Tiểu sử tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tiểu sử tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến”

Nguyễn Vĩnh Tiến (sinh năm 1974 tại Phú Thọ) là một kiến trúc sư, nhà thơ, nhà văn và cũng là nhạc sĩ, ca sĩ thể loại nhạc dân gian đương đại, được dư luận chú ý nhiều từ bài hát “Bà tôi” được Giải thưởng Bài hát Việt tháng 7 năm 2005

Nguyễn Vĩnh Tiến sinh 28 tháng 12 năm 1974 tại Phú Thọ, tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1996 và cao học Pháp ngữ chuyên ngành “Thiết kế Đô thị với Di sản và Phát triển bền vững” (Toulouse-Hà nội 2001-2004) – học bổng Bộ văn hoá Pháp 2003. Hiện, là Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám đốc Công ty CP Kiến Trúc & Thương Mại Việt-Pháp (T-group), là thành viên của nhóm sáng tác M6. Nguyễn Vĩnh Tiến từng đoạt nhiều giải thưởng kiến trúc và văn học, đặc biệt nổi tiếng với tư cách là người sáng tác ca khúc.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Trọng Tấn

Khi ông chiến thắng giải Bài hát Việt năm 2005 với bài Bà Tôi, có người cho rằng đây chỉ là sự tình cờ, và chỉ là sự sắp đặt âm thanh ngẫu nhiên của một người không học tại một trường Âm nhạc nào cả, tuy nhiên nhiều nhạc sĩ nổi tiếng (Như nhạc sĩ Nguyễn Cường) lại cho đây là một bài đồng dao nhất quán “vượt qua hết rào cản của kỹ thuật để chiến thắng bằng cảm xúc rất lớn của tác phẩm” . Và bài hát sau, Giọt sương bay lên, thắng giải Bài hát Việt tháng 11 năm đó và được chọn là “Bài hát có phong cách dân gian đương đại nổi bật nhất” của Bài hát Việt toàn năm 2005 đã làm tắt hết mọi tin đồn là ông không biết nhạc lý.

Ông có thể cảm hứng từ những đề tài rất nhỏ , từ chuyện con chim bông lau soi gương trên mặt nước trong Chim bông lau tìm bóng để khái quát lên sự truy tìm bản thể một cách tuyệt vọng của mỗi sinh linh trên dòng sông thời gian, đến sợi rơm khô trên đường làng quanh co trong Bà tôi, và về tưởng niệm cái chết của một con chim trong Ơi, con chim chào mào. Đề tài trong các tác phẩm của Nguyễn Vĩnh Tiến đôi khi trở nên siêu hình như chuyến trở về của một linh hồn bé lỏng, lạc lõng trong một cái làng cổ của vùng đồng bằng Bắc Bộ, nơi dày đặc những linh hồn khác trên bờ đê xa xa băng qua những cánh đồng trong bài ” Giấc Mơ Dai Dẳng” và cả những luân hồi và nghiệp chướng của ” vòng nước xoáy” trong ” Lời hát vòng nước xoáy”…

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Thuận Yến, Nhạc sĩ Thuận Yến là ai? (Chi tiết về Cuộc đời, Sự nghiệp của Thuận Yến) - FGate

Ông không nói nhiều mà âm thầm làm việc. Ngoài đời, ông là một kiến trúc sư giản dị, từ tốn và nhiệt huyết với công việc, trong khi trong âm nhạc lại thích thử những tiết điệu lạ và mới, ông cho rằng người nghệ sĩ thực sự, nghệ sĩ chuyên nghiệp là người “quyết liệt với những đam mê của mình, họ làm sáng tạo những giá trị mới một cách tâm huyết và đồng thời cách bố trí công việc đời thường cũng rất khoa học.” Ông còn được biết đến như một nhà thơ, với bút danh là Tiểu Tuyến Thư, và từng đoạt nhiều giải thưởng văn học và đã xuất bản 1 tập truyện ngắn, 1 tập thơ. Nguyễn Vĩnh Tiến đã là Hội viên của Hội Nhà Văn và Hội viên của Hội Kiến Trúc Sư Việt Nam.

CD VOL 1 hoàn chỉnh đầu tiên của ông là Giọt sương bay lên, phát hành năm 2007 với 7 ca khúc được trình bày qua giọng hát Ngọc Khuê và phần phối khí của nhạc sĩ Phan Cường. Album VOL 2 có tên là ” Ngồi Trên Vách Nắng” với 8 ca khúc mang âm hưởng ” Dân gian thính phòng” với các giọng ca thính phòng nổi tiếng như Tuấn Anh, Anh Thơ, Trọng Tấn và Tùng Dương. Vol 2 nổi bật với các ca khúc như: ” Sông ơi đừng chảy “, ” Bóng Anh Hùng ” và bản ” Ông Tôi” với tiếng hát Trọng Tấn.

Nguồn: wikipedia.org

Mọi Người Cũng Xem   NSND Quang Chí:Giọng cải lương kỷ lục thành Nam


Các câu hỏi về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến (1974) là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment