Tiểu sử ca sĩ Dương Triệu Vũ

Bài viết Tiểu sử ca sĩ Dương Triệu Vũ thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tiểu sử ca sĩ Dương Triệu Vũ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tiểu sử ca sĩ Dương Triệu Vũ”

Dương Triệu Vũ (sinh ngày 1 tháng 1 năm 1984 tại Cam Ranh, Khánh Hòa) là em trai danh hài Hoài Linh, anh cũng là học trò đầu tiên của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Là út trong gia đình có 6 người con, Dương Triệu Vũ  đã sớm bộc lộ niềm yêu thích đối với đọc sách và âm nhạc, đặc biệt là khả năng ghi nhớ lời và nhạc của các bài hát. Cha mẹ anh có gốc ở Quảng Nam nhưng vì lý do kinh tế nên đã di cư vào Đồng Nai rồi sau đó đến Cam Ranh, nơi mẹ anh điều hành nhà bảo sanh Phương Trâm.

Duong Trieu Vu Ca sĩ Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ được giới chuyên môn cũng như giới truyền thông báo chí đánh giá là ca sĩ có giọng hát tốt và cách ứng xử với khán giả khéo léo, lễ phép.

Mọi Người Cũng Xem   Danh sách Nghệ sĩ Nhân dân Việt Nam là gì? Chi tiết về Danh sách Nghệ sĩ Nhân dân Việt Nam mới nhất 2021 | LADIGI

Năm 1993, khi mới 9 tuổi, cậu theo gia đình di cư sang Mỹ. Đặt chân đến một đất nước xa lạ, mỗi thành viên trong gia đình cậu phải đối mặt với nhiều khó khăn. Khi đó, Dương Triệu Vũ là một cậu bé nhút nhát, thích đọc sách hơn là ra ngoài chơi. Tuy rằng ở Orlando, Florida khi đó chưa có nhiều người Việt sinh sống, mỗi dịp Tết Nguyên Đán và Trung Thu cậu vẫn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi hát. Năm 1994 cậu đoạt giải quán quân và tiếp tục chiến thắng trong 2 năm tiếp theo. Sau đó, Dương Triệu Vũ trở thành ca sĩ solo hát tại nhà thờ địa phương.

Từ năm 2004, anh trở thành ca sĩ chính thức của Trung tâm Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện trong các chương trình Paris By Night.

Năm 2010, anh chính thức về nước và tham gia vào làng giải trí Việt Nam.

Album Đã Phát hành của Dương Triệu Vũ

 • Thiên Đàng Đánh Mất (2007)
 • Em Ở Đâu (2009)
 • Mãi Mãi Bên Em
 • Siêu Nhân (2011)
 • The Best of Dương Triệu Vũ (2011)
 • Căn Phòng – Single (2011)
 • Giải thưởng
 • Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất và Album ấn tượng nhất (Giải thưởng Album Vàng Tháng 8/2009)

Các giải thưởng

 • Nam ca sĩ triển vọng: Dương Triệu Vũ (Zing Music Award 2010)
 • Ca sĩ được công chúng là bạn đọc Báo Người Lao động yêu thích nhất (Giải Mai Vàng 2011)
 • Nam nghệ sĩ mới xuất sắc (Zing Music Award 2011)
 • Ca Khúc Của Năm – Nhớ rất nhớ ft Bảo Thy (Zing Music Award 2011)
 • Video Clip Của Năm – Siêu Nhân (Zing Music Award 2011)
Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Văn Mai Hương

đàm vĩnh hưnghoài linhchiến thắngdương triệu vũthúy nga

Các câu hỏi về ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai


Các hình ảnh về ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về ca sỉ Dương Triệu Vũ là ai từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://moviee.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment