Tiểu sử ca sĩ Ưng Hoàng Phúc

Bài viết Tiểu sử ca sĩ Ưng Hoàng Phúc thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tiểu sử ca sĩ Ưng Hoàng Phúc”

Tiểu sử Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc, sinh ngày 18 tháng 8 năm 1981 tại An Giang, tên thật là Nguyễn Quốc Thanh.  Ưng Hoàng Phúc cũng từng là cựu thành viên của nhóm 1088, một ban nhạc nam nổi tiếng của Nhạc trẻ Việt Nam, dưới sự quản lý của Công ty Cánh Chim Việt. Anh trở thành ca sĩ hát đơn (solo) sau khi Nhóm 1088 tan rã vào năm 2002. Là nam ca sĩ có ngoại hình đẹp và có chất giọng khỏe, ấm áp, dễ nghe, Ưng Hoàng Phúc nhanh chóng trở thành thần tượng của một lượng lớn khán giả trẻ 8x và 9x trong suốt những thập niên 2000, những người đang nghe nhạc theo xu hướng mà báo chí Việt Nam vẫn mô tả là “nhạc thị trường”.

Mọi Người Cũng Xem   Diễn viên Mùa lá rụng - NSND Chu Văn Thức qua đời ở tuổi 86

ung hoang phuc

Sự nghiệp âm nhạc của Ưng Hoàng Phúc

Bắt đầu từ lúc ký hợp đồng với Thế Giới Giải Trí, Ưng Hoàng Phúc đã phát hành tổng cộng 5 album riêng và một album hát chung với Nhóm H.A.T. Các album của Ưng Hoàng Phúc khi phát hành đều thành công rực rỡ với hàng loạt bản hit được giới trẻ thuộc nằm lòng và đạt được doanh thu vài chục nghìn bản như Vol 1 – 55.000 bản, Vol 2 – 35.000 bản, Vol 3 – 66.000 bản, Vol 4 – 50.000 bản, một con số cho đến nay ít ca sĩ nổi tiếng nào đạt được. Người ta nói vào thời ấy, đi khắp các quán café bình dân hay thậm chí vỉa hè nào người ta cũng nghe thấy nhạc của Ưng Hoàng Phúc. Có thể nói cơn sốt Ưng Hoàng Phúc vào những thập niên 2000 đã trở thành một phần ký ức khó quên của rất nhiều khán giả 8x và 9x.

Sau khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại Singapore trong vòng 2 năm, đầu năm 2009, Ưng Hoàng Phúc kết thúc hợp đồng với Thế Giới Giải Trí và bắt đầu một kế hoạch mới cho riêng anh đó là lập một công ty riêng cho mình mang tên “WMA Records”. Ngay sau đó, Ưng Hoàng Phúc tự thành lập công ty âm nhạc riêng lấy tên là Green Space Communication với thương hiệu WMA Record. Năm 2011, thương hiệu này được đổi thành U-Media. Từ lúc tách khỏi WePro cho đến nay, tên tuổi của Ưng Hoàng Phúc đã không còn nóng như ngày xưa

Mọi Người Cũng Xem   Gia đình cố NSND Đinh Ngọc Liên gửi tâm thư lên Thủ tướng

Các album đã phát hành của Ưng Hoàng Phúc

 •  2002: Thà Rằng Như Thế… Tôi Đi Tìm Tôi (Vol 1)
 • 2003: Người Ta Nói… Thà Một Lần Đau (Vol 2)
 • 2004: Hứa Thật Nhiều Thất Hứa Thật Nhiều (Vol 3)
 • 2004: Anh Không Muốn Bất Công Với Em 2 (Album chung với nhóm H.A.T)
 • 2005: Đàn Ông Không Được Quên… Hết Tình Còn Nghĩa (Vol 4)
 • 2007: Sóng Ngầm (Vol 5)
 • 2009: Tự Tin Để Đứng Vững (Vol 6)
 • 2010: Căn Gác Trống (Single)
 • 2010: Ưng Hoàng Phúc Greatest Hits (Vol 7)
 • 2011: Chuyện Đó Đâu Ai Ngờ (Single)
 • 2011: U1 (Vol 8)
 • 2012: Rồng Đen (Mini album)
 • 2012: Để Mọi Thứ Qua Đi (Mini album)
 • 2014: Em Rẽ Trái Anh Rẽ Phải (Single)

ưng hoàng phúc

Các câu hỏi về ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử diễn viên Thu Hà- cuộc đời sự nghiệp và cuộc sống hiện tại

Các Hình Ảnh Về ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai


Các hình ảnh về ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về ca sỉ Ưng Hoàng Phúc là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://moviee.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment