Thuốc Levofloxacin: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thuốc Levofloxacin: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thuốc Levofloxacin: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thuốc Levofloxacin: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán”

Đánh giá về Thuốc Levofloxacin: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán


Xem nhanh
Xem thêm video Phân tích đơn thuốc tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=DMPxn_3-NQ4u0026list=PLE4lNehQOYe_xGZTSUqgT0zTMUMjqzGm3
1. Bệnh nhân có bệnh nền tim mạch, mà sử dụng levofloxacin là thuốc kéo dài QT thì có thể mệt và loạn nhịp tim. Thậm chí tệ hơn là xoắn đỉnh.
Thận trọng với các thuốc gây kéo dài QT như levofloxacin và các quinolon khác như ciprofloxacin, ofloxacin... và erythromycin, clarithromycin cho bệnh nhân trên.

Cơ chế gây xoắn đỉnh của các thuốc gây kéo dài QT trên bệnh nhân có nguy cơ: QT kéo dài ở nhịp xoang bình thường, không ảnh hưởng bất lợi, nhưng sau khoảng ngừng (PVC, Pause), QT kéo dài, biến dạng TU → khuếch đại đáng kể → khởi phát xoắn đỉnh.

2. Amoxicillin/acid clavulanic.
Với 1 vi khuẩn không tiết beta-lactamase, phối hợp thêm acid clavulanic hoặc sulbactam (beta-lactamase inhibitors) không đem lại lợi ích.

H.P là vi khuẩn Gr(-), không tiết beta-lactamase nên việc sử dụng acid clavulanic không có tác dụng.

Ngoài ra, acid clavulanic còn có nguy cơ gây vàng da ứ mật, không nên dùng dài hơn 14 ngày. Sử dụng phối hợp amoxicillin/acid clavulanic có nguy cơ gây tiêu chảy gấp 3 lần so với amoxicillin đơn độc.
Không nên dùng cho bệnh nhân vàng da ứ mật, tăng men gan.

3. Antacid và Oxetacaine.
Antacid tăng nguy cơ loãng xương, mà bệnh nhân cao tuổi (66 tuổi). Cần dặn dò bệnh nhân, chỉ nên sử dụng cho đến khi hết đau. Antacid chỉ có tác dụng cắt cơn đau, nếu vết loét đã lành, sử dụng không còn ý nghĩa. Không cần thiết sử dụng đủ 14 ngày.

Ngoài ra, không nên sử dụng đồng thời với PPI. PPI cần có môi trường acid để hoạt hóa. Dùng cùng lúc sẽ làm giảm hoạt tính của PPI.

Ở đây có 1 thuốc tê là Oxetacaine. Khác với các thuốc gây tê khác, Oxetacaine có bản chất là acid yếu (pKa=6.25) và không bị phân hủy bởi môi trường acid mạnh, vì thế có thể gây tê cục bộ tốt trên niêm mạc dạ dày
→ giảm đau loét dạ dày tá tràng và trào ngược dạ dày thực quản.
Ngoài ra, oxetacaine còn ức chế gastrin làm giảm tiết acid dạ dày.

4. Men tiêu hóa + simethicon.
Không cần sử dụng men tiêu hóa khi không cần thiết. Vừa tốn chi phí. Nhưng khi sử dụng men tiêu hóa 1 thời gian, cơ thể sẽ giảm tiết men tiêu hóa. Khi đó, ngừng men tiêu hóa sẽ khiến cơ thể thiếu hụt men trong vài ngày đầu.

------------------------------

Bệnh nhân 66 tuổi.
Bệnh nền tim mạch và huyết áp.
Điều trị: H.P, GERD.
Sau sử dụng thuốc 1 ngày: bệnh mệt, loạn nhịp tim.
Thuốc sử dụng:
1. Rabeprazol 20mg x 2 lần/ngày.
2. Levofloxacin 500mg x 1 lần/ngày.
3. Amoxicillin/acid clavulanic 1g/62,5mg bid.
4. Mg hydroxid + Al hydroxyd + oxetacain bid.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Levofloxacin tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này nhà thuốc Ngọc Anh xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Levofloxacin là thuốc gì? Thuốc Levofloxacin có tác dụng gì? Thuốc Levofloxacin giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Mọi Người Cũng Xem   Giá thịt Bò mỹ bao nhiêu tiền 1Kg 2022? Mua bán ở đâu rẻ ngon

levofloxacin-la-thuoc-gi” class=”eRGe6″>Levofloxacin là thuốc gì? 

Thuốc Levofloxacin là thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị kí sinh trùng, kháng virus, kháng nấm, trị nhiễm khuẩn

Một hộp thuốc Levofloxacin chứa 2 vỉ mỗi vỉ 7 viên. Trong một viên có chứa dược chất chính là Levofloxacin hàm lượng 500 mg.

Levofloxacin là một sản phẩm của công ty Stada, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp vào khoảng 42.000 vnđ, hoặc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Hiện nay thuốc đang được bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, giao hàng trên toàn quốc.

Dung dịch truyền tĩnh mạch Levofloxacin là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân mua thuốc cần mang theo đơn thuốc của bác sĩ.

Cần liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Levofloxacin tốt nhất, tránh thuốc kém chất lượng.

Tham khảo một số thuốc tương tự:

Thuốc Volfacine do Lek Pharmaceuticals d.d sản xuất.

Thuốc Fogum 500mg do công ty Stallion Laboratories Pvt., Ltd – ẤN ĐỘ sản xuất.

✅ Mọi người cũng xem : chó lạp xưởng giá bao nhiêu

Tác dụng của thuốc Levofloxacin

Levofloxacin là kháng sinh nhóm quinolon là đồng phân racemic cùa ofloxacin có tác dụng rộng trên nhiều chủng vi khuẩn theo cơ chế ức chế sự tổng hợp ADN vi khuẩn nhờ tác động trên 2 phức hợp là Gyrase và Topoisomerase IV AND rồi gắn vào một vị trí của nó thể trên ADN của vi khuẩn, sau đó tích lũy nội bào, khuếch tán đơn giản qua màng tế bào Staphylococcus aureus và Escherichia coli nhờ sự hấp thu qua kệnh porin màng của các sinh vật gram âm.

 Levofloxacin chuyển hóa rất thấp trong gan để tạo chất chuyển hóa là levofloxacin N-oxit và demethyl levofloxacin nên chủ yếu thải trừ qua thận nhờ 2 cơ chế học cầu thận và bài tiết ống thận, vì thế tác dụng của thuốc sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu chức năng gan thận bị suy giảm.

Mọi Người Cũng Xem   Cua sốt Singapore TPHCM - sốt ớt cay Chilli crab, sốt tiêu đen, sốt trứng muối, sốt me

Thuốc Levofloxacin được các bác sĩ chỉ định chủ yếu trong điều trị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng do các vi khuẩn chưa có khả năng kháng Levofloxacin cụ thể như viêm phổi mắc phải cộng đồng, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, nhiễm trùng đường tiết niệu có biến chứng, nhiễm khuẩn da và mô mềm

Cách dùng đối với dạng dịch truyền.

Dịch truyền Levofloxacin 500 mg trong 100 ml truyền tĩnh mạch chậm một hoặc hai lần mỗi ngày với tốc độ nhanh nhất là 1 giọt/ giây.

Khi dùng thuốc cần đến trung tâm y tế để được những người có kĩ thuật chuyên môn truyền thuốc tránh tự truyền ở nhà hoặc nhờ những người không có chuyên môn truyền để an toàn cho bệnh nhân tránh bội nhiễm và sử dụng thuốc sai cách.  

Phải dùng thuốc ít nhất 48-72 h sau khi bệnh nhân hết các triệu chứng điển hình của nhiễm khuẩn để đảm bảo vi khuẩn đã được tiêu diệt

Liều dùng

Liều dùng thuốc phụ thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn của bệnh nhân, tuy nhiên liều khuyến cáo truyền là 5 mg/ ml.

Ở người có chức năng gan thận bình thường bị:

Nhiễm trùng tuyến tiền liệt dùng 250 mg một lần truyền trong ngày

Viêm tuyến tiền liệt mạn dùng 500 mg một lần truyền trong ngày

Viêm phổi mắc phải cộng đồng và nhiễm khuẩn da và mô mềm dùng liều 500 mg mỗi lần truyền, ngày truyền 2 lần

Với những bệnh nhân chức năng thận suy giảm cần hiệu chỉnh liều phù hợp với từng cá thể bệnh nhân.

 Levofloxacin chống chỉ định trong trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc, dị ứng với kháng sinh nhóm quinolon, động kinh, tiền sử bệnh gan do sử dụng fluoroquino- lon, phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú vì các nghiên cứu trên động vật cho thấy levofloxacin có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của các tổ chức trong cơ thể nên có khả năng gây hại đến sự hình thành và phát triển của thai nhi cũng như trẻ sơ sinh.

Đặc biệt Levofloxacin chống chỉ định với trẻ em thanh thiếu niên đang tăng trưởng phát triển

Sử dụng thuốc Levofloxacin có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như chóng mặt, giảm thị giác, buồn ngủ gây nguy hiểm khi sử dụng trên người đang vận hành máy móc, rối loạn tiêu hóa, nôn, buồn nôn, táo bón, nhức đầu, mất ngủ,… Ngoài ra còn một số tác dụng phụ khác như đau tại chỗ tiêm, dị ứng, đau bụng nhưng hiếm gặp hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 11/6 là cung gì – Bói ngày sinh luận tính cách, tình yêu, sự nghiệp

Nếu bệnh nhân gặp phải các triệu chứng trên hoặc bất cứ biểu hiện bất thường nào cần thông báo với bác sĩ để được tư vấn giảm liều hoặc có hướng dẫn phù hợp nhất.

Cần chú ý với những bệnh nhân suy chắc năng thận để hiệu chỉnh liều cho phù hợp.

Thận trọng khi dùng với những người vận hành máy móc do tác dụng phụ của thuốc làm người bệnh mất tỉnh táo.

Khi sử dụng kháng sinh cần dùng đủ liều đủ thời gian để đảm bảo tránh hiện tượng kháng thuốc và sử dụng tuân thủ theo chỉ định điều trị, không tự ý tăng hoặc giảm liều dùng.

Chỉ sử dụng trên phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú khi đã cân nhắc lợi ích – nguy cơ.

Levofloxacin làm giảm tác dụng một số thuốc do làm giảm ngưỡng co giật của não như Theophyllin, fenbufen hoặc thuốc kháng viêm không steroid

Probenecid và cimetidin cũng gây tương tác với levofloxacin bằng cách giảm đào thải thuốc làm tăng nồng độ thuốc trong máu nên tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc tránh dùng cùng với rượu, bia, coffe, các đồ uống có cồn khác để ít ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Quá liều: quá liều thuốc có thể gây ra cho bệnh nhân những rối loạn các hệ cơ quan trong cơ thể như ở thần kinh gây lú lẫn, co giật, rối loạn thị giác, động kinh…

Cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

Quên liều: tránh quên liều; nếu quên liều, bệnh nhân cần báo với bác sĩ để được chỉ định điều chỉnh hợp lí.Các câu hỏi về thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu


Các hình ảnh về thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về thuốc levofloxacin 500mg giá bao nhiêu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment