Mới chỉ lên sóng 8 tập, "Nàng Dâu Order" đã có dấu hiệu "đuối" với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn

Phim Điện Ảnh - 16/05/2019

Chỉ với 8 tập đầu, "Nàng Dâu Order" đã ráo riết giải quyết triệt để những nút thắt được bày ra trước đó khiến khán giả vô cùng thích thú. Tuy nhiên càng về sau, có vẻ bộ phim lặp lại diễn biến của những đàn anh đi trước.

Cùng với Mê Cung và Về Nhà Đi ConNàng Dâu Order hiện đang trở thành một phần của "bộ ba sát thủ truyền hình" đối với khán giả Việt. Đã lâu lắm rồi, các phim phát sóng giờ vàng của truyền hình Việt mới cùng lúc được lòng khán giả đến như vậy. Trong cả ba phim, Nàng Dâu Order tuy mới chỉ lên sóng 8 tập đã có dấu hiệu bắt đầu bị... đuối. Các tình tiết ngày càng trở nên vụn vặt, rập khuôn và dễ đoán hơn hẳn.

Với ba màu sắc, ba nội dung, ba phong cách hoàn toàn khác nhau, "bộ ba sát thủ truyền hình" này thực sự khiến khán giả lưỡng lự không biết nên lựa chọn phim nào cho buổi tối của mình. Tuy nhiên có vẻ sau khi giải quyết các nút thắt của phim một cách ráo riết, Nàng Dâu Order bắt đầu dẫm vào lối mòn của các đàn anh đi trước trong khâu triển khai kịch bản.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 1.Gia đình Phong - Yến của Nàng Dâu Order

Vẫn là scandal của một người nổi tiếng nhưng ngày càng lặt vặt, "kém sang"

Hoàng Yến (Lan Phương) được xây dựng là một cô nàng bình tĩnh và chịu khó tìm hiểu mọi chuyện trong cuộc sống để có thể giải quyết chúng một cách êm dịu. Pha "đánh ghen" được lòng nhất của Yến chính là chuyện tư duy từ hoá đơn thanh toán của chồng để biết anh hoàn toàn không làm gì khuất tất, từ đó vừa dằn mặt hồ ly lại thể hiện được bản thân trước chồng.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở tập gần nhất, cô lại bất cẩn một cách khó hiểu khi PR cho một nhãn hàng mà không hề kiểm tra sản phẩm trước dẫn đến chuyện bị khách hàng đến tận nhà bắt đền. Rồi đến chuyện cô nhờ Kiệt (Minh Tít) làm quản lý của mình. Anh chàng này rất tiện thể, vừa tạm thời bảo vệ được danh tiếng của bạn, lại PR được cho nhãn hàng của bản thân một cách lộ liễu. Với những gì mà nhân vật Kiệt đang thể hiện, không sớm thì muộn cô nhà văn Lam Lam này cũng sẽ lại khốn đốn vì những gì anh quản lý của mình bày ra cho xem!

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 3.

Yến livestream PR sản phẩm đểu bị khách hàng bóc phốt

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 4.

Kiệt và YếnTrong phần giới thiệu mà Nàng Dâu Order mới tung ra cách đây ít lâu, Hoàng Yến còn có động thái gây chiến với hai bà hàng xóm lắm chuyện khi thẳng thừng đáp "Nhà cháu hôm nay không có biến gì để các cô hóng đâu ạ?". Chẳng nhẽ Hoàng Yến không nghĩ đến chuyện báo chí tới nhà mình dò la thông tin, lại gặp hai bà hàng xóm và thế là bộ mặt thật của cô sẽ bị phơi bày vì "nhà văn mà ăn nói vô văn hoá" sao?

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 5.

Hai bà hàng xóm lắm chuyện

"Hồ ly" vừa đuổi xong lại đến "em gái mưa"

Sau khi hai vợ chồng Phong (Thanh Sơn) – Yến cùng nhau vượt qua "đại nạn hồ ly" của Vy (Phương Oanh), có vẻ họ lại chuẩn bị tiếp tục đối mặt với sự xuất hiện của em gái mưa mới. Theo những gì được Nàng Dâu Order giới thiệu, Quỳnh Kool sẽ một lần nữa vào tuyến vai này (sau vai Đào trong phim Quỳnh Búp Bê).

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 6.

Quỳnh Kool và NSƯT Minh Vượng

Theo đà do hai vợ chồng Yến đang lục đục vì cô nàng lấy chuyện cá nhân ra để PR cho sản phẩm nhằm kiếm tiền, rồi Phong muốn vợ sinh con nhưng cô nàng thẳng thừng từ chối, lại nói xoáy sang cả bà nội khiến chồng ngán ngẩm thì chuyện anh "chán cơm thèm phở" thực sự rất xưa.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 7.

Hai vợ chồng sẽ lại cãi cự qua lại, Yến lại đòi về bố mẹ ở, rồi Phong lại được ông Phú (NSƯT Trọng Trinh) khuyên bảo nên nhận ra điều đúng đắn. Mạch phim này gần như khán giả Việt đã thuộc lòng mất rồi!

Bà nội chồng thực ra giống hệt bà mẹ chồng ghê gớm nhất Vịnh Bắc Bộ ngày nào

Còn một nhân vật khác cũng đặc biệt được quan tâm, ấy chính là bà nội chồng (NSƯT Minh Vượng). Nếu như đặt nhân vật này bên cạnh bà Phương (phim Sống Chung Với Mẹ Chồng), dễ thấy từ hành động đến lời thoại của cả hai có khá nhiều điểm chung.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 8.

Thứ nhất, đó là cả hai đều rất thích... rình và phá đôi "chuyện tốt" của cặp đôi mới cưới. Tuy không hét lên rằng "ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi", nhưng bà nội lại ngủ luôn lại phòng, khác gì phá đám chuyện tình ái của hai vợ chồng đâu?

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 9.

Câu thoại nổi tiếng của bà Phương

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 10.

Cách phá đám còn đỉnh cao hơn của bà nội

Tuy hay "phá bĩnh" là thế nhưng cả hai người đều rất thích hối con cháu sinh sản. Cứ chen ngang chuyện tốt của người ta rồi lại đòi con, đòi cháu thì không biết ở đâu ra mà đẻ. Cả hai người phụ nữ còn rất thích soi mói và bắt bẻ hai cô dâu trẻ chuyện bếp núc vụng về. Khiến hai nàng dâu đều muốn... dọn ra ngoài ở.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 11.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 12.

Cuối cùng, cũng điểm khiến khán giả "sôi máu" nhất, đó là cả hai nhân vật này đều quý người ngoài hơn con cháu trong nhà. Bà Phương thì quý Diệp (Trang Cherry), bà Loan thì quý Vy trong khi rõ ràng Vân và Yến mới là vợ hợp pháp của con/cháu trai mình.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 13.

Mới chỉ lên sóng 8 tập, Nàng Dâu Order đã có dấu hiệu đuối với những tình tiết ngày càng vụn vặt, rập khuôn - Ảnh 14.

Cả hai người phụ nữ đề có sở thích... "cõng rắn cắn gà nhà".

Đang chiếm ưu thế khá lớn khi được lòng khán giả, tuy nhiên với mạch phim và diễn biến quen thuộc này, không biết Nàng Dâu Order sẽ làm cách nào để giữ chân người hâm mộ đến phút cuối đây? Bộ phim vẫn tiếp tục phát sóng với khung giờ 21h30 các ngày thứ 2 và thứ 3 trên sóng VTV3, hãy hy vọng những sự mới mẻ sẽ tới với bộ phim trong các tập tiếp theo nhé!

Nguồn: kenh14.vn

Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: Nàng Dâu Order (Nàng Dâu Order)

Thời lượng: 45 phút/tập

Xem chi tiết