10 bí mật hậu trường của “Thor: Ragnarok” có thể sẽ khiến bạn ngã ngửa!

Đánh Giá Phim - 01/04/2020

Thor: Ragnarok là tựa phim có thể xem là thành công nhất trong bộ ba phim Thor và nhiều người hâm mộ vẫn yêu mến tựa phim này cho tới bây giờ.

Thor: Ragnarok là tựa phim có thể xem là thành công nhất trong bộ ba phim Thor và nhiều người hâm mộ vẫn yêu mến tựa phim này cho tới bây giờ.

Hãy cùng Cuồng Phim điểm qua 10 bí mật hậu trường cực kỳ thú vị trong Thor: Ragnarok – bộ phim đã làm mưa làm gió cộng đồng người hâm mộ trên khắp thế giới năm 2017 bởi sự tươi mới và tính hài hước của bộ phim.

Tạ lắc của Skurge thực sự là của đạo diễn Taika Waititi

ragnarok cuong phimSkurge, nhân vật do Karl Urban thủ vai, có một cảnh giữ một tạ lắc và lắc liên tục. Thoạt nhìn, người hâm mộ sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một chiếc tạ bình thường nhưng hoá ra nó thuộc sở hữu của chính đạo diễn Taika Waititi. Anh thừa nhận đã mua món đó khi làm việc cho dự án Green Lantern xấu số năm 2011 và giữ nó trong suốt những năm qua. Khi thời cơ đến, Taika Waititi chỉ việc đi vào kho và mang ra “dụng cụ” cho đoàn làm phim thể hiện.

Taika Waititi hé lộ 80 phần trăm lời  thoại trong Thor: Ragnarok là… tự phát

ragnarok 2 cuong phim

Taika Waititi thừa nhận 80% cuộc đối thoại của bộ phim là tự phát. Thor: Ragnarok suy cho cùng cũng là một bộ phim hài, mà hài kịch thì luôn gây cười bởi những điều bất ngờ nhất  Thor: Ragnarok không phải là bộ phim Marvel duy nhất dựa nhiều vào sự ngẫu hứng mà trước đó còn có cái tên Iron Man với câu thoại cuối cùng kinh điển.

Câu thoại của Thor khi nói Hulk là “một người bạn đồng nghiệp” đến từ một cậu bé đến thăm trường quay

thor cuong phim

Chris Hemsworth đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, một cậu bé trong chương trình  Make-A-Wish đã đến thăm phim trường Thor: Ragnarok,  và chỉ cho Chris Hemsworth nói câu “Chúng tôi biết nhau mà! Anh ấ là đồng nghiệp của tôi!” Câu thoại hay đến nỗi đã thuyết phục các diễn viên và đoàn làm phim và lên luôn đoạn trailer đầu tiên của Thor: Ragnarok.

Vợ của Taika Waititi và Chris Hemsworth đã cameo trong một cảnh

thor2 cuong phim

Một cảnh ở giữa Ragnarok nơi Thor được hồi phục sức khỏe sau thất bại trong trận chiến với Hulk, fasn sẽ để ý thấy một vài người hầu nhưng không thấy mặt họ. Hóa ra, hai trong số đó được đóng bởi Chelsea Winstanley và Elsa Pataky, cả hai lần lượt là vợ của Taika Waititi và Chris Hemsworth,

Những hình nộm trong cuộc diễu hành Hulk được thực hiện bởi các thực tập sinh từ thổ dân địa phương

hulk cuong phimMột chi tiết khác mà Taika Waititi tiết lộ là rất nhiều tác phẩm nghệ thuật và biểu ngữ được thấy trong cảnh diễu hành Hulk. Chúng được cung cấp bởi các thực tập sinh từ cộng đồng thổ dân địa phương đã giúp đỡ bộ phim. Thông qua cơ hội này, Waititi cũng tìm cách cho họ cơ hội để trải nghiệm làm phim và tìm cảm hứng.

Thor: Ragnarok suýt nữa đã không mang vào Odin

odin cuong phim

Thor: Ragnarok là bộ phim mà Anthony Hopkins đóng vai Odin lần cuối cùng trong MCU. Diễn viên từng giành giải Oscar đã xuất hiện trong hai bộ phim Thor trước đó. Tuy vậy, ông đã từng có ý định từ bỏ vai Odin sau khi kết thúc Thor: The Dark World. Mãi cho tới khi nghe tin Taika Waititi cầm trịch dự án Ragnarok thì lúc đó Anthony Hopkins mới thay đổi ý định của mình.

Taika Waititi đã thực hiện motion-capture cho Surtur và đóng cameo nhiều vai diễn

taika cuong phim

Taika Waititi không những chỉ đạo Thor: Ragnarok mà anh còn đóng vai một trong những nhân vật phụ thú vị: Korg. Tuy vậy đó không phải là vai duy nhất mà nhà làm phim từng đóng mà anh còn thực hiện chuyển động cho Surtur, nhân vật khổng lồ cháy lửa được giới thiệu ở đầu phim. Hơn nữa, anh còn là cái đầu thứ 3 của người ngoài hành tinh ba đầu Haju xuất hiện trong phim.

Marvel đã không yêu cầu Taika Waititi phải giới hạn bản thân

thor 3 cuong phim

Một trong những lý do chính khiến Thor: Ragnarok mới mẻ và sôi động với khán giả là bởi vì đạo diễn Taika Waititi được phép tự do với bộ phim bom tấn của mình. Anh nổi tiếng với khiếu hài hước đáng chú ý trong các chương trình như Chuyến bay của Conchords và các bộ phim như What We Do In The Shadows. Nhiều người đã từng nghĩ rằng Marvel vẫn sẽ cứng rắn với những bộ phim của mình nhưng cuối cùng họ đã thả cho Taika Waititi tự do sáng tạo bộ phim của mình. Điều này cũng  khiến cho cả “The Hulk” Mark Ruffalo phải ngạc nhiên.

Jaimie Alexander không xuất hiện trong Thor: Ragnarok vì đang làm dự án “Điểm Mù” của NBC

sif cuong phim

Nếu bạn thắc mắc tại sao nữ chiến binh Sif của Jaimie Alexander không xuất hiện trong Thor: Ragnarok, thì đây là lý do: Nữ diễn viên đã đóng vai trò quan trọng trong cả Thor năm 2011 và Thor: The Dark World, nhưng lúc Ragnarok bắt đầu được triển khai thì cô đã có những cam kết với loạt phim truyền hình NBC Blindspot, ngăn hoàn toàn cơ hội xuất hiện của mình trong phần phim thứ 3 này.

Taika Waititi muốn đưa John C. Reilly vào Thor: Ragnarok nhưng đã không thành công

riley cuong phim

Vũ trụ Điện ảnh Marvel tự hào với các nhân vật gặp nhau từ nhiều bộ phim khác nhau trong bối cảnh mở rộng. Hóa ra, Waititi còn muốn đưa ra cả Corpsman Dey của John C. Reilly từ Guardians of the Galaxy năm 2014 vào Thor 3 nữa. Taika Waititi cho biết Guardians of the Galaxy là bộ phim MCU yêu thích của mình đến nỗi muốn đưa Reilly vào Thor 3, nhưng cuối cùng anh lại không tìm được cách nào để làm vậy.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CinemaBlend

Nguồn: cuongphim.com


Bình luận