Xét nghiệm Triple test giá bao nhiêu?

Cập nhật ngày 18/09/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Xét nghiệm Triple test giá bao nhiêu? thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Xét nghiệm Triple test giá bao nhiêu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xét nghiệm Triple test giá bao nhiêu?”

Đánh giá về Xét nghiệm Triple test giá bao nhiêu?


Xem nhanh

Xét nghiệm triple test giá bao nhiêu?

Triple test là một phương pháp sàng lọc trước sinh, thường được thực hiện với những mẹ bầu có kết quả siêu âm, Double test nguy cơ cao. Vậy, thực hiện xét nghiệm Triple test bao nhiêu tiền và nên thực hiện Triple test ở đâu để có kết quả sàng lọc chính xác?

Xét nghiệm sàng lọc Triple test là gì?

Triple test là phương pháp xét nghiệm sinh hóa được thực hiện nhằm biết được thai nhi có nguy cơ cao hay thấp mắc phải các hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp. Là một phương pháp sàng lọc không xâm lấn, Triple test được thực hiện bằng cách thu mẫu máu ngoại vi trên tĩnh mạch ở tay của người mẹ mang thai để đánh giá tình trạng sức khỏe của thai nhi. Kết quả xét nghiệm Triple test thường có sau khoảng 3 – 4 ngày kể từ khi thu mẫu.

xét nghiệm triple test giá bao nhiêu

Triple test nằm trong “bộ ba xét nghiệm”, sau khi thực hiện xét nghiệm Double test, nếu kết quả kết luận con có nguy cơ cao thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn mẹ bầu thực hiện Triple test, nếu kết quả Triple test trùng với kết quả của Double test thì mẹ bầu sẽ được bác sĩ tư vấn chọc ối để phát hiện tình trạng sức khỏe của thai nhi chính xác nhất. Triple test sử dụng AFP, hCG và Estriol để tiến hành xét nghiệm. Đây là loại xét nghiệm không xâm lấn và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến mẹ và thai.

Mọi Người Cũng Xem   LG V60 ThinQ 5G Mới Fullbox Giá Cực Rẻ, Trả Góp 0%

Xem thêm: Xét nghiệm Triple test là gì?

Cơ sở khoa học của Triple test

Triple test được thực hiện bằng cách đo các chỉ số AFP (alpha fetoprotein), β-hCG (beta-human chorionic gonadotropin) và estriol không liên hợp uE3 (unconjugated estriol) còn gọi là estriol tự do (free estriol) trong máu mẹ bầu, kết hợp với kết quả của siêu âm đo độ mờ da gáy, tính tuổi thai, ngày dự sinh, tuổi mang thai của người mẹ,… để đánh giá nguy cơ dị tật bẩm sinh của trẻ.

Ba chất sinh hóa có trong máu mẹ bầu là những chất được sản xuất tự nhiên, có trong máu người mẹ trong quá trình mang thai, nếu có sự bất thường thì nồng độ của các thông số này sẽ thay đổi trong máu mẹ và việc định lượng chúng trong máu mẹ bầu có thể giúp đánh giá nguy cơ dị tật bẩm sinh của bé.

Ba chỉ số được xác định trong xét nghiệm Triple test là gì?

Triple test được gọi là bộ ba xét nghiệm bởi Triple test cho biết ba chỉ số: hCG, AFP và Estriol, dựa vào những chỉ số đó có thể xác định được nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh của bào thai.

 • AFP (alpha-fetoprotein): Là protein được sản xuất bởi bào thai.
 • hCG: Một loại hormone được sản xuất trong nhau thai.
 • Estriol: Là một estrogen (một dạng hormone) được sản xuất bởi cả bào thai và nhau thai.

xét nghiệm triple test giá bao nhiêu

Triple test được thực hiện trong tuần thai thứ mấy?

Sau khi có kết quả của Double test trong khoảng tuần thai thứ 11 – 13 có kết luận thai nhi nguy cơ cao với các hội chứng thường gặp như Down, Edwards, Patau, bác sĩ sẽ tư vấn mẹ bầu thực hiện Triple test để một lần nữa khẳng định lại kết quả của Double test.

Triple test có thể được thực hiện từ tuần thai 14 – 18, kết quả của Triple test giúp phát hiện nguy cơ mắc phải những hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp, khẳng định có nguy cơ cao hay không đối với hội chứng mà Double test đã kết luận. Tuy nhiên, nếu kết quả của Triple test trái ngược hoàn toàn so với kết quả của Double test, ví dụ như Double test kết luận thai nhi có nguy cơ cao đối với hội chứng Down, nhưng Triple test lại cho kết quả thai nhi nguy cơ cao với hội chứng Patau hay các phát hiện bất thường ở não, tủy sống,… thì mẹ bầu nên trao đổi thật cụ thể và chi tiết với bác sĩ để nhận được tư vấn thực hiện phương pháp sàng lọc nào khác để cho kết quả chính xác.

Mọi Người Cũng Xem   Giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu 1 chỉ, 1 lượng (1 cây)?

Ai nên thực hiện sàng lọc Triple test

Khi mang thai người mẹ không thể biết trước được sự thay đổi của cơ thể và không người mẹ nào có thể chắc chắn rằng thai nhi đang phát triển hoàn toàn khỏe mạnh nếu như không tiến hành sàng lọc trước sinh. Tất cả người mẹ mang thai đều nên thực hiện sàng lọc trước sinh cho con sớm nhất có thể. Đối với Triple test thì những người mẹ mang thai có kết quả sàng lọc Double test có nguy cơ cao hoặc chưa thực hiện Double test ở những tuần thai trước nhưng muốn thực hiện sàng lọc Triple test cho con, đặc biệt là những mẹ bầu nằm trong nhóm phổ biến nên thực hiện sàng lọc như:

 • Có tiền sử sảy thai liên tiếp, sảy thai, thai lưu không rõ nguyên nhân
 • Gia đình có tiền sử về dị tật bẩm sinh
 • Người mẹ mang thai từ 35 tuổi trở lên
 • Người mẹ bị ốm, nhiễm virus hoặc dùng thuốc điều trị bệnh trong quá trình mang thai
 • Mẹ bầu sử dụng chất gây nghiện, chất kích thích, hút thuốc,… khi mang thai
 • Mẹ bầu mắc tiểu đường điều trị bằng tiêm insulin
 • Trong quá trình mang thai người mẹ thường xuyên phải sống trong môi trường nhiễm phóng xạ, ô nhiễm,…
Kết quả xét nghiệm Triple test
Kết quả xét nghiệm Triple test

Đọc kết quả Triple test như thế nào?

Kết quả xét nghiệm Triple test được đánh giá dựa vào hàm lượng cao hoặc thấp của AFP, hCG, Estriol:

 • Trường hợp 1: Hàm lượng AFP cao cho biết thai nhi có nguy cơ mắc khuyết tật ống thần kinh hoặc thiếu một phần não.
 • Trường hợp 2: Hàm lượng AFP thấp cho biết những bất thường về lượng hCG và estriol cho biết khả năng bào thai có thể mắc phải hội chứng Down (Tam nhiễm sắc thể thứ 21) hoặc hội chứng Edward (Tam nhiễm sắc thể thứ 18) và các bất thường về di truyền khác.
 • Triple test có thể nhận diện được song thai hoặc đa thai.

Xét nghiệm triple test giá bao nhiêu?

Quá trình xét nghiệm Triple test được thực hiện lần lượt theo các bước như: Siêu âm thai – lấy mẫu máu xét nghiệm – khám thai (tùy theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa). Giá của xét nghiệm Triple test dao động từ khoảng 450.000 vnđ – 1.000.000 vnđ tùy theo cơ sở xét nghiệm mà mẹ bầu lựa chọn.

Nên làm xét nghiệm Triple test ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều phòng khám tư nhân và các bệnh viện công thực hiện xét nghiệm Triple test. Ở các bệnh viện chuyên về phụ sản hoặc những bệnh viện lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như:

 • Bệnh viện Từ Dũ
 • Bệnh viện Hùng Vương
 • Bệnh viện Đại học Y Dược…
 • Bệnh viện Phụ sản Trung ương
 • Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Bệnh viện Phụ sản Hà Nội,…

Khi thực hiện bất kỳ phương pháp sàng lọc nào, mẹ bầu nên mang theo sổ khám thai, kết quả siêu âm thai những lần trước đó để dựa vào đó bác sĩ có thể làm cơ sở nắm rõ các thông tin, tiền sử sức khỏe của có sự hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Hàng Hóa Đặc Biệt Là Gì ? Lý Luận Về Hàng Hóa Sức Lao Động Hàng Hóa Sức Lao Động Là Hàng Hóa Đặc Biệt

Triple test không kết luận thai nhi có hay không mắc dị tật bẩm sinh mà đưa ra kết luận thai nhi có nguy cơ cao hay thấp đối với các hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp. Dựa vào kết quả sàng lọc của Triple test, bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn cho mẹ bầu là có nên thực hiện phương pháp sàng lọc nào khác hay không.

Hiện nay, phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – illumina được rất nhiều mẹ bầu tại các nước tiên tiến lựa chọn, là một phương pháp sàng lọc mới, hiện đại giúp kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi chính xác lên tới 99,9% đối với các hội chứng dị tật bẩm sinh thường gặp (Down, Edwards, Patau), bất thường nhiễm sắc thể giới tính (Turner, Klinefelter, 3X), các hội chứng do đột biến mất đoạn, vi mất đoạn và nhiều hội chứng khác do bất thường số lượng nhiễm sắc thể gây ra. Trước khi thực hiện chọc ối, các mẹ bầu nên tìm hiểu và lựa chọn phương pháp sàng lọc thay thế chọc ối để đảm bảo sức khỏe cho con.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ,Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,tư vấn một cách tốt nhất!


Các câu hỏi về triple test giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê triple test giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết triple test giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết triple test giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết triple test giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về triple test giá bao nhiêu


Các hình ảnh về triple test giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về triple test giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về triple test giá bao nhiêu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment