Tiểu sử tác giả Mạnh Quỳnh (trước 75)

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Mạnh Quỳnh (trước 75) thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử tác giả Mạnh Quỳnh (trước 75) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tiểu sử tác giả Mạnh Quỳnh (trước 75)”

Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Đình Mạnh sinh năm 1952 tại Sài Gòn . Trước 1975, Mạnh Quỳnh đi lính không quân tại sân bay Biên Hòa (cùng khóa huấn luyện với ca sĩ Anh Khoa) và trong thời gian này Mạnh Quỳnh tham gia học hát tại lớp nhạc của nhóm nhạc sĩ Lê Minh Bằng (Lê Dinh Minh Kỳ Anh Bằng) tại đường Hai Bà Trưng (chợ Tân Định) khoảng năm 1960. Sau đó, tốt nghiệp khoá trưởng Tràng năm 1967 ông tham gia hát trên đài phát thanh Quân đội (đài Tâm lý chiến) cùng song ca với ca sĩ Giáng Thu . Một số bài hát đã thu âm thời đó như:

– Hai đứa giận nhau (Tác giả Hoài Linh) trong băng Sóng nhạc 2.
– Tuyết lạnh (Song ca Mạnh Quỳnh Giáng Thu).
– Trái cấm (Tác giả Hoàng Trang – Mạnh Quỳnh đơn ca).
– Năm cụm núi quê hương ( Chủ đề số 4 Nguyễn Văn Đông – Mạnh Quỳnh đơn ca)

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử tác giả Bảo Chung

Và một sáng tác rất nổi tiếng của ca nhạc sĩ Mạnh Quỳnh là nhạc phẩm “Một lần ghé thăm” hay “Gõ cửa” sáng tác năm 1968 và được nữ ca sĩ Thanh Tuyền trình bày trong Sóng nhạc 2 . (tác phẩm thường bị lầm lẫn tác giả là Anh Bằng – nhưng chuyện này không thể xảy ra được vì không lẽ thầy lại đi lấy tác phẩm của học trò mình và nhận đó là của mình sáng tác).

Hiện tại (2006), Mạnh Quỳnh vẫn còn sinh sống tại Việt Nam và không còn tham gia văn nghệ nữa . Thỉnh thoảng ông chỉ liên lạc với những ca sĩ, nhạc sĩ cùng thời còn ở lại Việt Nam như Trang Mỹ Dung, Thanh Sơn, Hoài Linh (mới mất năm 2000) …

Nhạc sĩ Mạnh Quỳnh vốn là học trò của nhóm nhạc sĩ Lê Minh Bằng. Hiện tại (2006) Mạnh Quỳnh vẫn còn sống tại Việt Nam và vẫn thường liên lạc với NS Thanh Sơn (Nỗi buồn hoa phượng), Trang Mỹ Dung… Nghệ danh Mạnh Quỳnh là do chính nhạc sĩ Anh Bằng đặt cho người học trò ưu tú của mình. Trong một lần đi học tại lớp trưởng Tràng năm 1967, chung khóa với ca sĩ Tài Lương, nhạc sĩ Anh Bằng có hỏi Mạnh Quỳnh là em tên gì. Mạnh Quỳnh đáp là em tên Mạnh. Lúc đó nhạc sĩ Anh Bằng mới đề nghị là thêm chữ Quỳnh vào để làm nghệ danh luôn. Tên Mạnh Quỳnh từ đó mà ra.

Mọi Người Cũng Xem   Bài 3: Đào tạo múa - Khó như dẫm bàn chông

Theo GoldenmusicCác câu hỏi về nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về nhạc sĩ Mạnh Quỳnh (sinh năm 1952) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment