Tiểu sử tác giả Canh Thân

Bài viết Tiểu sử tác giả Canh Thân thuộc chủ đề về Người thành đạt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử tác giả Canh Thân trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tiểu sử tác giả Canh Thân”

Nhạc sĩ Canh Thân là một trong những nhạc sĩ tiên phong của tân nhạc Việt Nam (1928 – 1975) nhưng có rất ít tài liệu nói về ông.

Nhạc sĩ Canh Thân sinh khoảng năm 1920, không rõ năm mất. Xuất thân từ nghệ sĩ cải lương, thời kì đầu ông là một ca sĩ của tân nhạc, ông có tham gia hội ái Tino và lấy biệt danh là Tino Thân, ngoài ra ông cũng là một nhạc công đa tài.
Ông có tham gia vào nhóm Đồng Vọng và cùng nhau sáng tác những bản hùng ca. Về lĩnh vực tình ca ông nổi tiếng với bài Cô hàng cà phê, “Khúc ca mùa hè”, “Anh còn cây đàn”.

Một số sáng tác của ông: Hoa mai, Túi đàn, Đi với tôi đến chốn trời xa, Xuân nghèo, Vĩ dạ đò trăng, yêu là ảo mộng, Khúc hát nông dân, Vỉa hè, Về miền tự do, Chiến đấu cho hòa bình, Khi ta ra đi, Các anh về, Màu hoa tím, Áo đi mưa, Cái bụng tốt, Mơ chiến thắng, Thành tô mến yêu, Nhạc lòng, Chúc xuân, Buồn lặng lẽ, Khúc liên hoan, Phút chia tay, Đêm trăng, Ra đi muôn phương, Em gái tôi, Vui lên đi xuân tới rồi, Bụi phong trần,.

Theo wikipedia.org

Mọi Người Cũng Xem   Võ Đức Phấn (Nguyễn Ðình Toàn)

Các câu hỏi về nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về nhạc sĩ Canh Thân (1920 – 1953) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu Sử Trần Văn Trạch

Related Posts

About The Author

Add Comment