Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Ns Hoàng Long – Hợp Âm Pro

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Ns Hoàng Long – Hợp Âm Pro thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Ns Hoàng Long – Hợp Âm Pro trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Ns Hoàng Long – Hợp Âm Pro”

Nhạc sĩ Hoàng Long và nhạc sĩ Hoàng Lân là anh em sinh đôi, sinh ngày 18/6/1942 tại thị xã Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), người anh – Hoàng Long cất tiếng chào đời trước Hoàng Lân 15 phút. Sinh tại Vĩnh Yên nhưng từ nhỏ đến lớn, họ sống ở thị xã Sơn Tây (Hà Nội) trong hoàn cảnh gia đình khá đặc biệt: bố mất sớm từ khi Hoàng Long – Hoàng Lân mới 10 tháng tuổi; mẹ dạy học, rồi đi bước nữa, 2 anh em ở với bà nội cho đến khi khôn lớn.

Hoàng Long có tên thật là Nguyễn Hoàng Long.

Thời gian học tập

Nhạc sĩ Hoàng Long tốt nghiệp Đại học sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội. Ông nhiều năm tham gia giảng dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc – Họa Trung ương (nay là Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương – Hà Nội) và làm công tác nghiên cứu về sư phạm âm nhạc (từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng Nghệ thuật) tại Viện Khoa học Giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử Trương Ngọc Ánh

Giai đoạn sáng tác

Từ những ca khúc thành công đầu tiên khi họ mới 17 tuổi, đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, đến những sáng tác gần đây nhất, đã nói lên một chặng đường lao động nghệ thuật liên tục, bền bỉ của hai anh em, một ý chí và nghị lực vươn lên trong điều kiện khó khăn riêng tư hiếm có của họ.

Có những bài Hoàng Long viết, Hoàng Lân tham gia thêm và ngược lại. Cũng có những bài, một trong hai người hình thành chủ đề âm nhạc đầu tiên, rồi người kia tiếp tục phát triển cho hoàn chỉnh cả bài Sau này, có một số bài do một người viết song vẫn liên danh ký tên chung.

Từ năm 1959, trên làn sóng Đài phát thanh TNVN đã đều đặn giới thiệu những ca khúc của Hoàng Long – Hoàng Lân. Một trong những sáng tác đầu tiên khá thành công là bài “Em đi thăm miền Nam” (1959). Bài hát gây được tiếng vang lớn và phổ biến rộng rãi trong nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam.

Từ khi còn là học sinh phổ thông, Hoàng Long – Hoàng Lân đã tìm đến âm nhạc với niềm say mê và tinh thần cần cù tự học. Những năm đầu tiên, các nhạc sĩ đã sáng tác một số ca khúc dành cho thanh niên như: Ngọn lửa nhiệt tình lao động, Nếu bạn muốn tìm tôi, Cô giáo vùng cao… Sau này, càng ngày hai nhạc sĩ càng bộc lộ rõ thiên hướng sáng tác cho tuổi thơ.

Mọi Người Cũng Xem   Lệ Quyên là ai? Nữ hoàng phòng trà, hẹn hò tình trẻ kém 12 tuổi

Hiện nay

Hiện nay Hoàng Long đang là chủ biên cho bộ sách giáo khoa Âm Nhạc cùng với Hoàng Lân, chịu trách nhiệm chính trong việc xuất bản sách.

Một số sáng tác tiêu biểu của 2 ông:

,

vui bước trên đương xa

 • – Nếu bạn muốn tìm tôi
 • – Cô gái vùng cao
 • – Em đi thăm miền Nam (1959)
 • – Đi học về (1961)
 • – Lái xe hơi (1961)
 • – Bác Hồ – Người cho em tất cả (1975)
 • – Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác (1978)
 • – Mèo con đi học (1982)
 • – Thật là hay (1982)
 • – Mùa hè ước mong (1982)
 • – Bác đưa thư vui tính
 • – Cùng múa hát dưới trăng
 • – Đàn cá dưới chân nhà sàn(1983)
 • – Hát ở trại hè quốc tế (1983)
 • – Chúng em cần hòa bình
 Nguồn : wikipedia.org


Các câu hỏi về nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Dương Triệu Vũ

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin về nhạc sĩ Mộng Long (sinh năm 1942) là ai từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment