Tiểu sử tác giả Hoài An

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Hoài An thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Tiểu sử tác giả Hoài An trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tiểu sử tác giả Hoài An”

Hoài An (1929 – 2012) tên thật là Nguyễn Đắc Tịnh, là một nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng với các bài hát như Câu chuyện đầu nămTrăng về thôn dãTình lúa duyên trăngThiên duyên tiền định… Ông còn có một nghệ danh khác là Trang Dũng Phương.

Nhạc của ông được hát khá nhiều ở miền Nam Việt Nam. Hằng năm mỗi dịp Xuân về, ca khúc Câu chuyện đầu năm của ông vẫn thường được hát như một dấu hiệu mừng mùa xuân đến và mang đầy hy vọng của năm mới. Những ca khúc về nông thôn của ông cũng rất thành công như Trăng về thôn dã, Tình lúa duyên trăng, Thiên duyên tiền định. Ông viết khá nhiều ca khúc và rất phổ biến.

Lời nhạc của nhạc sĩ Hoài An mộc mạc nhưng trữ tình, giản dị, dễ thuộc, gần như ai cũng có thể nhớ và hát được, dù không phải là ca sĩ. Nhìn chung có thể coi nhạc của nhạc sĩ Hoài An một nửa là tình ca, một nửa là dân ca. Ông viết về quê hương, về tình cảm rất lãng mạn và trong sáng. Có nhiều người hát những bài ca do ông sáng tác nhưng hoàn toàn không biết tên tác giả, hát vì yêu thích những lời văn mộc mạc và thắm đượm lòng người.

Mọi Người Cũng Xem   Hình Phước Long- nhạc sĩ của Trường Sa

Do thời cuộc biến đổi sau năm 1975, một số bản nhạc của ông đã bị thất lạc.

Ông qua đời vì bệnh phổi vào ngày 15 tháng 3 năm 2012 tại nhà riêng ở Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được an táng tại nghĩa trang Ða Phước, Bình Chánh.

Theo wikipedia.orgCác câu hỏi về nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về nhạc sĩ Hoài An (1929–2012) là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment