Đại gia – Thiếu gia.

Cập nhật ngày 18/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Đại gia – Thiếu gia. thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Đại gia – Thiếu gia. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đại gia – Thiếu gia.”

Đánh giá về Đại gia – Thiếu gia.


Xem nhanh
Bị công ty cho nghỉ phép dài hạn, cô chán nản đăng tin tìm bạn. Còn anh cũng đang chán nản vì kỳ nghỉ dài ngày trước khi tiếp quản công ty. Vô tình đọc được mẩu tin của cô, anh tò mò liên hệ đáp ứng. Tiếp xúc với cô rồi anh mới biết cô thực tế và cô trong tưởng tượng ban đầu của anh hoàn toàn khác biệt. Vậy là anh trở thành nhân viên của cô, được cô trả tiền để ở bên cạnh cô. Cũng từ đó mà họ phát sinh tình cảm với nhau. Đến một ngày cô biết được thân phận thật sự của anh, cũng là lúc đứng trước sự lự chọn. Cô sẽ chọn con đường nào đây. Cùng Mộc Lan đón xem truyện ngôn tình trọn bộ mới nhất Thiếu Gia Giả Là Nhân Viên Đi Ứng Tuyển Vợ Xinh Đẹp.

Trên báo chí, người ta hay nói “đại gia” với nghĩa là người kinh doanh nhiều tiền của, nhà giàu có, và “thiếu gia” với nghĩa là con của đại gia như vừa kể. Hồi nào tới giờ của tôi (và có khả năng nhiều bạn khác nữa) cũng hiểu như thế.

Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu về tên các ngành học trong tiếng Anh

Mới đây đọc trong “Rong chơi miền chữ nghĩa” quyển 2 của học giả An Chi, thấy có bạn đọc hỏi “Thiếu gia có phải là con của đại gia không?”. Học giả An Chi trả lời như sau (xin phép rút gọn, lấy những ý chính):

(…)

Cả một rừng “thiếu gia” ở trên mạng, bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa. Người ta mặc nhiên hiểu rằng “thiếu gia” là con của “đại gia” mà không ngờ rằng hai danh ngữ này chẳng có dây mơ rễ má gì với nhau. Đại gia 大 家 là một danh ngữ tiếng Hán, vốn có nghĩa là chuyên gia danh tiếng hoặc thế gia vọng tộc, đã được tiếng Việt hiện đại sử dụng theo một cái nghĩa rộng hơn: “nhà sản xuất, nhà kinh doanh lớn hoặc người tài giỏi, có tên tuổi trong một lãnh vực nào đó” (Từ điển tiếng Việt do Hoàng Phê chủ biên).

Vì không liên quan gì với “đại gia” về mặt tạo nghĩa nên hai chữ mà bạn hỏi không thể viết thành “thiếu gia”. Tuy tiếng Hán cũng có danh ngữ “lão gia” 老 家 sử dụng để chỉ cha, mẹ hoặc bậc trưởng bối trong phương ngữ của tiếng Hán, nhưng hai tiếng mà bạn hỏi thì lại liên quan đến danh ngữ “lão da” 老 爺 nên phải được viết thành “thiếu da” 少 爺 (với d- chứ không phải gi-). “Lão da” 老 爺 là một danh ngữ thời xưa sử dụng để gọi quan lại, chủ nhà (đối với người làm) hoặc kẻ có quyền thế. Đối với “lão da” là “thiếu da” 少 爺, mà thời xưa, tôi tớ dùng để gọi con nhà chủ, như có khả năng nghe thấy trong thường xuyên bộ phim Tàu, nhất là phim cổ trang. Liên quan đến chữ da 爺, ta còn có danh ngữ “đại da” 大 爺, nghĩa là ông lớn, cụ lớn; cũng dùng để chỉ vai bác (anh của cha) hoặc người đàn ông lớn tuổi hơn mình.

Mọi Người Cũng Xem   Trường hợp nào cá nhân kinh doanh cần phải đăng ký kinh doanh?

(…)

(Hết trích)

Trên tivi tôi thấy có chiếu một bộ phim cổ trang của Trung Quốc, trong phim tôi cũng hay nghe nói “đại gia (da)”, “đại lão gia (da)”, “thiếu gia (da)”. Không rõ là “gia” hay “da”?

Chữ nghĩa thiệt rắc rối.Các câu hỏi về thiếu gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thiếu gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thiếu gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thiếu gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thiếu gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thiếu gia là gì


Các hình ảnh về thiếu gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về thiếu gia là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về thiếu gia là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Vệ tinh nhân tạo là gì? Các loại vệ tinh nhân tạo

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

One Response

  1. b.tuyền
    12/12/2022

Add Comment