[REVIEW] phim "Gái Già Lắm Chiêu": Một câu chuyện hài hước về chuyện chồng muộn của các cô nàng thành công

Phim Truyền Hình - 11/01/2020

Gái Già Lắm Chiêu là bộ him điện ảnh hài hước vui nhộn nhưng cũng ẩn chứa những thông điệp về cuộc sống của các cô nàng bị coi là ế khi chưa muốn lấy chồng ở tuổi 30.

Cuộc sống càng hiện đại, phụ nữ càng làm được nhiều việc và hữu ích ngang ngửa đàn ông nhưng vẫn bị xem là "nguy hiểm", "có vấn đề" khi ngoài 25, 27 mà chưa có anh nào ngấp nghé. Nếu 30 còn thảm hơn, chữ ế trở thành nỗi ám ảnh khi ai cũng nhớ mặt đặt tên, gọi bạn là "bà cô". Nếu xinh đẹp và có công việc tử tế thì chúc mừng, bạn bớt phân nửa gánh nặng. Còn nếu hai điều trên không được đảm bảo thì... xin phép được chia buồn vì bạn phải cố gắng nhiều và nhiều hơn nữa.

Linh San là một trường hợp khác. Cô 30 tuổi nhưng vẫn xinh đẹp, quyến rũ lại là biên tập viên thời trang quyền lực nên trong tay có rất nhiều sự lựa chọn. Không phải lăn lộn tìm người đàn ông của đời mình nhưng Linh San lại vướng phải vấn đề lớn hơn, bị suy buồng trứng và có nguy cơ mất đi thiên chức làm mẹ. Xốc lại tinh thần nhanh chóng, Linh San vạch ra một kế hoạch chi tiết để tìm chồng, tìm cha cho đứa con mà cô quyết định mình phải có. Với sự giúp đỡ của hội "gái già lắm chiêu", Linh San bước vào cuộc "săn nòng nọc" gay cấn và đầy hấp dẫn.

Gái Già Lắm Chiêu: Tưởng nhảm nhưng hóa ra không! - Ảnh 1.Người đẹp Diễm My trong vai Linh San

Đúng với tinh thần của một phim chick flick, Gái Già Lắm Chiêu làm hài lòng khán giả vì có đủ yếu tố: chủ đề liên quan trực tiếp tới nữ giới, những câu bông đùa về đàn ông, thời trang đẹp và mang đậm hơi thở của cuộc sống hiện đại. Cách vào đề của phim cũng rất nhanh chóng, không kề cà, câu giờ. Đây là những chuyện về một cô gái trăn trở để tìm chồng và tìm mọi cách để có con, thế thôi. Theo ngay sau đó là loạt tình huống khó đỡ bất ngờ xô tới.

Gái Già Lắm Chiêu: Tưởng nhảm nhưng hóa ra không! - Ảnh 2.

Thiên Minh (Bình Minh) trở thành mục tiêu của Linh San

Phần hài của phim làm rất ổn. Việt Hương có thể gọi là ngôi sao của phim khi vào vai bác sĩ sản khoa Trang Đài nổi tiếng. Nhân vật này là phụ nữ Huế, cũng tự nhận mình dịu dàng, ghét chốn xô bồ nhưng lại tưng tửng và "quậy" nhiệt tình. Việt Hương xuất hiện ở đoạn nào là gây tiếng cười ở đoạn đó, rất tự nhiên và đã thoát "dớp nhảm" ở ba phim gần đây là Trùm Cỏ, Tía Tui Là Cao Thủ, Tiên Nữ Không Kiêng Cữ.

Hỗ trợ cho nữ nghệ sĩ là cây hài trẻ Huỳnh Lập và Diệu Nhi. Tiếc là hai diễn viên trẻ còn hơi gồng và mang nặng yếu tố sân khấu nên chưa thật sự duyên dáng. Huỳnh Lập tốt hơn hẳn Diệu Nhi về giọng cũng như biểu cảm nên vớt vát và tiết chế cho bạn diễn khá nhiều. Về thoại, phim nhắm tới đối tượng khán giả đã trưởng thành, lại là vấn đề hôn nhân, chuyện sinh sản nên có hơi "mặn" một chút so với bình thường. Nhưng nhìn chung chấp nhận được, không rơi vào kiểu hài dễ dãi, hài nhảm. Nhiều tình huống gây cười được dừng đúng lúc để chuyển qua phân đoạn nhiều bất ngờ hơn phía sau.

Gái Già Lắm Chiêu: Tưởng nhảm nhưng hóa ra không! - Ảnh 3.

Gái Già Lắm Chiêu: Tưởng nhảm nhưng hóa ra không! - Ảnh 4.Linh San và hội bạn "lắm chiêu" của mình: bác sĩ Trang Đài, Oliver, May

Như đã nói, một phim chick flick hay phải phản ánh cuộc sống của phụ nữ hiện đại và những vấn đề phức tạp của họ, Gái Già Lắm Chiêu vẫn bám vào căn bệnh suy buồng trứng của Linh San và khao khát làm mẹ cháy bỏng của cô. Điều này khá nhân văn khi mang tới thông điệp là phụ nữ ai cũng có khát khao làm vợ, làm mẹ và trải nghiệm mọi cung bậc cảm xúc khi đón đứa con ra đời. Đón nhận hung tin bất ngờ nhưng Linh San vẫn không ngừng cố gắng, không ngừng hy vọng, đó là cách một cô gái thông minh và chủ động đón nhận vấn đề cần giải quyết.

Thành công trong vai diễn Linh San là Diễm My. Thoát khỏi hình ảnh bình hoa di động trong những phim như Mỹ Nhân Kế, Kung Fu Phở, Để Mai Tính 2... Diễm My đã may mắn gặp một nhân vật để khoe trọn nét yêu kiều, quyến rũ của mình. Vai diễn này cũng đa dạng tính cách, lúc Diễm My là biên tập viên quyền lực "thét ra lửa", lúc chỉ đơn thuần là người phụ nữ có những khát khao về tổ ấm, mong ước làm mẹ hay ngập ngừng đối diện với tình yêu. Dù chưa khắc phục hoàn toàn được đài từ và cách đọc thoại nhưng cô nàng đã trưởng thành hơn về diễn xuất.

Gái Già Lắm Chiêu: Tưởng nhảm nhưng hóa ra không! - Ảnh 5.

Bình Minh lại là một lựa chọn thú vị khác. Thoát khỏi hình tượng người đàn ông từng trải, chín chắn, anh vào vai một anh thợ sửa xe có tính cách ngây ngô đáng yêu nhưng cũng đàng hoàng và biết suy nghĩ. Ở vai diễn này, Bình Minh thoại ổn, diễn tốt và tung hứng nhịp nhàng với Diễm My. Có thể nhìn rõ Linh San và Thiên Minh yêu nhau qua diễn xuất rất tình của Diễm My và Bình Minh nhưng cách họ nói chuyện, ứng xử với nhau đôi lúc bị "sến" và hơi chênh khi so sánh với nhịp điệu hài hước ở đầu phim.

Gái Già Lắm Chiêu: Tưởng nhảm nhưng hóa ra không! - Ảnh 6.

Gái Già Lắm Chiêu vẫn còn sạn nhưng nhìn chung là thú vị và hài hước, tưởng nhảm mà hóa ra lại không như nhiều người lo ngại. Phim bám sát thể loại chick flick và là giai điệu lạc quan của những người phụ nữ, những người trẻ chưa già và không bao giờ nghĩ mình già.

>>  "Gái Già Lắm Chiêu 3": Dẫn đầu cuộc chiến tìm kiếm trên Google trong top phim chiếu Tết

Nguồn: kenh14.vn


Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: Gái Già Lắm Chiêu (Gái Già Lắm Chiêu)

Thời lượng: 90 phút

Xem chi tiết

Từ khóa


gái già lắm chiêu tên tiếng anh, thùy anh gái già lắm chiêu, gái già lắm chiêu bình minh, phim gái già lắm chiêu bình minh, gái già lắm chiêu cgv, gái già lắm chiêu cinestar, phim gái già lắm chiêu cgv, gái già lắm chiêu diễm my 9x, gái già lắm chiêu diễn viên chính,