HBO tung trailer Vật Chất Đen Tối - phim đa vũ trụ kinh điển sánh với Chúa Nhẫn và Harry Potter

Phim Truyền Hình - 13/08/2019

Bộ phim Vật Chất Đen Tối của HBO đang được kỳ vọng rất nhiều từ khán giả bởi họ đã đưa thuyết đa vũ trụ vào trong tác phẩm của mình. Điều đó khiến khán giả thấy tò mò và cũng thú vị.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội liên tục xôn xao vì sự xuất hiện của thuyết "đa vũ trụ" trong trailer của bộ phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà). Sự mong đợi của khán giả chưa kịp nguôi ngoai thì nay, kênh HBO vừa mới tung ra trailer mới của bộ phim His Dark Materials (tạm dịch: Vật Chất Đen Tối) cũng với sự xuất hiện của thuyết "đa vũ trụ". Được biết, His Dark Materials là bộ truyện giả tưởng cực kỳ nổi tiếng của tác gia Philip Pullman. Thậm chí, nguyên tác này còn được so sánh bên cạnh các tác phẩm để đời khác như Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn, Harry Potter,...

 

His Dark Materials bao gồm ba tập truyện chính Nothern Lights, The Subtle Knife và The Amber Spyglass.His Dark Materials bao gồm ba tập truyện chính: Nothern Lights, The Subtle Knife và The Amber Spyglass.

 

Trước đó, Marvel đã giới thiệu thuyết đa vũ trụ trong trailer Spider-man Far From Home

Trước đó, Marvel đã giới thiệu thuyết đa vũ trụ trong trailer "Spider-man: Far From Home".

Câu chuyện trong bộ phim His Dark Materials là về cuộc phiêu lưu đầy giả tưởng của một cô bé. Và hơn hết, chuyến phiêu lưu này thậm chí không phải ở một thế giới mà còn ở cả thế giới song song, hình thành nên thuyết "đa vũ trụ".

Có thể thấy từ trailer, câu chuyện His Dark Materials diễn ra trong một vũ trụ giả tưởng. Một cuộc sống hiện thực mà trong đó con người sống bên cạnh những linh hồn của họ dưới dạng thú (daemons) và một chế độ tăng lữ độc tài. Cốt truyện bám sát hành trình của cô gái trẻ tên Lyra Belacqua (Dafne Keen) trên con đường giải cứu cho người bạn thân mất tích của mình. Đáng chú ý, hành trình của cô không dừng lại ở một vũ trụ nhất định nào mà nó đi xuyên qua cả những vũ trụ khác cùng thời điểm. Song hành cùng cô luôn có bóng dáng của một daemons, tên gọi Pantalaimon.

 

Lyra cùng Pantalaimon luôn sát cánh cùng nhau trong cuộc hành trình.jpgLyra cùng Pantalaimon luôn sát cánh cùng nhau trong cuộc hành trình.

Series phim có bao gồm sự xuất hiện của các ngôi sao lớn nhỏ như Ruth Wilson, James McAvoy, Lin-manuel Miranda, Clark Peters, Ariyon Bakare và Georgina Campbell. Được biết, cốt truyện của bộ phim sẽ hấp dẫn và có nhiều nét tương đồng với Harry Potter hay Fanstatic Beasts. Sự xuất hiện của phù thủy, những dụng cụ thần kỳ, nữ hoàng ma thuật, những daemons có phép thuật là minh chứng rõ rệt nhất.

 

his-dark-2.jpg

 

his-dark-moviee.jpg

 

his-dark-4.jpg

 

his-dark-5.jpg

 

his-dark-6.jpg

 

his-dark-7.jpg

 

Trailer bộ phim làm ta gợi nhớ rất nhiều đến những vũ trụ điện ảnh giả tưởng khác.
Trailer bộ phim làm ta gợi nhớ rất nhiều đến những vũ trụ điện ảnh giả tưởng khác.

Tuy nhiên, điều khán giả lo lắng hiện nay là tác phẩm có nguy cơ bị tẩy chay khi phiên bản năm 2007 cũng từ nguyên tác truyện đã vấp phải sự phản ứng gay gắt từ Liên đoàn Thiên chúa giáo Mỹ. Họ cho rằng bộ truyện này của Philip Pullman đã vô tình khuyến khích trẻ em theo thuyết vô thần.

>>  Vật Liệu Tăm Tối: Giáo sư X James McAvoy rủ con gái Wolverine ngao du đa vũ trụ

Nguồn: kenh14.vn

Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: Vật Liệu Tăm Tối (His Dark Materials)

Thời lượng: 45 phút/tập

Xem chi tiết

Từ khóa


his dark materials review, his dark materials vietsub, his dark materials là gì, his dark materials trailer, his dark materials imdb,