Tiểu sử tác giả Tiến Luân

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Tiến Luân thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Tiểu sử tác giả Tiến Luân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử tác giả Tiến Luân”

Tiến Luân tên thật là Nguyễn Hoàng Tuấn, sinh năm 1955 tại Sài Gòn, là cây guitar bass nổi tiếng ở phòng trà Queen Bee trước 1975. 

Cựu thành viên ban nhạc Quốc Dũng lừng lẫy ở Nhà hát Q10 thập niên 80 – 90 cùng với Kim Tuấn, Quốc Dũng, Quang Đạt, Mỹ Linh, Văn Quyến, Tùng Châu. 

NS Tiến Luân hiện làm công tác biên tập, hòa âm phối khí cho các trung tâm băng nhạc. Trong khoảng 170 ca khúc của ông có một số bài nổi tiếng như: Mong em còn ngày mai, Những trái tim hồng, Chờ anh hát lý duyên tình, Nợ em một khúc dân ca, Phải em Lý ngựa ô, Lao xao mùa xuân, Điệu nhạc xuân… 

Tiến Luân là tác giả của ca khúc “Quê em mùa nước lũ” rất được yêu thích với tiếng hát ca sĩ Hương Lan. 

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Lưu Hương Giang

Những ca từ não nuột đến se lòng trong bài hát “Quê em mùa nước lũ” đã được cất lên rất nhiều trên các đài truyền hình, đài phát thanh kêu gọi đồng bào cả nước hướng về miền Trung ruột thịt đang chìm trong cảnh tang thương do bão tàn phá. 

Nhạc sĩ Tiến Luân tâm sự: “Tôi sáng tác ‘Quê em mùa nước lũ’ năm 2000 từ sự gợi ý của ca sĩ Hương Lan. Qua truyền hình, tôi bàng hoàng xúc động khi ống kính quay cận cảnh một bà mẹ ngồi thu lu trong góc tối ôm xác đứa con ướt sũng, gương mặt mẹ thất thần dường như bà đã khóc con đến không còn nước mắt”. 

“Quê em mùa nước lũ” đã tạo ấn tượng qua tiếng hát Hương Lan trên HTV suốt gần 10 năm qua và trên nhiều đài truyền hình khi phát động cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt.

Theo nhacso.netCác câu hỏi về nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Khánh Linh

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về nhạc sĩ Tiến Luân (sinh năm 1955) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment