Trường chuẩn quốc gia cho ai?

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Trường chuẩn quốc gia cho ai? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Trường chuẩn quốc gia cho ai? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trường chuẩn quốc gia cho ai?”

Đánh giá về Trường chuẩn quốc gia cho ai?


Xem nhanh

Điều khiến phụ huynh bất ngờ và bức xúc là trước đó nhà trường không đưa ra bất cứ lộ trình nào, kế hoạch hay gặp phụ huynh để bàn bạc, lấy ý kiến ​​về chủ trương này.

Dư luận ngạc nhiên bởi khó có khả năng hình dung một chủ trương lớn, ảnh hưởng nặng nề đến việc học tập của gần 600 HS mà cách hành xử của nhà trường lại vô cảm thế. Nhà trường dán thông báo về việc phân tuyến HS tại cổng trường vào nửa cuối tháng 6, khi toàn bộ HS đã nghỉ hè nên phụ huynh ai đọc được thì đọc, không đọc được thì thôi.

Chủ đề này sau khi nhận được sự tức giận của phụ huynh và dư luận đã bị lãnh đạo quận bắt buộc dừng lại và cho rằng đó là cách làm “nóng”. Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Hoàng Mai, khi trả lời báo chí nói về cách làm của nhà trường trên thì nửa biện minh, nửa đổ lỗi: “Kế hoạch xây trường chuẩn quốc gia là nghị quyết của TP, giai đoạn 2021 – 2025 TP giao các quận, huyện Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt từ 80 – 85%. Theo một số tiêu chí trường chuẩn quốc gia mà Bộ GD-ĐT ban hành thì cấp tiểu học phải có sĩ số không quá 35 HS/lớp, mỗi trường không quá 30 lớp”. Trên địa bàn P.Hoàng Liệt có 3 trường tiểu học với hơn 8.000 HS. Trong đó, Trường tiểu học Chu Văn An, nơi dự kiến ​​sẽ tiếp nhận gần 600 HS của Trường tiểu học Hoàng Liệt, lâu nay đã nổi tiếng vì tình trạng HS quá đông, với khoảng 3.000 HS/47 phòng học.

Mọi Người Cũng Xem   Chó phốc sóc giá bao nhiêu - Mua chó phốc sóc ở đâu uy tín

Qua giải thích của vị lãnh đạo này thì có khả năng hiểu rằng: nếu Trường Hoàng Liệt không “đẩy” giảm đi HS sang trường khác, để cả 3 trường cùng quá tải sĩ số như Hiện tại, thì chẳng lấy đâu ra trường chuẩn quốc gia tại phường ấy. Và vì thế, quận cũng chẳng thể nào đạt tới con số 80 – 85% trường đạt chuẩn mà TP áp xuống. Chi bằng, dồn cho một trường vốn đã rất quá tải thêm… 600 HS nữa. Trường này “chen chúc” thêm thì HS thiệt thòi, giáo viên khổ sở nhưng trường bên cạnh sẽ được “chuẩn quốc gia”. Chỉ có như thế phường mới có cái mà báo cáo quận, quận lại báo cáo lên TP, TP báo cáo Bộ, rằng “năm này tôi có thêm bằng này trường đạt chuẩn quốc gia”. Ai cũng hân hoan.

n

Mục tiêu lớn nhất của việc xây dựng trường chuẩn hiển nhiên phải là vì HS, để các em có khó khăn học tập hấp dẫn nhất. Nhưng trong câu chuyện Trường Hoàng Liệt “đẩy” HS đi để trường đạt chuẩn quốc gia thì xem ra trường chuẩn quốc gia này là để cho “ai đó” chứ chắc chắn không vì chính HS.

Những tấm biển “Trường đạt chuẩn quốc gia” treo trên tường ấy liệu có ý nghĩa gì khi hàng trăm HS và phụ huynh đang khóc ròng vì bị đẩy ra khỏi chính trường mình đang học? Và, như nhận xét của một chuyên gia giáo dục khi trao đổi với phóng viên: “Không biết họ định xây trường chuẩn với các tiêu chuẩn cao đến đâu, chứ cách hành xử như vậy với chính HS của mình đã “dưới chuẩn” rất nhiều rồi!”.Các câu hỏi về trường chuẩn quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường chuẩn quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trường chuẩn quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trường chuẩn quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trường chuẩn quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trường chuẩn quốc gia là gì


Các hình ảnh về trường chuẩn quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về trường chuẩn quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về trường chuẩn quốc gia là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Thịt bê tươi Mộc Châu (bê sữa chao) - Đặc sản Mộc Châu

Related Posts

About The Author

Add Comment