Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol”

Đánh giá về Công ty CP Chứng nhận và Kiểm định Vinacontrol


Xem nhanh
99% Không biết TIÊU CHUẨN ISO 9001 là gì dù nghe rất quen !!
----------------------------------------
Các bạn có thể tham khảo khóa học nhận thức đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu về ISO tại đây nha: https://daotao.lalaplus.vn/
-----------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia là một phần nỗ lực của Chính phủ trong vận hành quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa tại Việt Nam. Với mục tiêu đảm bảo quyền lợi cơ bản của người tiêu sử dụng và cải thiện cuộc sống nhân dân, quy chuẩn bị cấm hành động với nhiệm vụ đẩy nhanh ý thức, trách nhiệm của Doanh nghiệp trong vấn đề liên quan đến chất lượng danh mục, service. Theo đó, công ty cần có những nhận thức một cách đầy đủ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) để có thể chấp hành hấp dẫn nhất các quy định pháp luật tương đương thực hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp.

1. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia là gì?

✅ Mọi người cũng xem : điện thoại oppo a95 giá bao nhiêu

1.1 Khái niệm

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (viết tắt là QCVN)  là tiêu chuẩn bao gồm các quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý mà danh mục, hàng hóa, sản phẩm, quy trình, môi trường và các đối tượng khác trong vận hành kinh tế – xã hội bắt buộc phải tuân thủ để đảm bảo an toàn, vệ sinh, sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng, cộng đồng, môi trường.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia là bộ phận chính của hệ thống quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam. Một bộ phận còn lại của hệ thống này là quy chuẩn kỹ thuật địa phương.

Mẫu dấu quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho sản phẩm đạt QCVN được Vinacontrol CE chứng nhận

Mẫu dấu hợp quy cho sản phẩm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được Vinacontrol CE chứng nhận 

✅ Mọi người cũng xem : ngày 26 tháng 8 là cung hoàng đạo gì

Mọi Người Cũng Xem   Bình xăng xe Sirius bao nhiêu lít? Mức tiêu hao nhiên liệu là bao nhiêu? • Chuyện xe

1.2 Căn cứ xây dựng quy chuẩn kỹ thuật

Các căn cứ được dùng để xây dựng quy chuẩn kỹ thuật bao gồm:

 • Tiêu chuẩn quốc gia;
 • Tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn nước ngoài;
 • Kết quả thống kê khoa học và công nghệ, tiến bộ kỹ thuật;
 • Kết quả đánh giá, khảo nghiệm, thử nghiệm, kiểm tra, giám định.

1.3 Hiệu lực thi hành QCVN

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ có hiệu lực thi hành sau ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm ban hành. mặc khác trừ các trường hợp cấp thiết liên quan đến sức khỏe, an toàn, môi trường, thì hiệu lực thi hành quy chuẩn kỹ thuật có khả năng sớm hơn theo quyết liệt của cơ quan ban hành QCVN đó.

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia có hiệu lực thi hành trong phạm vi cả nước. Tất cả các tổ chức, cá nhân liên quan có trách nhiệm thi hành, áp dụng QCVN.

1.4 Nguyên tắc áp dụng

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia phải được áp dụng trong hoạt động sản xuất, buôn bán và các vận hành kinh tế – xã hội khác một cách yêu cầu. Doanh nghiệp cần lưu ý các nội dung, bắt buộc được quy định trong quy chuẩn để tiến hành áp dụng hiệu quả cũng như tuân thủ yêu cầu luật định theo Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

và cạnh đó, quy chuẩn kỹ thuật cũng chính là cơ sở cho hoạt động đánh giá sự phù hợp, quản lý chất lượng sản phẩm của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền, chức năng chứng nhận chất lượng hàng hóa, danh mục và kiểm tra chất lượng hàng hóa theo quy định pháp luật.

✍Xem thêm: Phân biệt giữa QCVN và TCVN – 3 nội dung cần biết

2. các loại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cần biết

Sau đây là 5 loại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được phân loại và phân biệt mà công ty nên biết như sau:

► Thứ nhất, Quy chuẩn kỹ thuật chung, bao gồm: các quy định về kỹ thuật và quản lý áp dụng cho một lĩnh vực quản lý hoặc một nhóm sản phẩm, hàng hóa, sản phẩm, quy trình;

► Thứ hai, Quy chuẩn kỹ thuật an toàn bao gồm:

 • Các quy định về mức, chỉ tiêu, yêu cầu liên quan đến an toàn sinh học, an toàn cháy nổ, an toàn cơ học, an toàn công nghiệp, an toàn xây dựng, an toàn nhiệt, an toàn hóa học, an toàn điện, an toàn thiết bị y tế, tương thích điện từ trường, an toàn bức xạ và hạt nhân;
 • Các quy định về mức, chỉ tiêu, yêu cầu liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn dược phẩm, mỹ phẩm đối với sức khỏe con người;
 • Các quy định về mức, chỉ tiêu, bắt buộc liên quan đến vệ sinh, an toàn thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chế phẩm sinh học và hoá chất sử dụng cho động vật, thực vật.

► Thứ ba, Quy chuẩn kỹ thuật môi trường quy định về mức, chỉ tiêu, bắt buộc về chất lượng môi trường xung quanh, về chất thải.

► Thứ tư, Quy chuẩn kỹ thuật quá trình quy định bắt buộc về vệ sinh, an toàn trong quy trình sản xuất, khai thác, chế biến, bảo quản, hoạt động, vận chuyển, dùng, bảo trì danh mục, hàng hóa.

Mọi Người Cũng Xem   Giá mặt dán sứ Veneer bao nhiêu hiện nay? Vì sao chi phí không rẻ

► Thứ năm, Quy chuẩn kỹ thuật sản phẩm quy định yêu cầu về an toàn, vệ sinh trong sản phẩm kinh doanh, thương mại, bưu chính, viễn thông, xây dựng, giáo dục, tài chính, khoa học và công nghệ, chăm sóc sức khỏe, du lịch, giải trí, văn hoá, thể thao, vận tải, môi trường và dịch vụ trong các lĩnh vực khác.

quá trình sản xuất của công ty phải áp dụng các quy chuẩn kỹ thuật liên quan để đảm bảo an toàn lao động và chất lượng sản phẩm

quá trình sản xuất của công ty phải áp dụng các QCVN để đảm bảo an toàn lao động và chất lượng danh mục

✅ Mọi người cũng xem : xe bmw i8 giá bao nhiêu

3. Đối tượng có thẩm quyền xây dựng, thẩm định, ban hành QCVN

Thẩm quyền xây dựng và ban hành: Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ có trách nhiệm tổ chức xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong phạm vi ngành, lĩnh vực được phân công quản lý;

Thẩm quyền thẩm định: Bộ trưởng Bộ khoa học và Công Nghệ tiến hành thẩm định dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

ngoài ra các tổ chức cá nhân cũng có quyền tham gia xây dựng quy chuẩn kỹ thuật như sau:

 • Đề nghị, góp ý kiến về quy hoạch, kế hoạch xây dựng QCVN;
 • Biên soạn dự thảo quy chuẩn kỹ thuật để đề nghị cơ quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật xem xét, ban hành;
 • Tham gia biên soạn dự thảo quy chuẩn kỹ thuật theo đề nghị của cơ quan ban hành QCVN;
 • Đóng góp ý kiến về dự thảo quy chuẩn kỹ thuật.

✅ Mọi người cũng xem : điều là gì

4. Thủ tục xây dựng, thẩm định, ban hành quy chuẩn

Bước 1: Xây dựng và phê duyệt kế hoạch xây dựng QCVN

Bước 2: Xây dựng quy chuẩn kỹ thuật

Cơ quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tổ chức việc xây dựng QCVN với sự tham gia của đại diện cơ quan nhà nước, tổ chức khoa học và công nghệ, công ty, các tổ chức khác có liên quan, người tiêu sử dụng và các chuyên gia.

Bước 3: Lấy ý kiến góp ý dự thảo QCVN

Cơ quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tổ chức lấy ý kiến rộng rãi, công khai của tổ chức, cá nhân có liên quan về dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; tổ chức hội nghị chuyên đề với sự tham gia của các bên có liên quan để góp ý về dự thảo.

Thời gian lấy ý kiến về dự thảo ít nhất là 60 ngày. Thời gian lấy ý kiến có khả năng ngắn hơn khi có trường hợp cấp thiết liên quan đến sức khỏe, an toàn, môi trường.

Bước 4: Hoàn thiện dự thảo QCVN

Cơ quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nghiên cứu tiếp thu ý kiến của tổ chức, cá nhân để hoàn chỉnh dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, lập hồ sơ dự thảo sau khi đã thống nhất ý kiến với bộ, ngành có liên quan về nội dung và chuyển cho Bộ Khoa học và Công nghệ để tổ chức thẩm định.

Bước 5: Thẩm định dự thảo

Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức thẩm định dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Thời hạn thẩm định trong vòng 60 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Mọi Người Cũng Xem   Thịt Bê

Bước 6: Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Cơ quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hoàn chỉnh dự thảo và ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày có ý kiến nhất trí của cơ quan thẩm định. Trường hợp không nhất trí với ý kiến thẩm định, cơ quan ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Hệ thống sử lý nước thải áp dụng các quy chuẩn kỹ thuật môi trường giúp bảo vệ môi trường tương đương thể hiện trách nhiệm của công ty

Hệ thống xử lý nước thải áp dụng các quy chuẩn kỹ thuật môi trường giúp bảo vệ môi trường và thể hiện trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp đó

5. Hệ thống Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành

Theo thông tin của Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, Tổng số QCVN hiện nay đang là 632 được áp dụng bởi 13 Bộ quản lý chuyên ngành  có thẩm quyền xây dựng, ban hành với sự thẩm định của Bộ KHCN,bao gồm:

 • Bộ Công Thương;
 • Bộ Công an;
 • Bộ Giao thông Vận tải;
 • Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
 • Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
 • Bộ Quốc phòng;
 • Bộ Thông tin và Truyền thông;
 • Bộ Y tế;
 • Bộ Tài chính;
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường;
 • Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
 • Bộ Xây dựng;
 • Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đa số QCVN được ban hành điều chỉnh đối tượng danh mục, hàng hóa nhóm 2 theo quy định của Luật Chất lượng danh mục, hàng hoá, chiếm tỷ lệ lên tới 70% tổng số QCVN hiện hành, tập trung vào các vấn đề an toàn, chất lượng, bảo vệ môi trường, sức khỏe….

Vinacontrol CE là đơn vị chứng nhận hợp quy các danh mục bao gồm vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi, thiết bị máy móc nhóm 2, giấy ăn,… theo QCVN và được Nhà nước chỉ định năng lực chứng nhận trên toàn quốc. Với hơn 50 năm tiến hành chứng nhận hợp quy danh mục, Vinacontrol CE tự hào là đơn vị chứng nhận uy tín, là đối tác đáng tin cậy của Doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác, tổ chức nước ngoài. Để nhận được tư vấn ,hỗ trợ hấp dẫn nhất của chuyên gia về hoạt động chứng nhận hợp quy, Quý công ty vui lòng liên lạc Hotline 1800.6083 email [email protected]Các câu hỏi về tiêu chuẩn quốc gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiêu chuẩn quốc gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiêu chuẩn quốc gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiêu chuẩn quốc gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiêu chuẩn quốc gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiêu chuẩn quốc gia là gì


Các hình ảnh về tiêu chuẩn quốc gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tiêu chuẩn quốc gia là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về tiêu chuẩn quốc gia là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Tống Giang
  14/08/2022

Add Comment