Tiểu sử tác giả Trần Quảng Nam

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Trần Quảng Nam thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử tác giả Trần Quảng Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tiểu sử tác giả Trần Quảng Nam”

Trần Quảng Nam sinh ngày 15 tháng 2 – 1955 (Ất Mùi) tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Anh học tiểu học tại Ðà Nẵng, trung học tại trường Quốc Gia Nghĩa Tử (Saigon), rồi Ðại Học Văn Khoa (Anh Văn) và Tri Hành (điện ảnh) trước khi du học Mỹ đầu 75. Sau đó là Ðại học Long Beach (California).

Trong đời hầu như lúc nào cũng có hai mối tình cùng một lúc, đến lúc cố gắng, quyết định chỉ có một mối tình thôi, thì, lúc ấy mới sóng gió và tan vỡ… Bây giờ là “tình nhân” của Tú Minh và đã có chung một cháu gái tên Phím Ngà (2001). “Mười Năm Không Gặp” (sáng tác năm 1985 và phát hành 1986) viết về cảm xúc khi nhìn lại hình ảnh một người hiện đang ở Pháp tên là Isabel Hạnh, thêm cảm xúc và hình ảnh của một người khác hiện đang ở Việt Nam. Cả hai người đều đã lớn tuổi và có gia đình.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Hiền Hồ và Đời tư vướng tin đồn tình cảm của nữ ca sĩ

Sáng tác đầu tay của anh là “Cồn Cát” (1969). Một số nhạc phẩm đã phổ biến :

– Mộng Tình Xưa
– Tình Cuối Xót Xa
– Tình Vẫn Hẹn
– Tình Điên
– Tình Xanh
– Bàn Tay Dĩ Vãng
– Bóng Tối Tình Yêu
– You Are Mine
– Souvenir
– Mười Năm Tình Cũ
– Cám Ơn Tình Em…

Đến nay anh đã có khoảng 200 sáng tác thuộc đủ mọi thể loại nhưng chỉ được sản xuất (bởi chính mình hoặc bởi các trung tâm) khoảng gần 60 bài, hầu hết là ca khúc. “Mười Năm Không Gặp” do tác giả tự phát hành trong cuốn băng có cùng tên vào 1986 khá thành công và được khá nhiều ca sĩ thu âm (Lệ Thu, Elvis Phương…) nhưng… rất ít người trong số này trả bản quyền. Về sau, bản gốc được bán cho trung tâm Làng Văn.

Hiện anh đang ôm hoài bão sáng tác một hòa tấu khúc diễn tả được 64 giai đoạn / hoàn cảnh tương ứng với 64 quẻ Dịch. Song song với việc này, là việc đem cổ nhạc VN vào dàn hòa tấu Tây Phương.

Trần Quảng Nam yêu thích các giọng ca Lệ Thu, Vũ Khanh, Mỹ Linh, Trần Thu Hà…

Khoảng 20 năm trước anh có một quán café ca nhạc (quán Văn), anh dạy nhạc, và cũng từng có một phòng thâu âm nhỏ hơn mười năm nay.

Hiện anh cư ngụ ở San Jose, California.

Theo yeunhacvang.com

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ sĩ ưu tú Mai Thủy Đam mê nghệ thuật chèo


Các câu hỏi về nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về nhạc sĩ Trần Quảng Nam (1955) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment