Tố Hải

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tố Hải thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Tố Hải trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tố Hải”

Tố Hải

Chuyên ngành sáng tác

Tên ông là Tô Trấp, sinh ngày 20 tháng 12 năm 1937. Quê ở Bắc Bình, Bình Thuận. Ông là nhạc sĩ sáng tác, công tác tại Hội Văn nghệ Khánh Hòa.

Năm 1949, ông làm liên lạc và ấn loát. Năm 1953, vào bộ đội. Năm 1954, tập kết ra Bắc và năm 1961 vào chiến trường B, tham gia đoàn Văn công giải phóng khu V, họat động ở vùng Trường Sơn. Năm 1970, ông trở ra Bắc học Khoa Sáng tác Trường Âm nhạc Việt Nam. Đến năm 1975, về tham gia công tác tại Hội Văn nghệ Khánh Hòa, sau này là Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam ở Khánh Hòa.

Ông có một số tác phẩm đã có ấn tượng mạnh, và được sử dụng ở nhiều nơi. Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam đã tặng ông Giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu về Âm nhạc (1960-1965).

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Quốc Thiên

Những tác phẩm nổi tiếng của ông là:
Lời ca không tắt
(1962, Giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu),
Sông Đắc Krông mùa xuân về
,
Bốn mùa em đi
,
Sợi khói buôn em
,
Tiếng đàn klông-pút
,
Thành phố phía Tây
,
Huyền thoại Pô Na Ga.

Ông được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương chiến công hạng Nhất, Huân chương chiến sĩ vẻ vang, Huân chương Giải phóng hạng Nhất, Nhì, Ba.

Ông đã được tặng Giải thưởng Nhà nước về văn học – nghệ thuật năm 2012.Các câu hỏi về nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Diệp Minh Tuyền

Tham khảo thêm dữ liệu, về nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về nhạc sĩ Tố Hải (1937) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment