Gia Cường (Gia Cố) Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Bằng Vật Liệu Composite FRP – CFRP – Fiber Reinforced Polymer – Kiểm định sài gòn

Cập nhật ngày 22/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Gia Cường (Gia Cố) Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Bằng Vật Liệu Composite FRP – CFRP – Fiber Reinforced Polymer – Kiểm định sài gòn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Gia Cường (Gia Cố) Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Bằng Vật Liệu Composite FRP – CFRP – Fiber Reinforced Polymer – Kiểm định sài gòn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Gia Cường (Gia Cố) Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Bằng Vật Liệu Composite FRP – CFRP – Fiber Reinforced Polymer – Kiểm định sài gòn”

Đánh giá về Gia Cường (Gia Cố) Kết Cấu Bê Tông Cốt Thép Bằng Vật Liệu Composite FRP – CFRP – Fiber Reinforced Polymer – Kiểm định sài gòn


Xem nhanh

GIA CƯỜNG (GIA CỐ) nhập CẤU BÊ TÔNG CỐT THÉP BẰNG VẬT KẾT COMPOSITE – CFRP – POLYMER TĂNG CƯỜNG

Hiện tại, có nhiều phương pháp gia cường (Gia Cố) kết cấu bê tông cốt thép (BTCT) khác nhau. có khả năng phân chia các phương pháp gia cường có khả năng theo 2 loại sau: Phương pháp gia cường (Gia Cố) chủ động và phương pháp gia cường (Gia Cố) bị động.

Phương pháp gia cường (Gia Cố) chủ động là gì? là phương pháp hiệu quả trong bộ phận gia cường xuất hiện khi chưa hoạt động tải tác dụng lên kết cấu được gia cường.

Mọi Người Cũng Xem   Sạc xe đạp điện 48V

Phương pháp gia cường (Gia Cố) bị động là gì? là phương pháp mà ứng suất trong bộ phận gia cường xuất hiện khi có hoạt tải tác dụng lên kết cấu được gia cường.

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb448f103.PNG

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb44debdb.PNG

SGCI xin trình bày phương pháp gia cường (Gia Cố) thụ động kết cấu BTCT bằng vật liệu Composite (tiếng Anh là Fiber Reinforced Polymer, viết tắt là FRP) là phương pháp gia cường rất hiệu quả, được áp dụng khá thường nhật ở các nước trên thế giới từ những năm 1990. Dạng vật liệu được sử dụng thường nhật nhất để gia cường (Gia Cố) kết cấu BTCT là dạng tấm.

image

Phương pháp gia cường (Gia Cố) kết cấu BTCT sử dụng tấm FRP áp dụng được cho kết cấu chịu nén, chịu uốn, chịu xoắn, chịu cắt …, ở cả trạng thái làm việc tĩnh và động.

Ưu điểm của phương pháp dùng FRP: Thi công dễ dàng, rút ngắn thời gian thi công so với phương pháp gia cường truyền thống, không làm tăng kích thước tiết diện kết cấu (Không tác động tới kiến trúc hiện trạng công trình).

Nhược điểm của phương pháp sử dụng FRP: Giá thành cao, độ bền của liên kết giữa tấm FRP và bề mặt kết cấu BTCT phụ thuộc vào chất lượng bê tông được gia cường và tay nghề của công nhân thi công.

hiện nay ở nước ta, tấm FRP đã được sử dụng cho việc gia cường (Gia Cố) một vài công trình dân dụng và công nghiệp. mặc khác việc áp dụng còn hạn chế, chưa được phổ biến do tác nhân chính là giá thành cao và chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho thiết kế và thi công loại vật liệu gia cường này.

Mọi Người Cũng Xem   Ngọc trai nhân tạo là gì & Ngọc trai nhân tạo được tạo ra như thế nào?

SGCI xin trình bày nguyên lý thiết kế gia cường (Gia Cố) kết cấu BTCT bằng vật liệu tấm sợi FRP cho các trường hợp: Gia cường (Gia Cố) kháng uốn, gia cường (Gia Cố) kháng cắt, gia cường (Gia Cố) cột BTCT thông qua hiệu ứng bó dựa trên chỉ dẫn của tiêu chuẩn AC440.2R-08 và ACI 318-05.

image

các bộ phận của kết cấu được gia cường bằng vật liệu FRP

THIẾT KẾ GIA CƯỜNG (Gia Cố) KHÁNG UỐN THEO TRẠNG THÁI GIỚI HẠN THỨ NHẤT VÀ TRẠNG THÁI GIỚI HẠN THỨ HAI BẰNG VẬT LIỆU FRP

Các giả thiết cơ bản sử dụng cho việc thiết kế gia cường (Gia Cố) kết cấu BTCT bằng vật liệu tấm sợi Composite:

  • Giả thiết tiết diện phẳng, sau khi biến dạng tiết diện vẫn được xem là phẳng. Biến dạng trong cốt thép và trong bê tông tỷ lệ với khoảng cách đến trục trung hòa;
  • Không có sự trượt tương đối giữa tấm FRP và bề mặt bê tông;
  • Bỏ qua biến dạng cắt của lớp keo dán do chiều dày lớp keo nhỏ;
  • Biến dạng cực hạn của bê tông vùng nén bằng 0.003 mmm/mm;
  • Bỏ qua sự làm việc của bê tông vùng kéo;
  • Quan hệ ứng suất – biến dạng của vật liệu chế tạo tấm FRP là đàn hồi cho đến khi xảy ra phá hoại tấm.

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb4cf64c1.PNG

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb4d8737a.PNG

image

Sơ đồ quá trình gia cường kháng uốn

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb4dc1f7b.PNG

THIẾT KẾ GIA CƯỜNG KHÁNG CẮT KẾT CẤU BTCT BẰNG VẬT LIỆU FRP

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb4e49669.PNG

image

Sơ đồ quá trình gia cường kháng cắt

C:UsersDELLAppDataLocalTempSNAGHTMLb4e69602.PNG

THIẾT KẾ GIA CƯỜNG (Gia Cố) CỘT CHỊU NÉN ĐÚNG TÂM BẰNG VẬT LIỆU FRP

image

image

Sơ đồ quá trình gia cường cột chịu nén đúng tâm

THIẾT KẾ GIA CƯỜNG (Gia Cố) CỘT CHỊU NÉN LỆCH TÂM BẰNG VẬT LIỆU FRP

image

Sơ đồ quy trình gia cường cột chịu nén lệch tâm

Mọi Người Cũng Xem   Thuốc Nootropil 800mg (Piracetam 800mg): tác dụng, lưu ý khi dùng

một vài hình ảnh thi công gia cường (Gia Cố) kháng uốn cho dầm, sàn BTCT bằng vật liệu CFRP của hãng TORAYCA – NHẬT BẢN

image

image

image

image

Khi bạn công trình của bạn gặp sự cố, khi công trình của bạn cần kiểm định hãy LH với công ty chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất. công ty chúng tôi, SGCI nơi hội tụ những kỹ sư trẻ NHIỆT HUYẾT, HAM HỌC HỎI VÀ KHÔNG NGỪNG SÁNG TẠO sẽ luôn làm hài long các khách hàng khó tính nhất .

Tư vấn kỹ thuật: Ths – Ks. LÊ VĂN ĐÔNG – 0933 905 111

Tư vấn kỹ thuật: Ks. VÕ TƯỜNG ĐAN – 038 9919 706

Email: [email protected]

Website: kiemdinhcongtrinh.com.vnCác câu hỏi về thép gia cường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thép gia cường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thép gia cường là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thép gia cường là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thép gia cường là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thép gia cường là gì


Các hình ảnh về thép gia cường là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về thép gia cường là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về thép gia cường là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment