Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất”

Đánh giá về Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất


Xem nhanh
Quản Lý Sản Xuất là nghề có rất nhiều cơ hội việc làm, thông qua clip này CEFT sẽ giới thiệu với mọi người về
+ Mô tả chi tiết công việc quản lý sản xuất
+ Quyền hạn và trách nhiệm
+ Các kỹ năng cứng cần có
+ Các kỹ năng mềm cần có
+ Lộ trình thăng tiến vị trí QLSX
Link: https://ceftworks.com/collections/all
#CEFTworks #CEFTacademy

Hầu hết các nhà máy, xí nghiệp đều có bộ phận chịu trách nhiệm quản lý sản xuất. Vì nó đã quyết liệt quy trình vận hành của đơn vị có diễn ra trơn tru và hiệu quả hay không? Nếu bạn quan tâm đến vị trí công việc này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, để xác định rõ hơn về thông tin mô tả công việc quản lý sản xuất nha!

Quản lý sản xuất là gì?

Quản lý sản xuất là một giai đoạn trong vận hành sản xuất kinh doanh gắn liền với các khu nhà máy, phân xưởng trong công ty. Được biết, công việc quản lý sản xuất này rất quan trọng trong các nhà máy. Bởi nó trực tiếp giám sát, điều phối và đảm bảo sản xuất kịp tiến độ theo kế hoạch mà công ty đã đề ra.

Mọi Người Cũng Xem   Giới thiệu ngành Kinh tế vận tải - Tuyển sinh - Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất 1

hoạt động quản lý sản xuất có vai trò rất quan trọng với công ty

hiện nay có 3 phương pháp quản lý sản xuất được các công ty sản xuất áp dụng:

 • Phương pháp đơn chiếc: Đây là phương pháp hướng đến sản xuất danh mục theo đơn đặt hàng nhỏ (từng chiếc). Vì quy mô nhỏ lẻ, nên người ta không lập quá trình công nghệ một cách tỷ mỷ cho từng sản phẩm, mà chỉ quy định những công việc chung chung.
 • Phương pháp quản lý sản xuất theo nhóm: Áp dụng thiết kế quá trình công nghệ, bố trí máy móc, dụng cụ để sản xuất từng loại cụ thể cá biệt. Chúng được làm chung cho cả nhóm, dựa vào các cụ thể tổng hợp đã lựa chọn. Các cụ thể trong cùng nhóm được gia công trong cùng một lần điều chỉnh máy.
 • Phương pháp quản lý tổ chức dây chuyền: Đặc điểm chủ yếu của sản xuất dây chuyền chính là tính liên tục. do đó, để đảm bảo tính liên tục đơn vị cần chia nhỏ quá trình sản xuất theo một trình tự hợp lý nhất. Mỗi nơi làm việc được phân công sẽ chuyên trách một bước công việc nhất định.

Quản lý sản xuất là gì? Mô tả công việc quản lý sản xuất 2

Phương pháp quản lý sản xuất theo dây chuyền

Mô tả công việc quản lý sản xuất

Tùy từng quy mô công ty, phương pháp sản xuất áp dụng mà thông tin mô tả công việc quản lý sản xuất sẽ khác nhau. Dưới đây là một trong những mô tả công việc của người quản lý sản xuất cơ bản:

 • Thuê, đào tạo và đánh giá nhân viên. Theo dõi quy trình làm việc của làm công nhân tại nhà máy, nhằm đảm bảo đạt hiệu suất làm việc và yêu cầu về an toàn
 • Ước tính, thỏa thuận và chốt ngân sách, khung thời gian sản xuất với khách hàng và các tiêu chuẩn quản lý chất lượng. Việc này sẽ đảm bảo hoạt động sản xuất đúng lịch trình và nằm trong ngân sách.
 • Chịu trách nhiệm thỏa thuận lại khung thời gian sản xuất khi có thay đổi ngay về việc lựa chọn, đặt hàng hay mua nguyên vật liệu
 • Phân tích dữ liệu sản xuất, lập kế hoạch, lên lịch trình sản xuất, đánh giá các yêu cầu dự án và nguồn lực.
 • Theo dõi tiến độ sản xuất, nắm vững các hiện tượng bất thường, điều hoà và kịp thời thông báo tin tức bất thường lên cấp trên và phòng kinh doanh. Viết báo cáo sản xuất theo ngày, tháng, quý,…
 • Phụ trách giám sát công việc của các phòng ban, các xưởng sản xuất, bồi dưỡng và điều hoà mối quan hệ giữa các phòng ban
 • Xác định những máy móc mới cần thiết hoặc tăng ca khi rất cần thiết. Tổ chức việc sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị sản xuất của nhà máy, xí nghiệp.
 • Quản lý sản xuất phát hiện lỗi sản phẩm, xác định nguyên nhân gây ra ra lỗi sản phẩm và giải quyết vấn đề để khắc phục lỗi đó một cách hiệu quả.
 • Tổ chức cải tiến kỹ thuật và điều hành toàn bộ quy trình sản xuất.
 • Phân tích năng suất tiềm năng của các thiết bị sản xuất. Đồng thời, căn cứ vào tình hình nguyên liệu lập ra kế hoạch sản xuất ngày hoặc thay đổi kế hoạch sản xuất
 • Tiếp nhận tin tức, lệnh sản xuất từ phòng kinh doanh, kiểm tra tồn kho, lập phiếu theo công sản xuất hay sắp xếp kế hoạch xuất hàng.
 • Bố trí cấp bậc, công việc cho nhân viên trực thuộc và tổ chức kiểm tra tay nghề
 • Đặt ra mục tiêu chất lượng cho phòng sản xuất và kịp thời tiến hành đánh giá, giám sát một cách rõ ràng, minh bạch. Bao gồm cả việc thưởng phạt nghiêm minh.
Mọi Người Cũng Xem   Các sản phẩm chứa diệp hạ châu tốt trên thị trường

Thông thường, nhân viên quản lý sản xuất phải làm việc toàn thời gian cố định. tuy nhiên, nếu đơn hàng, công việc nảy sinh đột xuất họ vẫn phải tăng ca để đảm bảo tiến độ và chất lượng sản xuất. một số Doanh nghiệp, tập đoàn lớn, hoạt động sản xuất diễn ra liên tục, thì vị trí này cần có nhiều quản lý làm việc theo ca. Vậy nên, không có gì khó hiểu nếu một Doanh nghiệp có nhiều quản lý sản xuất.

sử dụng phần mềm để công việc quản lý sản xuất được hiệu quả

hiện nay, để tiết kiệm thời gian làm việc và đạt hiệu quả cao trong việc quản lý. Các công ty đã dần thay thế phương thức truyền thống thủ công, bằng các phần mềm hiện đại hỗ trợ. Trong đó, phần mềm quản lý nhân sự HrPro7 được xem là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho vấn đề này.

Mọi thông tin cần tư vấn, hướng dẫn sử dụng,… quý khách vui lòng truy cập https://quantrinhénsu-online.com. Thông tin chia sẻ tại website sẽ giúp bạn nắm rõ mô tả công việc quản lý sản xuất, tương đương có được giải pháp hữu hiệu cho công tác quản lý bộ phận này!Các câu hỏi về tổ chức quản lý sản xuất là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổ chức quản lý sản xuất là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tổ chức quản lý sản xuất là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tổ chức quản lý sản xuất là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tổ chức quản lý sản xuất là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   ĐỊA CHỈ VÀ GIÁ MUA BÁN CÁ SẤU CON TPHCM

Các Hình Ảnh Về tổ chức quản lý sản xuất là gì


Các hình ảnh về tổ chức quản lý sản xuất là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tổ chức quản lý sản xuất là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về tổ chức quản lý sản xuất là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment