Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Nguyễn Vũ – Hợp Âm Pro

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Nguyễn Vũ – Hợp Âm Pro thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Nguyễn Vũ – Hợp Âm Pro trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thông tin, tiểu sử về nhạc sĩ Nguyễn Vũ – Hợp Âm Pro”

Nguyễn Vũ là một nhạc sĩ người Việt Nam nổi tiếng với ca khúc “Bài thánh ca buồn”. Ngoài ra ông còn có quan hệ họ hàng với nhạc sĩ Đức Huy.

nguyen-vu-3

Tiểu sử

Nhạc sĩ Nguyễn Vũ tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh, sinh năm 1944 tại Hà Nội. Tuy nhiên suốt thời niên thiếu ông sống ở Đà Lạt. Từ nhỏ, ông đã chơi được nhiều nhạc cụ như guitar, harmonica, piano… và hát cho Ban thiếu nhi của Đài Phát thanh Đà Lạt. Năm 12 tuổi, đoạt giải nhất đơn ca thiếu nhi của đài.

Năm 1958, ông và gia đình chuyển vào Sài Gòn. Năm 1965, Nguyễn Vũ có tác phẩm đầu tay là ca khúc Loài Chim Biển nhưng cho đến hai năm sau ông mới được giới yêu nhạc biết đến nhiều qua loạt ca khúc có chữ “cuối”: Lời Cuối Cho Em, Nhìn Nhau Lần Cuối, Bài Cuối Cho Người Tình do ca sĩ Elvis Phương trình bày.

Mọi Người Cũng Xem   Họa sĩ Bùi Huy Hiếu đã ra đi: Bớt một tri âm, buồn trọn kiếp - Báo Công an Nhân dân điện tử

Sau 1975, Nguyễn Vũ là cán bộ văn thể mỹ của Xí nghiệp Dược phẩm Trung ương 22. Từ khoảng 1990 đến nay, ông mở lớp nhạc tại nhà ở Quận Tân Bình, thỉnh thoảng viết nhạc bán cho các trung tâm.

Bài thánh ca buồn

Ca khúc nổi tiếng này kể về kỷ niệm mối tình đơn phương năm 14 tuổi của Nguyễn Vũ với một cô gái lúc ở Đà Lạt. “Bài thánh ca buồn” được viết vào tháng 10/1972 tại Sài Gòn và ngay lập tức được hãng đĩa Sơn Ca mua độc quyền, ca sĩ Thái Châu là người đầu tiên thể hiện… “Bài thánh ca buồn” là một trong những bản nhạc được yêu thích trong các album nhạc Giáng Sinh từ đó cho đến nay.

Sáng tác

Hơn 1/3 tác phẩm của Nguyễn Vũ là viết về biển vì ông rất thích biển.

Áo tím mùa thu
Bài cuối cho người tình
Bài thánh ca buồn
Biển tím
Đoạn cuối cho cuộc tình
Chuyện loài cỏ đêm
Ga chiều phố nhỏ
Gửi em đất liền (Nguyễn Vũ & Vũ Thái Hòa)
Hai mùa lá rơi
Huyền thoại một chiều mưa
Khi mình xa nhau
Kỷ niệm xa bay
Nhìn nhau lần cuối
Lời cuối cho em
Lời cuối cho em 2
Một loài chim biển
Sao rơi trên biển
Thoáng giấc mơ qua
Tiếng hát thiên thần
Vùng biển trời & màu áo em (Nguyễn Vũ & Mặc Thế Nhân)
Vùng trời mây tím

Theo wikipedia.org


Các câu hỏi về nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Huy Du

Các Hình Ảnh Về nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai


Các hình ảnh về nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về nhạc sĩ Nguyễn Vũ (sinh năm 1944) là ai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment