"30 Chưa Phải Là Tết": Có biến căng khi có thể bộ phim chưa qua được ải kiểm duyệt

Phim Điện Ảnh - 14/01/2020

30 Chưa Phải Là Tết là bộ phim hài Tết đang được khán giả mong đợi từng ngày để xem vào đúng dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng thật không hay khi bộ phim bị vướng vòa vòng kiểm duyệt và có thể sẽ không công chiếu như dự định.

Vào thời điểm "căng não" chạy deadline trước tết, một thành viên của ekip 30 Chưa Phải Tết bất ngờ tiết lộ trên trang cá nhân rằng "công sức thâu đêm chạy đua với Tết, và có thể là hết". Dòng trang thái ngay sau đó ít phút đã được xoá, nhưng với cương vị là giám đốc hậu kì của dự án, cùng với động thái đôn lịch chiếu tết lẫn tin đồn râm ran trong giới, 30 Chưa Phải Tết đang đối đầu không hề nhẹ với ải kiểm duyệt từ Cục điện ảnh hiện nay. Đây là tình huống hiếm xảy ra với phim Tết Việt Nam từ trước tới giờ.

BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 1.

Dòng trạng thái này ngay lập tức đã bị xoá ngay sau đó.BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 2.

Ngô Phước Trường đảm nhận vai trò giám đốc hậu kì của 30 Chưa Phải Tết.

Việc 30 Chưa Phải Tết bị dính "tin đồn" không vượt qua ải kiểm duyệt không phải là mới mẻ gì. Thời gian gần đây, các fanpage thường xuyên cập nhật tin tức điện ảnh cũng râm ran thông tin rằng, tác phẩm đầu tư tâm huyết hơn 20 tỉ của Quang Huy có góp vốn của Trường Giang không kịp ra mắt vì vướng đề tài nhạy cảm đang phải "kiểm duyệt lại".

BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 3.

Đây là bộ phim Trường Giang không diễn hài mà đóng vai người con hư hỏng, có đề tài gia đình hiếm hoi vào dịp Tết.

Quan trọng nhất, nếu 30 Chưa Phải Tết không được phát hành vào đúng ngày mùng một Tết Nguyên Đán như đã ấn định, đây sẽ là bài toán hóc búa cho cả ekip Quang Huy lẫn Trường Giang vì sẽ không biết phải phát hành bộ phim vào thời điểm nào trong năm? Về cơ bản, bộ phim kể về một nhân vật bị mắc kẹt ở vòng lặp thời gian, mỗi khi chết đi sống lại anh ta đều trở về đúng ngày 30 Tết. Với một kịch bản như vậy, không chiếu Tết thì phim biết chiếu vào thời điểm nào? Liệu Quang Huy có mất trắng một triệu đô đầu tư hay không?

Theo những gì được công bố trước đó, đây là một bộ phim có yếu tố gia đình cảm động, không hiểu có gì khiến dự án mắc kẹt ở khâu kiểm duyệt?

BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 4.Cả tên phim lẫn nội dung đều dính tới Tết, chẳng lẽ NSX lại chiếu vào hè?

Đó là còn chưa kể, việc dính phải "kiểm duyệt" đồng nghĩa với việc Quang Huy phải chấp nhận chỉnh sửa, cắt gọt sao cho phù hợp để ra rạp với một dự án. Ở các phim trước (Thần Tượng, Chàng Trai Năm Ấy), điểm chung ở phim của Quang Huy là đều hướng đến các thông điệp giá trị tốt đẹp, nếu bị can thiệp cắt nát, đây sẽ là tiếc nuối rất lớn cho cả hai phía NSX và khán giả.

BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 5.

Mạc Văn Khoa đóng vai một sư thầy trong phim.

BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 6.

Cả hai đều là những cái tên từng góp mặt ở các bộ phim trăm tỉ.

BIẾN CĂNG: 30 Chưa Phải Tết đang vướng kiểm duyệt, có khả năng không ra rạp kịp mùa Tết 2020? - Ảnh 7.

Tạo hình của Mạc Văn Khoa trong phim.

Hiện tại ở các cụm rạp, 30 Chưa Phải Tết vẫn để ngày chiếu là 24/1.

>>  "30 Chưa Phải Là Tết": Nội dung được hé lộ, sư thầy Mạc Văn Khoa cũng không "độ" nổi Trường Giang xấc xược

Nguồn: kenh14.vn


Bình luận

Phim liên quan


Tên phim: 30 Chưa Phải Là Tết (30 Chưa Phải Là Tết)

Thời lượng: 110 phút

Xem chi tiết

Từ khóa


30 chưa phải là tết tiếng anh, 30 chưa phải là tết trường giang, 30 chưa phải là tết trailer, 30 chưa phải là tết hoàng thùy, 30 chưa phải là tết phim, 30 chưa phải là tết là gì, 30 chưa phải là tết hài, ý nghĩa của câu 30 chưa phải là tết, 30 chưa phải là tết khi nào chiếu, lịch chiếu 30 chưa phải là tết, nội dung phim 30 chưa phải là tết