Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Thái Cơ – Hợp Âm Pro

Cập nhật ngày 02/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Thái Cơ – Hợp Âm Pro thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Thái Cơ – Hợp Âm Pro trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Thái Cơ – Hợp Âm Pro”

Tên khai sinh của ông là Đậu Vũ Như, sinh ngày 6 tháng 1 năm 1934, quê ở Tiền Hải, Thái Bình. Nguyên công tác tại Nhà xuất bản Văn hóa. Nguyên Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. ễng mất thỏng 4/2004.

Sau khi nhập ngũ năm 1953, ông hoạt động trong Đội văn nghệ của Trung đoàn 55 (Quân khu 4). Năm 1956, ông là diễn viên của Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị. Từ năm 1961, ông là cán bộ biên tập âm nhạc của Nhà xuất bản Văn hóa (sau này là Nhà xuất bản Âm nhạc).

Có một thời, ông đã nổi lên cùng một số nhạc sĩ đồng nghiệp nổi tiếng cùng ở Nhà xuất bản Âm nhạc: An Chung, Thái Cơ, Xuân Giao, Lương Vĩnh (trước đó là Tô Hải, Hoàng Hiệp…). Ông là tác giả của nhiều bài hát được phổ biến rộng rãi trong quần chúng, đặc biệt là những bài viết về đề tài nông thôn. Có thể nói, ông là một nhạc sĩ có nhiều công lao trong việc chăm sóc và giới thiệu các tác phẩm của đồng nghiệp qua các ấn phẩm trong nhiều năm liên tục, đồng thời là một nhạc sĩ có bản sắc riêng, đặc biệt là khai thác chất liệu dân ca để làm nên những ca khúc hiện đại giàu hình tượng độc đáo.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử tác giả Bảo Chung

Những bài hát nổi tiếng: Tiếng còi thi đua (Giải Nhì Hội Nhạc sĩ Việt Nam), Thư ra tiền tuyến, Tiếng hát hậu phương, Nón trắng trên đồng, Qua bến đò Quan, Rặng trâm bầu, Khi thành phố lên đèn, v.v… Đã xuất bản tập Ca khúc Thái Cơ và kèm băng cassette riêng tác giả (Nxb. DIHAVINA và Hội Nhạc sĩ Việt Nam, 1996).

Đã được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học – Nghệ thuật đợt II (2007), với cụm tỏc phẩm:Tiếng cũi thi đua, Khi thành phố lên đèn, Nón trắng trên đồng, Rặng trâm bầu, Qua bến đò Quan, Nghe tiếng trống quê hương.Các câu hỏi về nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Ca sĩ Hồng Nhung: Từ nàng thơ nhạc Trịnh tới Diva đắt giá | Người Nổi Tiếng

Tham khảo thêm tin tức về nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về nhạc sĩ Thái Cơ (1934) là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment