Tiểu sử tác giả Tú Nhi

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Tú Nhi thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Tiểu sử tác giả Tú Nhi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử tác giả Tú Nhi”

Chế Linh là một người Việt gốc Chăm (tên thật Chà Len (Jamlen), tên Việt là Lưu Văn Liên), sinh năm 1942 tại paley Hamu Tanran, gần Phan Rang (nay thuộc Làng Hữu Đức, xã Phước Hữu (Ninh Phước – Ninh Thuận). Chế Linh vừa là một ca sĩ (Chế Linh) và vừa là một nhạc sĩ với nghệ danh Tú Nhi, có một giọng hát đặc biệt và có rất nhiều bài hát nổi tiếng. Chế Linh có thiên hướng hát về nhạc chiến tranh của những người lính trong Quân lực Việt Nam Cộng hòa (mặc dù anh không phải nhập ngũ vì là người dân tộc thiểu số). Những bài hát nổi tiếng nhất: Đêm nguyện cầuThành phố buồnThói đờiThương hậnTrong tầm mắt đờiĐêm buồn tỉnh lẻÁo em chưa mặc một lần

Mọi Người Cũng Xem   Cặp đôi nổi tiếng của nghệ thuật Bài chòi

Năm 16 tuổi, anh vào Sài Gòn sinh sống và hoạt động âm nhạc từ năm 1960. Trong khoảng thời gian 1964-1965, anh thâu rất nhiều dĩa hát. Năm 1976-1978, anh bị bắt vì vượt biên trái phép và tội phản động, biệt giam 28 tháng. Năm 1980, anh vượt biên thành công sang Mã Lai, sau đó định cư tại Toronto, Canada.

Ngoài việc là một trong những giọng ca nam hát nhạc vàng được yêu thích nhất, Chế Linh còn nổi tiếng là người có nhiều vợ con, tính cho đến tháng 1 năm 2007, anh đã có 4 vợ và 14 đứa con (sau khi ly dị anh mới lấy vợ khác).

Năm 2007, anh có theo một đoàn văn hóa của UNESCO về thăm lại và biểu diễn tại Việt Nam.

Nguồn wikipedia.orgCác câu hỏi về nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   NSND Vũ Việt Cường: Nhớ một thời biểu diễn trong lửa đạn

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về nhạc sĩ Tú Nhi (sinh năm 1942) là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment