Lòng tự trọng là gì? Phân loại và biểu hiện của lòng tự trọng

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Lòng tự trọng là gì? Phân loại và biểu hiện của lòng tự trọng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Lòng tự trọng là gì? Phân loại và biểu hiện của lòng tự trọng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lòng tự trọng là gì? Phân loại và biểu hiện của lòng tự trọng”

Đánh giá về Lòng tự trọng là gì? Phân loại và biểu hiện của lòng tự trọng


Xem nhanh
Nhớ nhấn SUBSCRIBE (đăng ký kênh) u0026 bật 🔔 để cập nhật những thông tin mới nhất về Tâm lý học từ PsyWic-V

Lòng Tự Trọng - Lòng Tự Trọng Là Gì?
Producer: Kha Vũ
Scriptor: Hoa Võ
Voiceover: Đăng Khoa
Translator: Thiên Trúc

✪✪✪ Kết nối với PsyWicV - Tâm Lý Cho Người Việt:
🔸Facebook: https://www.facebook.com/PsyWicV
🔸Youtube: https://www.youtube.com/PsyWicV​​

💦 PsyWicV là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích đem đến những thông tin tâm lý hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Để làm được điều này chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Ngoài share, like và subscribe, quý vị còn có thể hỗ trợ chúng tôi về mặt tài chính để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung. Nếu quý vị thấy những video này hữu ích và muốn những thông tin này đến được với nhiều người hơn nữa, quý vị có thể đóng góp thông qua:
💸 PayPal: https://paypal.me/PsyWic
👉 Quý vị bấm vào nút SEND và chọn số tiền mình muốn hỗ trợ. Số tiền có thể chỉ bằng một phần ăn sáng từ mọi người nhưng lại là sự giúp đỡ to lớn cho PsyWicV. Xin cảm ơn rất nhiều!

----------
© Bản quyền thuộc về PsyWic-V.
👉 Xin vui lòng không cut và re-up videos của PsyWic-V dưới mọi hình thức.
👉 Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

#PsyWicV​ #Tamlyhoc #LongTuTrong​ #LòngTựTrọng

Ai trong chúng ta cũng cần phải có lòng tự trọng. Việc đánh mất một cách tự nhiên được coi là đánh mất tổng giá trị của bản thân. Lòng tự trọng là gì? Biểu hiện và cách phân loại quan trọng như thế nào là đúng nhất.

Hãy cùng INVERT tham gia phân tích trạng thái của lòng tự trọng và TOP những câu nói hay nhất về Lòng tự trọng giúp bạn tích cực hơntrong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết [Ẩn]

1. Lòng tự trọng là gì?

2. Lòng tự trọng phân loại như thế nào?

3. Biểu hiện của lòng tự trọng là gì?

4. Ý nghĩa của lòng tự trọng là gì?

5. Tại sao cần phải có lòng tự trọng?

7. Đánh mất lòng tự trọng thì sẽ như thế nào?

8. Những câu nói hay nhất về Lòng tự trọng giúp bạn tích cực hơn

1. Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọngmột trong số những phẩm chất của con người, nó thể hiện sự coi trọng về phẩm giá tương đương đánh giá về danh dự của người đó. Tự trọng hay tự tôn cũng khá giống nhéu và bản thân mỗi người cũng cần biết được tổng giá trị của bản thân mình như thế nào nếu như đánh mất lòng tự trọng. 

Mỗi người đều đặn có cách biểu hiện lòng tự trọng khác nhéu. có khả năng bộc lộ bản chất ra bên ngoài nhưng có nhiều người lại muốn ẩn giấu lòng tự trọng ở bên trong. Nói chung việc thể hiện hình ảnh bản thân cũng là thước đo của lòng tự trọng. Mỗi người sẽ có một cách hiểu khác nhéu và không ai giống ai. Chúng ta có thể đánh giá lòng tự trọng của người khác thông qua câu chuyện, việc làm hay một hành động nào đó. 

Mọi Người Cũng Xem   Nhân điện là gì? Giả mã về hiện tượng nhân điện

Những người có lòng tự trọng là người biết được tổng giá trị và có khả năng của bản thân mình đến đâu. Những người này thường không cải thiện tổng giá trị cũng không quá tự cao tự mãn về việc làm của bản thân. mặt khác họ cũng biết cách giữ khoảng cách, không thể hiện quá lố bịch, không giới thiệu, nâng cao bản thân quá mức. 

Với những người biết tự trọng học sẽ không luôn đi đúng với lương tâm của mình. Đặc biệt họ rất biết bảo vệ lòng tự trọng, tránh bị người khác coi thường. 

Còn theo Wiki, Tự trọng là sự đánh giá chủ quan của một cá nhân về giá trị của bản thân. Lòng tự trọng bao gồm niềm tin về bản thân. Ví dụ: “Tôi không được yêu thương”, “Tôi xứng đáng với phần thưởng” cũng như các trạng thái cảm xúc, chẳng hạn như chiến thắng, tuyệt vọng, tự hào và xấu hổ.

#31 – Lòng Tự Trọng (1/3) – Lòng Tự Trọng Là Gì?

Mô tả video

Nhớ nhấn SUBSCRIBE (đăng ký kênh) u0026 bật 🔔 để cập nhật những thông tin mới nhất về Tâm lý học từ PsyWic-VnnLòng Tự Trọng – Lòng Tự Trọng Là Gì?nProducer: Kha VũnScriptor: Hoa VõnVoiceover: Đăng Khoa nTranslator: Thiên Trúcnn✪✪✪ Kết nối với PsyWicV – Tâm Lý Cho Người Việt:n🔸Facebook: https://www.facebook.com/PsyWicVn🔸Youtube: https://www.youtube.com/PsyWicV​​nn💦 PsyWicV là tổ chức phi lợi nhuận với mục đích đem đến những thông tin tâm lý hữu ích cho cộng đồng Việt Nam. Để làm được điều này chúng tôi rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng. Ngoài share, like và subscribe, quý vị còn có thể hỗ trợ chúng tôi về mặt tài chính để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện chất lượng nội dung. Nếu quý vị thấy những video này hữu ích và muốn những thông tin này đến được với nhiều người hơn nữa, quý vị có thể đóng góp thông qua:n💸 PayPal: https://paypal.me/PsyWicn👉 Quý vị bấm vào nút SEND và chọn số tiền mình muốn hỗ trợ. Số tiền có thể chỉ bằng một phần ăn sáng từ mọi người nhưng lại là sự giúp đỡ to lớn cho PsyWicV. Xin cảm ơn rất nhiều!nn———-n© Bản quyền thuộc về PsyWic-V. n👉 Xin vui lòng không cut và re-up videos của PsyWic-V dưới mọi hình thức.n👉 Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]#PsyWicV​ #Tamlyhoc #LongTuTrong​ #LòngTựTrọng

2. Lòng tự trọng phân loại như thế nào?

Lòng tự trọng được phân chia thành 2 loại: lòng tự trọng thấp và lòng tự trọng cao.

 • Với những người có lòng tự trọng thấp họ thường sống một cách ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân. Đặc biệt họ luôn tìm cách, tìm thủ đoạn để giúp bản thân mình có được mục đích.
 • Lòng tự trọng cao là những người luôn biết suy nghĩ trước khi hành động. Họ luôn sống đúng với lương tâm, bản chất của mình và luôn cảm thấy tự tin để phát triển bản thân, sự nghiệp. 

Bóng mát tâm hồn: Lòng tự trọng giữa thành phố

Mô tả video

3. Biểu hiện của lòng tự trọng là gì?

Mỗi người sẽ có cách biểu hiện lòng tự trọng của mình theo một cách riêng biệt. Đó được xem như là một loại bản chất đáng quý của mỗi người. 

Biểu hiện cơ bản của lòng tự trọng như:

 • Luôn làm việc bằng chính thực lực của bản thân: Cố gắng làm bài tập về nhà bằng có khả năng của mình, nói không gian lận
 • trong vòng tham lam vật chất bất chính
 • Biết cách chăm sóc, thể hiện sự quan tâm đối với những người xung quanh.
 • Có văn hóa ứng xử, biết lịch sự đúng nơi, ăn mặc phù hợp với công việc, hoàn cảnh.
 • trong vòng sân si, không quá thể hiện bản thân, biết dừng lại đúng lúc. 
 • Ý thức được mình, không bị tha hóa bởi các yếu tố tiêu cực
 • Nhận ra lỗi sai của bản thân và lắng nghe những lời góp ý để thay đổi ngay một cách vui vẻ, chân thành.

6 nguyên tắc XÂY DỰNG LÒNG TỰ TRỌNG bản thân | DANG HNN

Mô tả video

6 nguyên tắc XÂY DỰNG LÒNG TỰ TRỌNG bản thân | DANG HNN nnĐăng Ký Kênh Ngay để cập nhật video mới nhất: https://goo.gl/IzDvINnnnNguyên tắc 1: Hãy sống một cuộc sống có ý thức và trách nhiệm.nNguyên tắc 2: Hãy học chấp nhận những thứ mình không thể thay đổi.nNguyên tắc 3: Hãy có trách nhiệm với chính bản thân mình.nNguyên tắc 4: Hãy có sự quyết đoán của bản thân.nNguyên tắc 5: Hãy sống một cuộc sống có mục tiêu.nNguyên tắc 6: Hãy có những nguyên tắc riêng của chính mình.n—————————————–n★ MỘT SỐ ĐIỀU KHÁC MUỐN CHIA SẺ VỚI CÁC BẠN ★n► Học Tiếng Anh Dang HNN | https://goo.gl/SDFe4Rn► Sách hay nên đọc – Review Sách Dang HNN | https://goo.gl/2Chqshn► Những bài học từ cuộc sống Dang HNN | https://goo.gl/8g3Eaxn► Những kĩ năng cần thiết cuộc sống Dang HNN | https://goo.gl/KJQX5fn——————————————nツ NẾU BẠN QUAN TÂM ツn► My website : http://www.danghnn.netn► Kênh Youtube : https://www.youtube.com/danghnnn► Like Fanpage | Dang HNN: https://fb.com/hnndang

Mọi Người Cũng Xem   Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg? Có mấy loại đông trùng hạ thảo?

4. Ý nghĩa của lòng tự trọng là gì?

 • Lòng tự trọng có ý nghĩa quan trọng trong đời sống và có khả năng giúp chúng ta tự tin hơn, luôn có năng lượng tích cực hàng ngày.
 • Với những người có lòng tự trọng thì sẽ luôn nhận lại được sự tôn trọng của người khác. 
 • Lòng tự trọng giúp ta có động lực vượt qua những khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
 • Lòng tự trọng giúp chúng ta nâng cao phẩm giá, uy tín cá nhân.
 • Khi bản thân có lòng tự trọng thì đương nhiên bạn sẽ nhận lại được sự yêu thương, quan tâm từ người khác một cách chân thành.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc nicomen 5mg giá bao nhiêu

5. Tại sao cần phải có lòng tự trọng?

Lòng tự trọng chính là điều bất cứ ai cũng cần phải có, đó như một đức tính giúp con người ta trở nên tự tin hơn, có nhiều năng lượng hơn mỗi ngày. Sẽ thật hạnh phúc khi bạn sống đúng là mình, không vướng bận, không ganh đua và luôn được mọi người yêu mến. 

Lòng tự trọng là thước đo cho tất cả các mối quan hệ, khi bạn vượt qua giới hạn tự trọng và trở nên quá ích kỷ thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại rất thường xuyên những điều không vui trong đời sống.

Bạn không thể sống trong sự cô lập với xã hội cho nên nếu không có các mối quan hê, bạn sẽ không thể tồn tại được. Lòng tự trọng sẽ giúp bạn có được những mối kết nối lâu dài và bền chặt. 

Khi bạn giữ được lòng tự trọng thì có nghĩa bạn đang sống đúng với bản thân mình. Những gì đang có nó là tổng giá trị, là thước đo về sự hạnh phúc. mặt khác lòng tự trọng còn giúp bạn vượt qua được những cám dỗ, mách bảo bạn không được làm những điều sai trái với lương tâm mình. Hành động sau suy nghĩ sẽ là một kim chỉ nam để bạn giảm đi những sai lầm không đáng có.

7. Đánh mất lòng tự trọng thì sẽ như thế nào?

Những người thiếu đi lòng tự trọng thì sẽ sẽ ít khi nhận được thành công. Họ có thể dễ vướng vào những việc làm sai trái và sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để dành được điều mình muốn có. Họ sẽ bộc lộ rõ được những tính cách xấu và luôn nghĩ rằng bản thân luôn bị người khác nhòm ngó, nói xấu. 

Những người đánh mất lòng tự trọng sẽ luôn thu mình lại, suy nghĩ thiển cận và nông cạn. Đặc biệt dễ bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài. Nếu như có ai đó đụng vào lòng tự trọng của học thì họ sẽ dễ tự ái và tỏ thái độ bất cần. 

✅ Mọi người cũng xem : lòng tự tin là gì

8. Những câu nói hay nhất về Lòng tự trọng giúp bạn tích cực hơn

“ĐỪNG YÊU NẾU PHẢI TRẢ GIÁ BẰNG LÒNG TỰ TRỌNG CỦA BẠN”.

“VÀO KHOẢNH KHẮC BẠN HỌC ĐƯỢC CÁCH YÊU BẢN THÂN MÌNH, BẠN SẼ KHÔNG MUỐN TRỞ THÀNH BẤT KỲ AI KHÁC NỮA” – RIHANNA.

“ĐỪNG BAO GIỜ CHỌN BẤT CỨ ĐIỀU GÌ MANG LẠI LỢI ÍCH CHO BẢN THÂN MÀ PHẢI ĐÁNH ĐỔI BẰNG TIẾNG NÓI VÀ LÒNG TỰ TRỌNG CỦA BẠN” – MARCUS AURELIUS.

“THÁI ĐỘ SẴN SÀNG CHẤP NHẬN TRÁCH NHIỆM VỀ CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH LÀ CỘI NGUỒN sinh ra LÒNG TỰ TRỌNG” – JOAN DIDION.

“BẠN KHÔNG THỂ BUỘC AI ĐÓ TÔN TRỌNG MÌNH NHƯNG CÓ THỂ TỪ CHỐI SỰ THIẾU TÔN TRỌNG TỪ NGƯỜI KHÁC”.

“TÌNH YÊU BẢN THÂN LÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG VÀ TRÁI TIM BẠN LÀ MỘT VẠI NƯỚC. HÃY ĐỔ ĐẦY NÓ” – BEAU TAPLIN.

Những câu nói hay nhất về Lòng tự trọng giúp bạn tích cực hơn

 “Không có mối quan hệ nào đáng để bạn phải hy sinh phẩm giá hay lòng tự trọng của mình”.

“Hãy yêu bản thân đủ để lấp đầy các mối quan hệ bằng những người tôn trọng bạn”.

 “Đừng cho phép ai đó đối xử tệ với bạn chỉ vì bạn yêu họ”.

 “Tôi không phải là kế hoạch dự phòng, và chắc chắn cũng không phải là lựa chọn thứ hai”.

Mọi Người Cũng Xem   Phân hóa học là gì?

“Hãy tôn trọng công sức của bạn, tôn trọng chính mình. Tự trọng kéo theo kỷ luật bản thân. Đó là sức mạnh thực sự” – Clint Eastwood.

“Khi tôi bắt đầu yêu bản thân mình, tôi hiểu rằng tôi đang ở đúng nơi và đúng thời điểm. Tôi gọi đó là sự tự tin” – Charlie Chaplin.

“Yêu chính mình là khởi đầu của một mối tình lãng mạn trọn đời” – Oscar Wilde.

“Hãy yêu bản thân đủ để thiết lập ranh giới và chỉ cho mọi người cách đối xử với bạn bằng việc quyết định những gì bạn sẽ và sẽ không chấp nhận” – Anna Taylor.

 “Nếu bạn có thể yêu, hãy yêu bản thân mình trước” – Charles Bukowski.

“Những người yêu bản thân mình sẽ không bao giờ làm tổn thương người khác. Chúng ta càng hận bản thân thì càng muốn người khác đau khổ” – Dan Pearce.

“Yêu bản thân không phải là điều phù phiếm. Đó là sự tỉnh táo” – Katrina Mayer.

“Đôi khi lòng tự trọng còn quan trọng hơn bản thân mối quan hệ”.

“Tử tế trong lời nói tạo ra sự tự tin. Tử tế trong suy nghĩ tạo ra sự sâu sắc. Tử tế khi cho đi tạo ra tình yêu”.

“Tôn trọng bản thân và người khác sẽ tôn trọng bạn”.

“Hãy làm việc để cải thiện hơn bản thân chứ không phải để chứng tỏ bản thân”.

“Tự trọng là nền tảng của mọi đức tính” – John Herschel.

“Tự trọng là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có khả năng tặng cho chính mình”.

“Mỗi người trong xã hội nên là một tấm gương, không những vì sự tự trọng dành cho bản thân mà còn vì sự tôn trọng đến từ người khác” – Barry Bonds.

“Chỉ cần nhìn vào trong gương, bạn sẽ tìm thấy người luôn bảo vệ và dẫn đường cho bạn”.

“Đừng bao giờ cầu xin phép một mối quan hệ. Hãy dũng cảm chấp nhận người thực sự muốn ở bên bạn và từ chối người chỉ giả vờ ở bên cạnh bạn”.

“Bạn càng thấu hiểu và tôn trọng bản thân, bạn càng có nhiều tác động đến những người xung quanh” – Maxime Lagace.

“Yêu bản thân bắt nguồn từ việc chấp nhận con người thật của bạn” – Catriona Gray.

“Họ không thể lấy đi lòng tự trọng của chúng ta nếu chúng ta không trao nó cho họ” – Mahatma Gandhi.

“Hãy chỉ đưa ra những quyết định giúp phát triển nhận thức về hình ảnh bản thân, lòng tự tôn và tổng giá trị của chính mình” – Oprah Winfrey.

“Sự tôn trọng là món quà dành cho những người xứng đáng chứ không phải cho những người đòi hỏi nó” – Paulo Coeliên lạco.

“Bạn càng yêu bản thân mình thì càng ít phải chịu đựng những điều vô nghĩa”.

1“Sự tôn trọng là một trong những biểu hiện đẹp đẽ nhất của tình yêu” – Miguel Angel Ruiz.

“Tự trọng là điều không cần phải suy nghĩ đắn đo”.

“Tôi không tôn trọng những người không tôn trọng tôi. Bạn gọi đó là bản ngã. Tôi gọi đó là lòng tự trọng”.

“Đừng hạ thấp tiêu chuẩn của bạn vì bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì. Tự trọng là tất cả những gì bạn cần”.

“Trưởng thành là khi bạn nhận ra lòng tự trọng còn có tổng giá trị hơn cả tình yêu”.

“Đừng phí lời với những người xứng đáng với sự im lặng của bạn. Đôi khi, lời nói có sức nặng nhất lại là không-gì-cả”.

Lòng tự trọng rất quan trọng trong mỗi con người chúng ta. vì thế bạn cần rèn luyện và thay đổi bản thân để có thể sống tích cực, thoải mái hơn mỗi ngày. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có khả năng biết được lòng tự trọng là gì và sự quan trọng của lòng tự trọng như thế nào.

Nguồn: Invert.vn

image Đăng ký theo dõi kênh Bất Động Sản Invert để nhận thông tin các dự án mới nhất.


Các câu hỏi về tự trọng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự trọng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự trọng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự trọng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự trọng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự trọng là gì


Các hình ảnh về tự trọng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về tự trọng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về tự trọng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment