"Khánh Dư Niên": Xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm

Đánh Giá Phim - 02/12/2019

Khánh Dư Niên là bộ phim truyền hình đông đảo khán giả mong ngóng và chờ đợi cuối cùng đã được công chiếu. Dù mới công chiếu nhưng bộ phim đã thu hút được nhiều khán giả và xúng danh là bom tấn truyền hình cuối năm khi không làm khán giả thất vọng.

Khánh Dư Niên (庆余年) được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Miêu Nị, lấy bối cảnh những năm cuối thời Đông Tấn, tướng quốc công Lưu Dụ soán vị Khánh Đế và trở thành Vũ Đế.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 0

Trong cuốn tiểu thuyết này, có một thiếu niên có thân thế thần bí tên Phạm Nhàn. Phạm Nhàn từ nhỏ đã cùng bà sống ở bên bờ biển ở vùng Đam Châu. Sau đó có một vị thầy đột ngột tới thăm, kể từ đó cuộc sống dường như khá bình lặng của Phạm Nhàn bắt đầu phải đối mặt với hàng loạt nguy cơ và thử thách.Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 1

Dưới sự dẫn dắt của vị thầy nọ và sự bảo vệ của một người che mặt, Phạm Nhàn dẫn tinh thông dược tính dược lý, rèn luyện chân khí bá đạo, võ công cũng tiến bộ nhanh chóng rồi từng bước hoá giải rất nhiều cục diện nguy hiểm với mình. Tuy nhiên, càng trưởng thành, Phạm Nhàn càng cảm thấy hiếu kỳ về thân thế của mình, bởi thế nên Phạm Nhàn quyết tâm rời Đam Châu, tiến về kinh đô.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 2

Ở kinh đô, nhờ mưu trí và tài nghệ song toàn, Phạm Nhàn trở thành một thanh niên trẻ được nhiều người biết đến, Phạm Nhàn đi sứ nước láng giềng, cứu được con tin, điều tra phá được nhiều vụ án quan trọng của triều đình.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 3

Một lòng một dạ trung thành với Vũ Đế, nhưng đến khi biết Vũ Đế chính là kẻ hại chết phụ mẫu của mình, tước đi mọi thứ vốn thuộc về mình, Phạm Nhàn quyết tâm báo thù cho cha mẹ. Không chỉ vì mối thù cá nhân, Phạm Nhàn còn quyết tâm chống lại chính sách tàn bạo độc đoán của Vũ Đế vì chính lòng thương với bách tính muôn dân.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 4

Khánh Dư Niên do các diễn viên trẻ đầy triển vọng tham gia diễn xuất: Trương Nhược QuânLý ThấmTrần Đạo MinhNgô CươngTiêu ChiếnDouban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 5Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 6Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 7

Sau bao lâu đợi chờ, cuối cùng Khánh Dư Niên cũng chính thức lên sóng ra mắt khán giả vào ngày 26 tháng 11 vừa qua. Kể từ khi lên sóng, từ khoá 'Khánh Dư Niên' liên tục xuất hiện trên hot-search và là bộ phim cổ trang được rất nhiều trang mạng video tiến cử ở thời điểm hiện tại.

Phim cũng nhận được sự khen ngợi của đông đảo khán giả Douban. Khánh Dư Niên đạt 8,0 điểm đánh giá trên trang douban với 79,7% (trong tổng số hơn 32 nghìn lời bình luận đánh giá) đánh giá 4 sao và 5 sao, chỉ có 7% đánh giá 1 sao và 2 sao.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 8

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 9

Con số 8,0 này thực sự là một điểm số rất cao chỉ sau vài ngày bộ phim lên sóng. Trong khi đó, bom tấn Trần tình lệnh trước đó chỉ đạt 4,8 điểm trong ngày đầu ra mắt. Số điểm đánh giá trên douban của Trần tình lệnh hiện đang là 8,3 bởi vậy nên điểm đánh giá của Khánh Dư Niên được khán giả dự đoán là sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 10

[+5 sao] Cầm xiềng xích mà vẫn có thể nhảy múa đẹp như thế, thật khâm phục. Cảnh xuyên không đầu phim được thiết kế khá hay, tiểu Phạm Nhàn vô cùng đáng yêu. Nhất định phải dành 5 sao cho bộ phim này.

[+4 sao] Dàn diễn viên quá ấn tượng, rất thích cảnh phụ tử của Trần Đạo Minh và Trương Nhược Vận.

[+4 sao] Cuối cùng thì phim cũng lên sóng, mình theo dõi phim này vì dàn diễn viên quá hùng hậu. Tuy chưa đọc tiểu thuyết nhưng vô cùng mong chờ bộ phim này. Lý Thấm xinh quá, tình tiết phim rất hay.

[+5 sao] Tình tiết xuyên không được xây dựng rất khéo léo, đoàn diễn viên diễn xuất rất tốt, rất nhiều tình tiết hài hước.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 11

[+5 sao] Tôi may mắn được xem trước 3 tập phim, đây thực sự là bộ phim truyền hình cực kỳ hay, dự kiến sẽ trở thành một bộ phim quốc dân tiếp theo. Khá ấn tượng với tập đầu bộ phim, các diễn viên nhí đều rất xuất sắc, nhiều tình tiết hài hước. Cảnh Lý Thấm xuất hiện có một chút gượng gạo, nhưng sau đó vẫn rất xinh đẹp tự nhiên. Vô cùng hi vọng vào bộ phim này.

[+5 sao] Ban đầu cũng không định xem phim này, tạo hình cổ trang của Trương Nhược Vận thực sự có chút khiếm khuyết, nhưng diễn xuất của anh ấy lại rất tốt, vào vai nhân vật cũng khá thành công. Đây là bộ phim cổ trang duy nhất tôi đánh giá 5 sao từ trước đến giờ, không biết kiếm đâu ra bộ phim cổ trang hay thế này? Sự kết hợp của những tình tiết hài hước làm người xem cảm thấy thoái mái vui vẻ và rất dễ nhập phim. Ủng hộ bộ phim này.

Douban Khánh Dư Niên: Cao hơn cả hi vọng, xứng danh bom tấn truyền hình dịp cuối năm ảnh 12

>>  "Khánh Dư Niên": 3 lý do nhất định phải xem phim của Trương Nhược Quân và Lý Thấm

Nguồn: saostar.vn


Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: Khánh Dư Niên (Khánh Dư Niên)

Thời lượng: 45 phút/tập

Xem chi tiết

Từ khóa


khánh dư niên tập 9, khánh dư niên tập 3, khánh dư niên tập 7, khánh dư niên tập 5, khánh dư niên tập, khánh dư niên tiêu chiến, khánh dư niên tập 1 thuyết minh, khánh dư niên bilutv, phim khánh dư niên, xem khánh dư niên