Tiểu sử Đức Trịnh- Duc Trinh profile

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tiểu sử Đức Trịnh- Duc Trinh profile thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Tiểu sử Đức Trịnh- Duc Trinh profile trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiểu sử Đức Trịnh- Duc Trinh profile”

Profile/ Tiểu sử Đức Trịnh

Nhạc sĩ: Đức Trịnh
Tên thật/ tên đầy đủ: Nguyễn Đức Trịnh
Ngày sinh/ Năm sinh/ thành lập: 1957
Nước/ quốc gia: Việt Nam
Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh sinh năm 1957 tại Bắc Giang. Xuất phát là người lính từng chiến đấu ở miền Tây Nam Bộ và chiến trường Campuchia nên đề tài về người lính, tình yêu người lính đã ngấm vào Đức Trịnh như một lẽ tự nhiên. Trở về sau chiến tranh, ông tham gia học tập tại khoa sáng tác, trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội, sau đó theo học sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội. Từ năm 1991 đến nay, ông đảm nhận công tác giảng dạy và quản lý tại Đại học VHNT Quân đội. Hiện ông giữ cương vị Hiệu trưởng của trường đào tạo văn hoá nghệ thuật uy tín này Gắn bó với nghiệp giảng dạy gần 20 năm, Đức Trịnh đã dồn hết tâm huyết cho những lớp sinh viên tài năng đang trưởng thành. Nhiều học viên của ông đến nay đã định hình được tên tuổi trong làng nhạc Việt. Nhiều người trong số họ đang tiếp tục khoác trên mình màu áo lính, viết tiếp bản hùng ca về người lính văn công trong thời bình. Nếu trên cương vị giảng dạy, có thể bắt gặp một Đức Trịnh đầy tâm huyết và hết lòng cho sự nghiệp ươm mầm tài năng âm nhạc trẻ thì trên phương diện sáng tác, ông lại là một nghệ sĩ đầy đam mê, cháy bỏng. Những sáng tác của Đức Trịnh có một điểm chung là trau chuốt về câu từ, giản dị về giai điệu và gần gũi về ý tứ. Những người từng nghe qua các ca khúc của ông như Mưa xuân, Hoa dại, Ngược dòng Hương Giang, Mùa xuân em – Mái trường, Chiều chia xa, Tình yêu của lính, Miền xa thẳm, Chiều cao nguyên… sẽ cảm nhận rõ ràng điều này. Ngoài mảng ca khúc, Đức Trịnh còn để lại dấu ấn riêng ở mảng khí nhạc như giao hưởng Tượng đài vô danh, Tứ tấu đàn dây, sonate cho piano và nhiều nhạc múa, hòa tấu nhạc nhẹ… Chương trình Con đường âm nhạc giới thiệu nhạc sĩ Đức Trịnh có tên “Miền xa thẳm”, do Ban Văn nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Eurowindow và Melinh Plaza tổ chức. Chương trình có sự góp mặt của các ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, Mỹ Lệ, Kasim Hoàng Vũ, Phương Anh, Lưu Thiên Hương, Lưu Hương Giang, Thanh Thúy, Vân Khánh, Nguyễn Ngọc Anh… LK

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ, nhạc công Huỳnh Anh (1932 – 2013) – Tác giả của những ca k

Ghi chú về tiểu sử Đức Trịnh


Thông tin tiểu sử nhạc sĩ Đức Trịnh với đầy đủ thông tin về ngày sinh, tên thật, quê quán, ảnh nhạc sĩ cũng như các sáng tác của nhạc sĩ được cập nhật liên tục trên loibaihat.biz.
Nếu thông tin bị sai hoặc thiếu, bạn có thể đóng góp cho quản trị website qua phần comment hoặc gửi email.
Từ khóa: Tiểu sử Đức Trịnh, tieu su Duc Trinh, Duc Trinh profile, ảnh nhạc sĩ Đức Trịnh.
Nhạc sĩ Đức Trịnh


Các câu hỏi về nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Ca sỉ nghệ sĩ ưu tú thanh vân là ai?

Tham khảo tin tức về nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về nhạc sĩ Đức Trịnh (1957) là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment