Tiểu sử tác giả Hàn Châu

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử tác giả Hàn Châu thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử tác giả Hàn Châu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử tác giả Hàn Châu”

Hàn Châu tên thật là Lê Đình Nam, sinh ngày 1 tháng 1 năm 1947 tại Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định. Ông là một nhạc sĩ sáng tác trước 1975 đến nay với các ca khúc quen thuộc: Cây cầu dừaNgõ hồn qua đêmNhững đóm mắt hỏa châuThành phố sau lưngTội tìnhVề quê ngoại

Gia đình ông có 5 anh chị em, chị cả là vợ nhạc sĩ Thanh Sơn.

Năm 14 tuổi, ông vào Sài Gòn ở chung với gia đình chị cả. Trong nhà có treo cây guitar, ông hay đem xuống mày mò. Người anh rể, nhạc sĩ Thanh Sơn, kỹ tính nên không hài lòng mấy. Do vậy, ông phải tập chơi đàn bằng cách… đàn đứng (không gỡ ra khỏi móc treo) để kịp thời “phi tang”.

Tự học nhạc như thế và tự mua sách học thêm nên chỉ 4 năm sau, ông đã có sáng tác đầu tay là Ngõ hồn qua đêm, viết chung với Hoàng Trang. Cũng nhân sự kiện này, hai ông đã lấy bốn chữ Triết Giang – Hàn Châu để đặt bút hiệu.

Mọi Người Cũng Xem   NSND Tống Toàn Thắng » vietnamcircus

Sau năm 1975, ông ngưng sáng tác một thời gian dài, mãi đến năm 1980 mới bắt đầu sáng tác lại từ năm 1980 với ca khúc Về quê ngoại và tiếp theo là Tình nhỏ mau quênTội tình..

Theo wikipedia.orgCác câu hỏi về nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về nhạc sĩ Hàn Châu (sinh năm 1947) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment