ Võ Đức Hảo (?) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment