Bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ

Cập nhật ngày 17/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ”

Đánh giá về Bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ


Xem nhanh
Nắm bắt cơ hội giành học bổng lên tới 100% từ những trường Đại học Mỹ Top đầu.

💥Quy trình chuẩn bị hồ sơ và bí quyết lựa chọn ứng viên của trường Đại học top đầu Mỹ diễn ra như thế nào?
💥Giành suất học bổng khủng 70-100% của Đại học top đầu Mỹ liệu có khó như bạn vẫn nghĩ?
💥Thông tin các ngành học “hot” và phương pháp để chinh phục cơ hội thực tập hưởng lương của các tập đoàn lớn như Boeing, Pepsi Co, Volvo, Tesla…

👉 Tất cả sẽ được hé lộ bởi các Chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm hỗ trợ tuyển sinh các Đại học xuất sắc tại Mỹ như: Tufts, University of Rochester, Tulane, Rochester Institute Technology, Miami,… tại hội thảo du học Mỹ online.

Để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích và tiến gần hơn với giấc mơ du học Mỹ, hãy đăng ký tham gia tại link sau: https://tinyurl.com/webinar-american-study

American Study tin rằng thông qua cuộc gặp gỡ và giao lưu với những Đại diện của trường Đại học Mỹ này, các bạn học sinh cũng như các quý phụ huynh sẽ được “gỡ rối” những thắc mắc về du học các trường top đầu Mỹ từ đó có thể vẽ ra lộ trình và định hướng rõ ràng cho bản thân trên con đường chinh phục học bổng cũng như tấm vé vào nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới!

#AmericanStudy #tuvanduhoc #hoithaoduhoc
--------------------------------------------------------------------
American Study - Great Teachers, Great Schools
📞 Liên hệ tư vấn: 0964 102 268 - 0912 170 676 - 0943 686 135
📍 Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nội
📍 Số 285 Cách Mạng tháng 8, tòa nhà Viettel, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
🌎 www.americanstudy.edu.vn

Bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục mỹ

Bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ, Cao đẳng trong hệ thống giáo dục Mỹ

 

Học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học Mỹ dưới thường xuyên cách thức bằng cấp khác nhéu, bao gồm : Bằng Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ và Cao đẳng. Sự khác biệt của các loại bằng này là gì và những khó khăn để tham gia ứng tuyển theo học như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nha!

Các bằng được cấp tại Mỹ được chia thành hai loại: Bằng ĐH và bằng sau ĐH.

Bằng Cử nhân 

Bằng ĐH bao gồm bằng cử nhân và bằng cao đẳng. Bằng Cử nhân, được cấp bởi trường College và University giảng dạy không quá 4 năm, thu hút nhiều sinh viên bởi tính linh hoạt nhờ vào những khóa học đa dạng. Một khóa học được hoàn thành khi sinh viên hoàn tất số lượng tín chỉ bắt buộc, theo đó, khóa học toàn thời gian kéo dài khoảng bốn năm. một số sinh viên có thể chọn học bán thời gian vì những lý do khác nhéu, trong trường hợp này, sẽ mất lâu hơn bốn năm để hoàn thành chương trình cử nhân. Sinh viên chuyển trường hoặc thay đổi ngay chuyên ngành cũng sẽ học lâu hơn bốn năm vì phải học thêm các tín chỉ của trường hay chuyên ngành mới. Ở chương trình cử nhân, sinh viên năm đầu tiên được gọi là Freshman, từ năm thứ hai đến năm thứ tư được gọi lần lượt là Sophomore, Junior và Senior.

Mọi Người Cũng Xem   Giá trúng thầu là gì? Bao gồm những gì?

Hội Thảo Du học Mỹ Online : “MỞ KHÓA” CHIẾN THUẬT VÀO TOP 100 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ – American Study

Mô tả video

Nắm bắt cơ hội giành học bổng lên tới 100% từ những trường Đại học Mỹ Top đầu.nn💥Quy trình chuẩn bị hồ sơ và bí quyết lựa chọn ứng viên của trường Đại học top đầu Mỹ diễn ra như thế nào?n💥Giành suất học bổng khủng 70-100% của Đại học top đầu Mỹ liệu có khó như bạn vẫn nghĩ?n💥Thông tin các ngành học “hot” và phương pháp để chinh phục cơ hội thực tập hưởng lương của các tập đoàn lớn như Boeing, Pepsi Co, Volvo, Tesla…nn👉 Tất cả sẽ được hé lộ bởi các Chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm hỗ trợ tuyển sinh các Đại học xuất sắc tại Mỹ như: Tufts, University of Rochester, Tulane, Rochester Institute Technology, Miami,… tại hội thảo du học Mỹ online.nnĐể không bỏ lỡ những thông tin bổ ích và tiến gần hơn với giấc mơ du học Mỹ, hãy đăng ký tham gia tại link sau: https://tinyurl.com/webinar-american-studynnAmerican Study tin rằng thông qua cuộc gặp gỡ và giao lưu với những Đại diện của trường Đại học Mỹ này, các bạn học sinh cũng như các quý phụ huynh sẽ được “gỡ rối” những thắc mắc về du học các trường top đầu Mỹ từ đó có thể vẽ ra lộ trình và định hướng rõ ràng cho bản thân trên con đường chinh phục học bổng cũng như tấm vé vào nền giáo dục tiến bộ nhất thế giới!nn#AmericanStudy #tuvanduhoc #hoithaoduhocn——————————————————————–nAmerican Study – Great Teachers, Great Schoolsn📞 Liên hệ tư vấn: 0964 102 268 – 0912 170 676 – 0943 686 135n📍 Số 9 Vũ Phạm Hàm, tòa nhà Yên Hòa Sunshine, Cầu Giấy, Hà Nộin📍 Số 285 Cách Mạng tháng 8, tòa nhà Viettel, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minhn🌎 www.americanstudy.edu.vn

Bằng Cao đẳng 

Các chương trình bằng Cử nhân Cao đẳng mất hai năm để hoàn thành và được cấp tại các trường cao đẳng hai năm, còn gọi là Cao đẳng Junior hay Cao đẳng cộng đồng. Bằng kết nối được chia ra làm hai loại: chương trình tốt nghiệp thẳng và chương trình chuyển tiếp (Terminal or Transfer Programs). Trong chương trình tốt nghiệp thẳng, sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm theo các ngành nghề cụ thể. Trong chương trình chuyển tiếp, sinh viên có các môn học cho phép họ chuyển tiếp lên chương trình cử nhân bốn năm, nhập học giống như sinh viên năm thứ ba.

Cần lưu ý rằng với bất cứ bằng nào, sinh viên quốc tế yêu cầu phải đăng ký nhập học full-time (học chính thức chứ không phải học ngoài giờ).

Top 5 Khái Niệm Tân Sinh Viên Cần Phải Biết Khi Vào Đại Học | Chuyện Đại Học #7 | SuperTeo

Mô tả video

Video này giải đáp những thắc mắc của các bạn về đại học để các bạn đỡ bỡ ngỡ và tự tin hơn ở một môi trường hoàn toàn mới, cụ thể ở đây là top 5 khái niệm mới mà một tân sinh viên cần phải biết khi vào đại học.nXem toàn bộ về:n☞ Review trường ĐH: http://bit.ly/ReviewDHn☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHocn☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongSTn☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDHn☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmKn_______________________________nCác bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.nLiên hệ với mình qua: n☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYTn☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFPn☞ EMAIL: [email protected]______________________________n© Bản quyền thuộc về SuperTeon© Copyright by SuperTeon☞ Please do not Reupn#SuperTeo #chuyendaihoc #tansinhvien

Mọi Người Cũng Xem   Kem Đánh Răng AP24 chính hãng Mỹ loại bỏ mảng bám, hơi thở thơm mát

Bằng Thạc sỹ 

Sinh viên muốn học sau ĐH, đặc biệt là muốn lấy bằng thạc sỹ và tiến sỹ, phải có bằng tốt nghiệp Cử nhân. Đây là những chương trình học với cường độ, sự chuyên môn hóa, tự hoạch định và đào tạo cao hơn thông qua giảng dạy và nghiên cứu. Bởi chương trình sau đại học mặc định rằng sinh viên đã nắm được những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực học nên phần lớn các tiết học mang hình thức tranh luận và tham gia lớp học kiểu hội thảo, nơi giảng viên và sinh viên cùng trao đổi ý kiến. Những lớp học kiểu bài giảng cũng có, nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh các kỳ thi thông thường, chương trình sau ĐH còn bắt buộc sinh viên phải tham gia thảo luận, thống kê, và viết bài khoá luận.

Có hai loại bằng thạc sỹ: Thạc sỹ học thuật và thạc sỹ chuyên ngành (Academic and Profesional). Bằng thạc sỹ học thuật (Academic Master), chủ yếu là thạc sỹ khoa học xã hội và nhân văn (M.A. – Master of Arts) và thạc sỹ khoa học tự nhiên (M.S. – Master of Science), kéo dài từ một năm rưỡi đến hai năm sau khi tốt nghiệp cử nhân và được trao tặng trong các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học một cách tự nhiên, xã hội và nhân văn, tương đương trong các lĩnh vực kỹ thuật như cơ khí và nông nghiệp.

thường xuyên chương trình thạc sỹ chuẩn bị kiến thức cho sinh viên đi thẳng lên chương trình tiến sỹ ngay sau khi tốt nghiệp. Với những chương trình này, sinh viên có thể chọn khóa học có luận văn hoặc không có luận văn. Bằng cấp là như nhau, nhưng chương trình học khác nhéu. Khóa học có luận văn bao gồm thường xuyên thống kê và viết luận hơn, yêu cầu sinh viên thi vấn đáp trong các môn học và thuyết trình về chủ đề luận văn. Khóa học không có luận văn không nặng về thi vấn đáp, ít nhấn mạnh vào nghiên cứu và viết luận, và bao gồm nhiều môn học tín chỉ hơn.

Để được cấp bằng, sinh viên phải trải qua kỳ thi viết toàn diện sau khi hoàn thành các môn học. Bằng thạc sỹ chuyên ngành (Profesional Master) được thiết kế để đưa sinh viên đến với chuyên ngành cụ thể thông qua việc áp dụng các kiến thức vào chương trình học vốn được cơ cấu chặt chẽ hơn cho một lĩnh vực cụ thể. Bằng này bao gồm Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration hay viết tắt là MBA), Thạc sỹ Nghệ thuật (Master of Fine Art hoặc viết tắt là MFA), Thạc sỹ Công tác Xã hội (Master of Social Work hoặc viết tắt là MSW), v.v.

Các lĩnh vực khác thuộc loại bằng này bao gồm Báo chí, Quy hoạch đô thị và Kiến trúc. Bằng thạc sỹ chuyên ngành (Profesional Master) thuộc sản phẩm bằng thạc sỹ tốt nghiệp thẳng, (“Terminal” Master), tức là chương trình không được thiết kế để sinh viên học tiếp lên chương trình tiến sỹ. xin lưu ý: một số trường chỉ nhận các ứng cử viên thạc sỹ có ý định học tiếp lên tiến sỹ, và hầu hết các chương trình tiến sỹ đòi hỏi sinh viên có bằng thạc sỹ.

HỌC ĐẠI HỌC NHƯ THẾ NÀO: 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC ĐẠI HỌC | Series: Tân sinh viên cần biết – Ep. 1

Mô tả video

Học đại học như thế nào? nCó người nói Học Đại Học nhàn lắm, cũng có người nói Học Đại Học mệt lắm…nVậy thì, Học Đại học là học cái gì?nn- Tín chỉ là gì?n- Đại học khác gì cấp 3? n- Rớt môn, săn học bổng?n- Điều kiện tốt nghiệp?n- Tiếng Anh đầu ra?nnTất cả đều sẽ được giải đáp trong video này, các bạn xem và đừng ngần ngại comment những góp ý cũng như những nội dung mà các bạn mong muốn được nghe chia sẻ nhé!nNhớ like, share và subscribe nếu các bạn thấy thích video này nha, cảm ơn các bạn!nn☕ Ủng hộ cho mình tại: https://www.buymeacoffee.com/anisherenn- INSTAGRAM: https://www.instagram.com/an.is.here.1511/n- FACEBOOK: https://www.facebook.com/an.is.here.1511/nHỌC ĐẠI HỌC NHƯ THẾ NÀO: 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC ĐẠI HỌC | Series: Tân sinh viên cần biết – Ep. 1n—nMusic by LAKEY INSPIRED – Days like these: https://soundcloud.com/lakeyinspired/days-like-these

Mọi Người Cũng Xem   Bộ Điều Khiển Là Gì? Thông Tin Về 1 Số Loại Bộ Điều Khiển? – P1 - Cẩm nang Hải Phòng

✅ Mọi người cũng xem : rượu napoleon brandy giá bao nhiêu

Bằng Tiến sỹ 

Bằng tiến sỹ chủ yếu được thiết kế để đào tạo và chứng nhận sinh viên trở thành những học giả thống kê, và trong nhiều trường hợp, để trở thành giáo sư, giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học. Ví dụ về những loại bằng tiến sỹ: Tiến sỹ (Doctor of Philosophy hay viết tắt là Ph.D) trong lĩnh vực học thuật, tiến sỹ giáo dục (Doctor of Education hay viết tắt là Ed.D.) và tiến sỹ quản trị buôn bán trong lĩnh vực chuyên ngành.

Để được cấp bằng Tiến sỹ, đầu tiên sinh viên phải vượt qua kỳ thi chất lượng hoặc toàn diện sau khi hoàn thành tất cả các môn học, và khi cả giáo viên hương dẫn lẫn sinh viên tin rằng sinh viên đó đã sẵn sàng. Kỳ thi được thiết kế để kiểm tra khả năng sử dụng kiến thức thu được qua các môn học tín chỉ và từ việc học độc lập, tương đương để kiểm tra toàn diện kiến thức trong lĩnh vực mà sinh viên chọn. Tiếp đó, sinh viên phải viết luận án dựa trên thống kê đã hoàn tất và sau đó bảo vệ luận án trước hội đồng các giảng viên chuyên ngành. Hoàn thành hai quá trình này thường mất khoảng từ 4 đến 8 năm kể từ lúc nhận bằng cử nhân.

Bước sang năm thứ 7 với tỉ lệ hỗ trợ thành công học sinh Việt Nam du học Mỹ và nhiều nước tiên tiến khác là 100%, GPA luôn mong muốn có khả năng tiếp tục trở thành những người đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường chinh phục tri thức, giúp các bạn có những trải nghiệm du học hữu ích và đáng nhớ nhất.

Để có thêm thông tin cụ thể về các chiều hướng du học học bổng tại Mỹ, tương đương khám phá lộ trình chiến lược chuẩn bị giấy tờ ứng tuyển du học bằng Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến sĩ cho khối ngành/trường mơ ước nhằm gây ra ấn tượng đặc biệt với hội đồng tuyển sinh, liên lạc với GPA qua Hotline 090 225 5164 (Ms My) để được tư vấn cụ thể nhất.

Hoặc để được nhận sự tư vấn định hướng Du học Học bổng Mỹ, Canada và các nước nói tiếng anh trên thế giới, đăng ký vào nút bên dưới để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia du học hàng đầu của GPA.

Đăng ký tư vấn chuyên sâu

Doanh nghiệp cổ phần Golden Path Academics Việt Nam

Trụ sở chính – Hà Nội:Địa chỉ: Văn phòng GPA, Lô 10 – 11, Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình, Hà NộiEmail: [email protected]Điện thoại: 090 225 5164

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ hành chính văn phòng tổng hợp là gì

kết nối với GPACác câu hỏi về trên đại học là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trên đại học là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trên đại học là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trên đại học là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trên đại học là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trên đại học là gì


Các hình ảnh về trên đại học là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về trên đại học là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về trên đại học là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. 🔥 Dulcie 🔥
    01/04/2022

Add Comment