Thế nào là cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà?

Cập nhật ngày 25/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thế nào là cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Thế nào là cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thế nào là cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà?”

Đánh giá về Thế nào là cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe tại nhà?


Xem nhanh

Theo dõi thể trạng tại nhà là gì? Ai phải thực hiện?

Theo Công văn 9472/BYT-MT, người đã tiêm đủ xả xin phòng Covid-19 (trong Sổ sức khỏe hiện thẻ xanh hoặc có giấy xác nhận đóng cửa xin); người đã khỏi Covid-19 trong khoảng thời gian 06 tháng (thông qua giấy ra viện hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh) là đối tượng chỉ cần theo dõi sức khỏe tại nhà khi về địa phương ăn Tết.

Tính đến thời điểm này, việc tự theo dõi sức khoẻ tại nhà là gì và thực hiện thế nào thì chưa được định nghĩa cũng như hướng dẫn chi tiết tại các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương và các ban, ngành liên quan.

tuy nhiên, có khả năng hiểu, tự theo dõi thể trạng tại nhà cũng là một trong số những biện pháp để phòng, chống Covid-19 nhưng chỉ mang tính chất bổ trợ và dựa vào phần lớn vào ý kiến thức phòng, chống dịch của dân.

Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà là việc người được bắt buộc, khuyến khích, vận động áp dụng biện pháp này tự theo dõi, kiểm tra các chỉ số của sức khoẻ bản thân tại gia đình như:

Mọi Người Cũng Xem   Nghị luận về ý chí nghị lực

– Tự đo nhiệt độ, huyết áp hằng ngày của mình và các thành viên khác trong gia đình.

– Theo dõi bản thân có xuất hiện các triệu chứng của người nhiễm Covid-19 như: mỏi mệt, ho, ho ra đờm, ớn lạnh/gai rét, viêm kết mạc, mất vị giác, tiêu chảy, ho ra máu, thở gốc, khó thở, đau tức ngực kéo dài, lơ mơ, đau họng, nhức đầu, chóng mặt…

Khi có một trong các dấu hiệu nêu trên thì phải báo ngay cho cơ quan y tế có thẩm quyền tại địa phương. Đồng thời, có khả năng kể một vài đặc điểm của việc tự theo dõi sức khoẻ tại nhà như sau:

– Không phải bắt buộc bắt buộc mà chỉ mang tính chất khuyến khích, vận động nên người được bắt buộc tự theo dõi sức khoẻ tại nhà sẽ không nhận được quyết liệt của cơ quan có thẩm quyền.

– Người tự theo dõi sức khoẻ tại nhà nên Giảm ra khỏi nhà; Giảm tụ tập và đến các nơi đông người; luôn thực hiện thông điệp 5K; hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình; khi tiếp xúc cần phải áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh…

Như vậy, có thể thấy, tự theo dõi sức khoẻ tại nhà không phải biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc mà do người được yêu cầu tự giác thực hiện, kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình.

tu theo doi suc khoe tai nhé la gi, cach ly tai nhé la gi

Cách ly tại nhà là gì? Điều kiện cách ly tại nhà thế nào?

Bên cạnh hai đối tượng được tự theo dõi sức khoẻ tại nhà nêu trên, cũng tại Công văn 9472 của Bộ Y tế, người chưa tiêm đủ liều vắc xin phép phòng Covid-19 (hiện thẻ vàng trên Sổ sức khoẻ điện tử hoặc căn cứ vào giấy chứng nhận tiêm chủng) sẽ cách ly tại nhà 07 ngày; người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ phải cách ly tại nhà 14 ngày và tự theo dõi sức khoẻ 14 ngày sau đó.

Mọi Người Cũng Xem   MG ZS 2022: giá lăn bánh, ưu đãi (07/2022)

Vậy cách ly tại nhà là gì? Hiện tại, các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế mới chỉ quy định về cách ly tại nhà với người tiếp xúc gần (F1) tại Công văn 5599 ngày 14/7/2021 mà chưa có hướng dẫn khác liên quan đến người di chuyển từ vùng có dịch về các tỉnh, thành phố.

Theo đó, tại Công văn 5599, Bộ Y tế đưa ra điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị với người cách ly tại nhà như sau:

– Phải là nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư; có phòng cách ly riêng, khép kín, tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình.

– Trước cửa nhà phải dán biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng là địa điểm cách ly y tế.

– Trong phòng cách ly phải có nhà vệ sinh, nhà tắm riêng, đầy đủ dụng cụ vệ sinh cá nhân, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, chổi, cây lau nhà…

– Cung cấp suất ăn riêng, nước uống, nhu yếu phẩm riêng, không mang đồ sử dụng, vật dụng của người cách ly ra khỏi nhà.

– Người cách ly tại nhà: Không ra khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly; không tiếp xúc với người trong gia đình, động vật nuôi; luôn thực hiện 5K; không đến nơi đông người, không tập trung; không ăn chung, uống chung, dùng đồ vệ sinh cá nhân chung với các thành viên khác trong gia đình; tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khoẻ…

– Người cùng nhà với người cách ly tại nhà: Không tiếp xúc với người cách ly, Giảm ra ngoài khi không rất cần thiết, thực hiện 5K, cung cấp suất ăn và nước uống cho người cách ly, không cho người khác vào nhà trong suốt thời gian cách ly…

Đặc biệt, khác với người tự theo dõi sức khoẻ tại nhà, người cách ly tại nhà sẽ nhận được quyết định cách ly của cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, cách ly tại nhà là biện pháp phòng, chống dịch bắt buộc, mọi người đều đặn phải tuân theo.

Mọi Người Cũng Xem   VẬN HÀNH SỬA CHỮA THIẾT BỊ LẠNH

Đây cũng là sự khác nhau cơ bản giữa cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hiện nay.

Thực tế cho thấy rằng, do chưa có hướng dẫn cụ thể về việc cách ly tại nhà thế nào với người đi lại giữa các tỉnh nên các địa phương hiện đang áp dụng các biện pháp cách ly tại nhà với F1 nêu trên cho người dân về quê ăn Tết.

Trên đây là quy định xung quanh vấn đề cách ly tại nhà là gì? Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà là gì? Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Điều kiện về quê ăn Tết Nguyên đán 2022 của 63 tỉnh, thànhCác câu hỏi về tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì


Các hình ảnh về tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về tự theo dõi sức khỏe tại nhà là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment