Nhận diện 5 dạng biểu đồ trong môn Địa Lý – Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2022

Cập nhật ngày 27/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nhận diện 5 dạng biểu đồ trong môn Địa Lý – Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2022 thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Nhận diện 5 dạng biểu đồ trong môn Địa Lý – Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhận diện 5 dạng biểu đồ trong môn Địa Lý – Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2022”

Đánh giá về Nhận diện 5 dạng biểu đồ trong môn Địa Lý – Thông tin cần biết về kỳ thi THPT Quốc gia 2022


Xem nhanh
Công thức tính tốc độ tăng trưởng!

#congthucdiali #teamthaytungchiendencung

Mặc dù kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 môn Địa Lý được thi theo cách thức trắc nghiệm, thế nhưng thí sinh cần lưu ý cách nhận diện các dạng biểu đồ để tránh tình trạng bị mất điểm một cách đơn giản. mạnh mẽ>

Thực tế cho thấy, có nhiều bảng số liệu có khả năng vẽ bằng cả hai biểu đồ vì vậy để có khả năng vẽ đúng dạng biểu đồ mà bạn cần nắm lấy từ khóa chính của các dạng biểu đồ để lựa chọn được trả lời phù hợp.

Mọi Người Cũng Xem   Chụp X quang răng ở đâu TỐT? Giá bao nhiêu tiền? Có hại không?

1. Biểu đồ tròn

Đây là dạng biểu đồ thường được dùng để vẽ các biểu đồ liên quan đến cơ cấu, tỷ lệ các thành phần trong một tổng thể chung hoặc cũng có thể vẽ biểu đồ tròn khi tỷ lệ % trong bảng số liệu cộng lại tròn 100.

có thể bảng số liệu không chia % cụ thể mà là các số liệu chính xác nhưng trong yêu cầu của đề bài có khi các chữ tỷ lệ, tỷ trọng, cơ cấu, kết cấu… Hãy luôn nhớ chọn biểu đồ tròn khi ít năm, nhiều thành phần.

2. Biểu đồ đường

Đây là dạng biểu đồ để thể hiện tiến trình phát triển, động thái phát triển của một đối tượng hay một nhóm đối tượng nào đó qua thời gian. Vì vậy với các bài vẽ biểu đồ đường thường có các cụm từ thể hiện sự phát triển, tốc độ tăng trưởng… với các mốc thời gian nhất định.

Lưu ý khi vẽ biểu đồ đường, trục tung thể hiện độ lớn của đại lượng, trục hoàng thể hiện thời gian.

✅ Mọi người cũng xem : xe đạp điện pega giá bao nhiêu

3. Biểu đồ cột

Dạng biểu đồ này được thể hiện động thái phát triển, so sánh tương quan về độ lớn giữa các đại lượng hoặc thể hiện một thành phần cơ cấu trong một tổng thể. chi tiết như vẽ biểu đồ so sánh dân số, diện tích… của một tỉnh (vùng, quốc gia) hoặc vẽ biểu đồ so sánh sản lượng (lúa, ngô, than, điện…) của một địa phương qua 1 năm.

Mọi Người Cũng Xem   Thuật toán là gì

Các kiểu biểu đồ cột gồm: cột đơn, cột ghép, cột chồng, cột 100%.

Trình bày tăng trưởng doanh thu bằng biểu đồ

Mô tả video

Trình bày tăng trưởng doanh thu bằng biểu đồ.nnnTham khảo khóa học online Excel Dashboard vui lòng liên hệ Ms. Thiên Hà – 0903.110.120

4. Biểu đồ miền

Đây là dạng biểu đồ được dùng để thể hiện cơ cấu, tỷ lệ, như tỷ lệ xuất nhập khẩu, cán cân xuất nhập khẩu hay tỷ lệ sinh tử. Để có khả năng vẽ biểu đồ miền bạn cần xác định bảng số liệu cần có từ 3 đơn vị năm trở lên.

5. Biểu đồ kết hợp

Biểu đồ này thường được sử dụng khi bạn muốn thể hiện các đối tượng nhưng khác nhau về đơn vị mà lại có mối quan hệ mật thiết với nhéu.

Thường gồm biểu đồ kết hợp giữa đường và cột, khi đề bài bắt buộc thể hiện các đối tượng khác nhéu về đơn vị nhưng có mối quan hệ với nhau. Hoặc đề bài có từ ba loại số liệu trở lên mà cần biểu diễn trên cùng một biểu đồ. Ví dụ thể hiện sản lượng khai thác, nuôi trồng và tổng giá trị sản xuất của Việt Nam thì vẽ cột thể hiện sản lượng khai thác và nuôi trồng, đường thể hiện tổng giá trị sản xuất. Lưu ý nếu đề thi cho số liệu tuyệt đối thì phải xử lý sang tỉ lệ tương đối.

Như vậy để nhận diện đúng các dạng biểu đồ, bạn chỉ cần nắm chắc các từ khóa chính của từng dạng thì bạn có thể tự tin lựa chọn đáp án chính xác nhất. Lưu ý mỗi dạng biểu đồ có một cách thể hiện khác nhéu vì vậy cần lưu ý để có thể làm bài một cách tốt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tư cách pháp nhân là gì và những ảnh hưởng đến thành lập doanh nghiệp


Các câu hỏi về tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì


Các hình ảnh về tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về tốc độ tăng trưởng là biểu đồ gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Long Nguyen
    26/12/2022

Add Comment