Tiểu sử tác giả Bảo Chung

Bài viết Tiểu sử tác giả Bảo Chung thuộc chủ đề về Người Của Công Chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử tác giả Bảo Chung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tiểu sử tác giả Bảo Chung”

Tên khai sinh của ông là Nguyễn Bảo Chung, sinh ngày 26 tháng 12 năm 1942, quê ở Từ Liêm, Hà Nội. Nguyên Đoàn trưởng kiêm chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca Múa Bộ đội Biên phòng. ông mất năm 1995.

ăm 1960, ông là diễn viên Đoàn Ca múa Công an vũ trang (đàn contrebasse, violon, piano, guitare và hát) sau đó chuyển sang sáng tác. Trong những năm Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bảo Chung thường xuyên đi phục vụ ở tuyến lửa Khu IV và mặt trận Quảng Trị.

Ông đã theo học lớp sáng tác của Giáo sư Murov (Nga) do Trường Nghệ thuật Quân đội tổ chức và học chỉ huy dàn nhạc của Nhạc viện Hà Nội. Nhạc sĩ Bảo Chung là chỉ đạo nghệ thuật, dàn dựng nhiều chương trình biểu diễn trên sân khấu trong nước và ngoài nước, tham gia liên hoan thanh niên, sinh viên thế giới ở Cuba, Liên Xô…

Mọi Người Cũng Xem   Những kỷ niệm khó quên với nhạc sỹ Lê Lôi

Đã sáng tác những tác phẩm: Ngủ đi con, Bài ca tuổi trẻ Lê Đình Chinh, Viva Campuchia Xamakhi, Giữ cho em mùa hoa đào,, Gương mặt tuổi trẻ Việt Nam, Tiếng chim trên cao điểm... Ngoài ra, ông còn viết một số tác phẩm khí nhạc, nhạc cho múa.

Ông được phong tặng Nghệ sĩ Ưu tú đợt III (1993).

Theo vnmusic.com

Các câu hỏi về nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về nhạc sĩ Bảo Chung (1942) là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Mọi Người Cũng Xem   Đạt G - Nam ca sĩ Underground tài năng nhưng cũng lắm tai tiếng

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment