Vĩnh biệt nhạc sỹ Tô Thanh Tùng (1944 – 2017)

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Vĩnh biệt nhạc sỹ Tô Thanh Tùng (1944 – 2017) thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Vĩnh biệt nhạc sỹ Tô Thanh Tùng (1944 – 2017) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vĩnh biệt nhạc sỹ Tô Thanh Tùng (1944 – 2017)”

Sau hai năm chống chọi với căn bệnh ung thư, cuối cùng đồng tác giả của bản “Giã từ” nổi tiếng, nhạc sỹ Tô Thanh Tùng cũng đã giã từ cõi trần sáng 19/07/2017 để ra đi về miền cực lạc. Dòng Nhạc Xưa xin thay mặt hàng triệu con tim yêu nhạc chia buồn cùng gia quyến và kính mong linh hồn ông sớm về chốn nghỉ ngơi.

(Nguồn: nld.com.vn ngày 2017-07-19)

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng lúc sinh thời. Ảnh: nld.com.vn

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng- tác giả của ca khúc “Sao nỡ đành quên” vừa từ giã cõi đời ở tuổi 74 tại quê nhà Đồng Tháp, sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư.

Sau hai năm điều trị căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, lúc 8 giờ 15 phút sáng nay 19-7, nhạc sĩ nổi tiếng với các ca khúc: “Sao nỡ đành quên”, “Giăng câu”,… đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Đồng Tháp.

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ sĩ Thịnh Nguyễn bị an ninh “điểm mặt”, tiếp theo sẽ là gì?

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng được bạn yêu nhạc biết đến bởi rất nhiều ca khúc: “Giã từ”, “Tiễn biệt” “Xót xa”, “Mừng Chúa ra đời”, “Sao nỡ đành quên”, “Nhớ người tình phụ”, “Giăng câu”, “Tình cây và đất”…

Ông sinh năm 1944 tại Hồng Ngự, tỉnh Châu Đốc, về sau thuộc về tỉnh Kiến Phong (ngày nay bao gồm thị xã Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự, và huyện Tân Hồng, thuộc tỉnh Đồng Tháp).

Không được đào tạo bài bản về âm nhạc nhưng bằng tình yêu nghề và sức sáng tạo không mệt mỏi, ông đã để lại cho đời hơn 200 tác phẩm rất có giá trị, được công chúng yêu thích.

Năm 2015, ông phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Thời điểm được thông báo cũng là lúc bệnh di căn đến gan và xương. Những ngày nằm viện, nhạc sĩ Tô Thanh Tùng gặp nhiều khó khăn về tài chính và được bạn bè, đồng nghiệp, các nghệ sĩ chung tay giúp đỡ.

Sau thời gian điều trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt kéo dài tại Bệnh viện Bình Dân (TP HCM), vì sức khỏe quá yếu nên nhạc sĩ Tô Thanh Tùng được gia đình đưa về quê nhà theo nguyện vọng tha thiết của ông, để mỗi ngày ông được sống vui vẻ và lúc ra đi được an nghỉ bên cạnh người thân.

Trước khi mất, ông viết một bài hát ngay trên giường bệnh: “Cuối cùng rồi cũng phải ra đi, không còn gì, không còn gì. Tôi trả lại hết cho đời, cho cha mẹ và bạn bè” – Trích lời ca khúc “Thiên thu”.

Mọi Người Cũng Xem   Đôi nét về cuộc đời và sự nghiệp của ca, nhạc sĩ Phượng Vũ (1947 -2021) – Tác giả của nhạc phẩm nổi tiếng ” Áo Nhà Binh “ - Báo Thủ Đô

Nhiều nghệ sĩ thương cảm chung tay lên kế hoạch tổ chức đêm nhạc gây quỹ giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng chữa bệnh. Đêm nhạc mang tên ca khúc “Thiên thu” dự kiến sẽ diễn ra tối 30-7 tới, với sự có mặt của Hồng Tơ, ca sĩ Chế Thanh, ca sĩ Ngọc Ánh, Dương Ngọc Thái, Quốc Đại… Không ngờ, nhạc sĩ đã về với cõi thiên thu.

Lễ viếng và đưa tang nhạc sĩ Tô Thanh Tùng tổ chức vào ngày 20-7. An táng tại quê nhà Đồng Tháp theo đúng di nguyện của ông lúc sinh thời. Đồng Tháp cũng là nơi ông sáng tác bài hát để đời dành cho quê hương: “Hồng Ngự mang tên em”.

Hòa Bình – Ảnh: Khắc VănCác câu hỏi về nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Đôi nét tiểu sử của NSND Đặng Thái Sơn

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nhạc sĩ Tô Thanh Tùng (1944–2017) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment