Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed

Cập nhật ngày 19/09/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed”

Đánh giá về Thuốc Cerebrolysin có công dụng gì? Cách dùng và liều dùng – YouMed


Xem nhanh

Thuốc tiêm bổ não cerebrolysin là thuốc gì? Thường được chỉ định trong một số trường hợp bệnh lý như thế nào? Cách dùng thuốc ra sao và những điều gì cần phải lưu ý xuyên suốt quá trình sử dụng thuốc? Hãy cùng YouMed tìm hiểu và phân tích cerebrolysin qua bài viết dưới đây!

Nội dung bài viết

Mọi Người Cũng Xem   Mạng máy tính - Tin học 6 bài 4 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

1. Cerebrolysin là thuốc gì?

Cerebrolysin là một dạng pep-tid sản xuất bằng phương pháp cắt đoạn bởi enzym, dựa trên công nghệ sinh học đã được chuẩn hoá. Thuốc được sản xuất từ protein não lợn đã tinh chế. Dạng dung dịch của thuốc dùng để tiêm hoặc truyền, không chứa lipid, protein hoặc các hợp chất có tính kháng nguyên khác.

Thuốc được đóng vào những ống tiêm có thể tích 5ml hoặc 10ml. Mỗi ml dung dịch chứa 215,2mg peptid cerebrolysin concentrate và sodium 2,1mg hydroxide.

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin 1
Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin với liều dùng khác nhau

2. Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin giá bao nhiêu?

Giá thành của thuốc bổ não Cerebrolysin sẽ khác nhau đối với dung tích của mỗi lọ tiêm trong ống. Hiện tại, giá  của hộp Cerebrolysin chứa ống tiêm có dung tích 10ml là 550.000 đồng/hộp. Đối với hộp chứa ống tiêm 5 ml có giá là 320.000 đồng/hộp.

3. Tác dụng thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Rối loạn trí nhớ, rối loạn độ tập trung
 • Sa sút trí tuệ do thoái hóa, bao gồm cả bệnh Alzheimer
 • Sa sút trí tuệ do các bệnh mạch não, do nhồi máu nhiều chỗ
 • Sa sút trí tuệ (cả thoái hóa và mạch máu)
 • Đột quị (thiếu máu cục bộ và tình trạng chảy máu)
 • Sau chấn thương và phẫu thuật, sau chấn động mạnh, đụng dập hoặc sau phẫu thuật thần kinh.

4. Hướng dẫn dùng thuốc bổ não Cerebrolysin

4.1 Liều dùng của thuốc

Cách đóng liều

Thuốc bổ não Cerebrolysin được đóng ống với các loại 5ml, 10ml. Nếu liều dùng của thuốc là 5ml thì có thể tiêm bắp. Lớn hơn 5ml (cụ thể là 10ml) thì có thể tiêm tĩnh mạch hoặc truyền.

Liều sử dụng

Cerebrolysin tiêm ngày một lần và trong vòng tối thiểu từ 10 đến 20 ngày. Đây được coi là 1 liệu trình của việc điều trị. Trong trường hợp nhẹ có thể dùng từ 1 đến 5ml, trường hợp nặng từ 10 đến 30ml. Độ dài của thời gian điều trị, liều phụ thuộc vào tuổi của người bệnh và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Thường thì quá trình điều trị kéo dài khoảng từ 3 đến 4 tuần.

Liệu trình điều trị có thể nhắc lại vài lần tùy vào đáp ứng lâm sàng của người bệnh. Giữa các đợt điều trị, nên ngừng dùng thuốc.

Trong trường hợp nặng, bạn không nên ngừng thuốc đột ngột mà nên tiếp tục điều trị bằng cách tiêm thuốc ngày 1 lần và 2 ngày 1 lần, trong thời gian khoảng 4 tuần. Từ những thử nghiệm thực tiễn trên lâm sàng, hướng dẫn liều dùng cho người lớn được nhà sản xuất gợi ý như sau:

 • Sa sút trí tuệ: liều từ 5 – 30 ml/24giờ.
 • Sau cơn đột quỵ ngập máu hoặc chấn thương sọ não: 10 – 60 ml/24 giờ.
Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Polygynax: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

4.2 Cách dùng thuốc

Thuốc bổ não Cerebrolysin được dùng theo đường tiêm bắp hoặc tiêm truyền tĩnh mạch. Bạn nên sử dụng thuốc khi có sự giám sát của nhân viên y tế.

Cerebrolysin có thể pha trong các dung dịch chuẩn (như nước muối sinh lý, dung dịch Ringer, glucose 5%, dextran 40). Tốc độ truyền: truyền chậm trong vòng tối thiểu từ 20 đến 60 phút.

5. Những đối tượng đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng thuốc

5.1 Phụ nữ mang thai và đang cho con bú

Thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin được thực nghiệm trên động vật không thấy bất kỳ bằng chứng nào về tác dụng gây quái thai. Vì không có số liệu lâm sàng khi dùng Cerebrolysin trên bệnh nhân có thai nên không dùng thuốc  trong thời gian cho con bú trừ trường hợp dự tính hiệu quả đem lại lớn hơn khả năng gây hại.

5.2 Bệnh nhân suy thận

Người bệnh đang trong tình trạng suy thận nặng không nên dùng Cerebrolysin.

5.3 Người lái tàu xe và đang vận hành máy móc

Những thử nghiệm lâm sàng về thuốc bổ não Cerebrolysin cho thấy thuốc này không có ảnh hưởng tới khả năng lái xe và vận hành máy móc.

6. Tác dụng phụ của thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin

Nói chung thuốc bổ não Cerebrolysin dung nạp khá tốt. Nếu tiêm quá nhanh có thể gây ra cảm giác nóng vùng tiêm. Trong một số hiếm các trường hợp ghi nhận được sự tăng mẫn cảm như run, đau đầu hoặc tăng thân nhiệt nhẹ. Cho đến nay không có trường hợp nào có triệu chứng không mong muốn kéo dài hoặc đe dọa tính mạng người bệnh.

7. Chống chỉ định của thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin

Thuốc được chống chỉ định trong một số trường hợp sau:

 • Bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc
 • Tình trạng động kinh hoặc động kinh cơn lớn, hoặc người động kinh với tần xuất động kinh tăng lên
 • Suy thận nặng

8. Lưu ý khi dùng thuốc bổ não Cerebrolysin

Một vài lưu ý trong khi dùng thuốc như:

 • Không nên dùng thuốc quá hạn sử dụng (có ghi rõ trên nhãn)
 • Khi có bất kỳ sự nghi ngờ về chất lượng thuốc, ngừng sử dụng thuốc ngay lập tức và phản hồi đến nhà sản xuất
Mọi Người Cũng Xem   Ý nghĩa sâu xa bên trong 2 từ “bảo hiểm”

9. Tương tác khi dùng thuốc

Dùng thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin cùng với các thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc ức chế MAO (ví dụ phenelzin, tranylcypromin, isocarboxazid,…) có thể làm tăng tích lũy thuốc ở người sử dụng. Trong trường hợp đó, bạn nên giảm liều dùng của thuốc đó.

10. Quá liều và xử trí

Khi gặp phải các dấu hiệu được cho là uống quá liều, bạn nên ngừng dùng thuốc và ngay lập tức đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được xử lý kịp thời.

11. Cách bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 25oC, tránh ánh sáng trực tiếp. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Qua bài viết này, YouMed đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi thuốc tiêm bổ não Cerebrolysin là thuốc gì, công dụng, cách dùng và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Việc sử dụng thuốc cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có xảy ra bất cứ tác dụng không mong muốn nào hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn hướng giải quyết tốt nhất!Các câu hỏi về thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu


Các hình ảnh về thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về thuốc tiêm bổ não cerebrolysin 5ml giá bao nhiêu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment