Nghị luận về tinh thần tự lực tự cường – Bài văn của Bình Minh chuyên văn – Sáng tác trẻ

Cập nhật ngày 29/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Nghị luận về tinh thần tự lực tự cường – Bài văn của Bình Minh chuyên văn – Sáng tác trẻ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Nghị luận về tinh thần tự lực tự cường – Bài văn của Bình Minh chuyên văn – Sáng tác trẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nghị luận về tinh thần tự lực tự cường – Bài văn của Bình Minh chuyên văn – Sáng tác trẻ”

Đánh giá về Nghị luận về tinh thần tự lực tự cường – Bài văn của Bình Minh chuyên văn – Sáng tác trẻ


Xem nhanh

Nghị luận về tinh thần tự lực tự cường – Bài văn của Bình Minh chuyên văn

Hướng Dẫn

Đề bài: Việt Nam là quốc gia có tinh thần tự lực tự cường mạnh mẽ, chính truyền thống này đã tạo nên sức mạnh to lớn để dân tộc ta chiến thắng mọi kẻ thù. Anh chị hãy viết bài nghị luận về tinh thần tự lực tự cường.

I. Dàn ý cụ thể cho các đề nghị luận về tinh thần tự lực tự cường

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề: bàn về tinh thần tự lực tự cường

2. Thân bài

– Giải thích: Tự lực tự cường là khi chúng ta bằng sức lực của bản thân mình để làm mọi việc mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác

Mọi Người Cũng Xem   Sử dụng chiếu điều hòa có tốt hay không?

– Tại sao chúng ta cần có tính tự lực tự cường?:

+ Trong cuộc sống không có gì là đơn giản và không phải lúc nào mọi người cũng có khả năng giúp chúng ta vượt qua điều kiện của chính chúng ta → cần rèn luyện tính tự lực tự cường.

+ Chúng ta không thể sống mà không bao giờ làm việc gì, không thể sống mà mãi trông mong sự giúp đỡ của người khác

+ Nếu không có tính tự lực tự cường ta sẽ không bao giờ rút ra được kinh nghiệm cho bản thân để sửa nó

– Tại sao tự lực tự cường không phải là tách mình ra khỏi mọi người?: bởi trong đời sống có rất nhiều việc ta không thể tự mình giải quyết được → cần sự giúp đỡ

3. Kết bài

Khẳng định vai trò của tự lập tự cường.

II. Bài tham khảo cho đề nghi luận về tự lực tự cường

Maria Montessori từng nói: “Đừng bao giờ giúp đứa trẻ với việc mà nó cảm thấy mình có thể thành công”. có khả năng nói, ngay từ khi còn nhỏ chúng ta đã được dạy cho mình tính tự lực tự cường bởi đó là một đức tính vô cùng qua trọng để dẫn đến thành công.

Tự lực, tự cường là một trong những phẩm chất đáng quý của mỗi người, đó là khi chúng ta bằng sức lực của bản thân mình để làm mọi việc mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Hay chính là bản thân mình tự xây dựng lên sự nghiệp của mình. Đó là tự lực tự cường.

Xem thêm:  Hướng dẫn soạn văn Nhàn của tác giả Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trong đời sống không có gì là đơn giản và không phải lúc nào chúng ta cũng có người ở bên giúp đỡ mình vượt qua mọi khó khăn vậy nên tự lực tự cường là một đức tính vô cùng quan trọng. Có tinh thần tự lực tự cường bạn có thể tự mình vượt qua mọi khó khăn trong đời sống và có khi còn cảm thấy mọi chuyện thật dễ dàng. Nick Vujicic bẩm sinh đã bị hội chứng tetra – amelia, một loại rối loạn hiếm gặp, gây ra sự thiếu vắng cả bốn chi. Đã có lúc anh định từ bỏ cuộc sống này nhưng bằng tinh thần tự lực tự cường và ý chí của mình anh đã vượt qua tất cả và trở thành một diễn thuyết gia nổi tiếng về chủ đề làm chủ đời sống.

Mọi Người Cũng Xem   Giá phế liệu nhôm bao nhiêu tiền 1kg? | Thu mua phế liệu 365

Tự lực tự cường được thể hiện ở trong công việc của mỗi người, chúng ta không thể sống mà không làm gì vậy nên dù là ai đi chăng nữa thì ta vẫn phải có một công việc để làm. Và chúng ta hãy bằng hết có khả năng của mình để làm tốt công việc đó. Hãy chắc chắn rằng thành công mà ta có được là do chính sức ta làm nên. Hạnh phúc chỉ trọn vẹn khi ta làm được điều mình muốn bằng chính sức của mình.

Mỗi người chúng ta cần có tính tự lực tự cường bởi nếu ta không tự mình giải quyết vấn đề khi khó khăn thì ta sẽ không bao giờ rút ra được kinh nghiệm mà sửa nó. Một đứa trẻ chỉ cần bị ngã lại có người lớn chạy lại đỡ thì nó sẽ không thể học cách tự đứng lên. Một bài toán khó nếu bạn không tự mình giải quyết thì bạn sẽ không bao giờ biết được các bước giải của nó. Tính tự lực không những giúp bạn thành công mà nó còn giúp bạn mở mang kiến thức, nâng cao tầm hiểu biết của mình.

Nhưng tự lực tự cường không có nghĩa là tách mình ra khỏi mọi người. Trong cuộc sống chắc chắn sẽ có những vấn đề bạn không thể tự mình giải quyết. Đó là lúc bạn cần đến sự giúp đỡ của mọi người nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về nó mà vẫn không thể tìm ra hướng đi cho mình.

Mọi Người Cũng Xem   Ngành Huấn luyện múa

Trước những thách thức khó khăn khiến bạn bị đẩy vào đường cùng không thể chống cự được bạn sẽ làm như thế nào? Sẽ chọn cách vượt qua hay chịu số phận đẩy mình vào thế bị động hay thậm chí là trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác? Đèng làm vậy, hãy tự mình đứng lên bằng chính sức lực của mình bởi chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết của nó mà thôi.

Theo Sangtactre.com

Xem thêm:  Giới thiệu về tác phẩm Thăng long thành hoài cổ của Bà Huyện Thanh Quan


Các câu hỏi về tinh thần tự lực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tinh thần tự lực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tinh thần tự lực là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tinh thần tự lực là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tinh thần tự lực là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tinh thần tự lực là gì


Các hình ảnh về tinh thần tự lực là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tinh thần tự lực là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về tinh thần tự lực là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment