Thế nào là tri ân và báo ân?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thế nào là tri ân và báo ân? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Thế nào là tri ân và báo ân? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thế nào là tri ân và báo ân?”

Đánh giá về Thế nào là tri ân và báo ân?


Xem nhanh
Công Đức Là Gì? | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

------------------
???? Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:
???? Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán
https://www.facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan/
???? Fanpage: CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa
https://www.facebook.com/CLBCucVangTapTuLucHoa/
???? Website: https://www.phamthiyen.com

???? Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:
CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử
https://www.facebook.com/groups/CLBTinhYeu/

????Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào
Facebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến: https://www.facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970
???? Hoặc đăng lên nhóm:
Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
https://www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ/

???? Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:
SoundCloud: https://soundcloud.com/phat-phap-ung-dung/sets
NhacCuaTui: https://www.nhaccuatui.com/user/phamthiyentchq.playlist.html
---------------------
Phật tử Phạm Thị Yến - Trạch Pháp Thường Kỳ năm Mậu Tuất:
---
Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.
---------------------
THÔNG BÁO
Kính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo:
✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.
✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

Tri ân và báo ơn là nghĩa cử tốt đời đẹp đạo giúp cho việc phát triển những đức tính thiện lành nơi tâm được trưởng dưỡng và sanh khởi mạnh mẽ, chính điều này tạo nên phước báu và đức độ khiến cho người con Phật được an vui trong đời hiện nay và ngày vị lai. Và khó có thể tìm được sự đền đáp nào tương xứng với ân đức một người đã hướng dẫn,dìu dắt ta vào đạo Pháp để thực hành và đạt được nhiều sự an lạc nơi tâm. 

Thế nào là tri ân và báo ân?

Mọi Người Cũng Xem   Chả Cá Nha Trang Bao Nhiêu 1Kg? - Vua Chả Cá

Sự việc này được nói đến trong kinh điển như sau: “Thật là như vậy, này Ananda! Thật là như vậy, này Ananda! Này Ananda, nếu do nhờ một người, mà một người khác được quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng, thời này Ananda, Ta nói rằng người này không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia về đảnh lễ, đứng đậy, chấp tay, về làm những việc thích hợp và về dâng cúng các sự cúng dường như y, đồ ăn khất thực, sàng tọa, dược phẩm trị bệnh.

Nếu do nhờ một người mà một người khác từ bỏ sát sanh, từ bỏ lấy của không cho, từ bỏ tà hạnh trong các dục, từ bỏ nói láo, từ bỏ đắm say những loại rượu men, rượu nấu, thời này Ananda, Ta nói rằng người này không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia… dược phẩm trị bệnh.Này Ananda, nếu do nhờ một người mà một người khác đầy đủ tịnh tín bất động đối với Phật, đối với Pháp, đối với Tăng, đầy đủ các giới luật, thời này Ananda, Ta nói rằng người này không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia… dược phẩm trị bệnh.Này Ananda, nếu do nhờ một người mà một người khác không có nghi ngờ đối với Khổ, không có nghi ngờ đối với Khổ tập, không có nghi ngờ đối với Khổ diệt, không có khi ngờ đối với Con Ðường đưa đến khổ diệt, thời này Ananda, Ta nói rằng người này không có một đền ơn nào xứng đáng đối với người kia… dược phẩm trị bệnh.”

Mọi Người Cũng Xem   Lòng non túi 1kg giá tốt tại Nhật|Vietmart - Thực phẩm Việt

(Trung Bộ Kinh Majjhima Nikaya 142. Kinh Phân biệt cúng dường (Dakkhinàvibhanga sutta)

Lời bình:

Một người dìu dắt ta vào con đường Chánh Đạo,quy y Tam Bảo,thọ trì giới luật,thực hành và tu tập theo chánh Pháp từ đó niềm tin vào Phật,Pháp,Tăng được củng cố và tăng trưởng mạnh mẽ để rồi thành tựu tối hậu con đường phạm hạnh,liễu tri được các chân lí về sự khổ khi duyên lành hội đủ.Thật sự,không thể có sự đền ơn xứng đáng tương xứng với công đức vô lượng mà vị ấy đã tạo trong việc hướng đạo người khác đến với giáo Pháp để thực hành và đoạn diệt khổ đau.Và ngày hôm nay,ngay bây giờ những người con Phật luôn tâm niệm lấy sự hành đạo để cúng dường lên ba ngôi Tam Bảo,đó chính là thể hiện sự tri ân và báo ân cao thượng nhất lên ba ngôi uy linh tối thượng của thế gian này.NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

Thiên An / Phật học cuộc sốngCác câu hỏi về tri ân công đức là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tri ân công đức là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tri ân công đức là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tri ân công đức là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tri ân công đức là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Phân biệt mã số bảo hiểm xã hội & số sổ bảo hiểm xã hội mới nhất

Các Hình Ảnh Về tri ân công đức là gì


Các hình ảnh về tri ân công đức là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về tri ân công đức là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về tri ân công đức là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment