Lý thuyết: Thế giới quan, phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin

Cập nhật ngày 15/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Lý thuyết: Thế giới quan, phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Lý thuyết: Thế giới quan, phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lý thuyết: Thế giới quan, phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin”

Đánh giá về Lý thuyết: Thế giới quan, phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác – Lênin


Xem nhanh
Hello xin chào các bạn trong video này tôi sẽ chia sẻ với các bạn cơ bản về Triết học Mác-Lê Nin và phép biện chứng duy vật. Mong là những chia sẽ ngắn gọn, thực tế của tui sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn về môn học này.
0:00 Giới thiệu
0:43 Triết học là gì?
1:23 Thế giới quan
2:05 Phương pháp luận
2:47 Phép biện chứng duy vật
3:10 Ví dụ thục tế
5:40 Ví dụ chứng minh sự ưu việt của phép biện chứng duy vật
Xem thêm video về Triết học Mác-Lê Nin:
- Khái quát về Triết học Mác-Lê Nin và phép biện chứng duy vật https://youtu.be/qw_U8Hb_aK4
- Vật chất và ý thức https://youtu.be/nlmtgzotDBc
- Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến https://youtu.be/JmBGkW6vhZs
- Nguyên lý về sự phát triển https://youtu.be/JqgBTk93tNs
- Quy luật lượng-chất https://youtu.be/I7aj5tjiqA4
- Quy luật thống nhất và đấu tranh giữa các mặt đối lập https://youtu.be/Oln9jtLVUw0
- Quy luật phủ định của phủ định https://youtu.be/MTDE40AaBSM
- Cặp phạm trù Nguyên nhân và Kết quả https://youtu.be/wcXvDbS5Ulo
- Cặp phạm trù Cái riêng và Cái chung https://youtu.be/ig4Sx3ZGLiU
- Cặp phạm trù Tất nhiên và Ngẫu nhiên https://youtu.be/MqaCs9i67hY
- Cặp phạm trù Nội dung và Hình thức https://youtu.be/o7QYP-3IFUM
- Cặp phạm trù Bản chất và Hiện tượng https://youtu.be/kjaFeVLu8Tg
- Cặp phạm trù Khả Năng và Hiện Thực https://youtu.be/-E6p0Qeqtng

Thế giới quan là toàn bộ những quan điểm, quan niệm của con người về thế giới, về bản thân con người, về cuộc sống và vị trí của con người trong thế giới đó. Thế giới quan đóng vai trò hoạch định cho toàn bộ cuộc sống của con người, từ thực tiễn đến vận hành Nhận thức thế giới tương đương tự nhận thức thức bản thân để từ đó xác định lý tưởng, hệ giá đường sống, nếp sống của mình. Như vậy, thế giới quan đúng đắn, khoa học là tiền đề để xác lập nhân sinh quan tích cực và trình độ phát triển của thế giới quan là một trong những tiêu chí cơ bản để đánh giá sự trưởng thành của mỗi cánh tương đương of each cộng đồng xã hội.

Mọi Người Cũng Xem   9 Địa chỉ bọc răng sứ đẹp, tốt và uy tín tại TP.HCM

Phương pháp luận là lý luận về phương pháp, là hệ thống quan điểm, các nguyên tắc chỉ đạo con người tìm tòi, xây dựng, lựa chọn và vận dụng các phương pháp trong nhận thức và thực tiễn. Phương pháp luận có thường xuyên cấp độ; trong đó, phuơng pháp luận triết học là phương pháp luận chung nhất.

Thế giới quan và phương pháp luận triết học là lý luận nền tảng của chủ nghĩa Mác – Lênin: là sự kế thừa, phát triển tinh hoa chủ nghĩa duy vật và phép biện chứng trong lịch sử tư tưởng của những loại nhân.

Chủ nghĩa duy vật trong chủ nghĩa Mác – Lênin là chủ nghĩa duy vật biện chứng với tư cách là hạt nhân lý luận của thế giới quan khoa học: là chủ nghĩa duy vật lịch sử với tư cách là hệ thống: các quan điểm duy vật biện chứng về nguồn gốc, động lực và những quy luật chung nhất chi phối sự vận động, phát triển xã hội loài người.

Phép biện chứng trong chủ nghĩa Mác-Lênin là phép biện chứng duy vật với tư cách là “học thuyết về sự phát triển, dưới cách thức hoàn bị nhất, sâu sấc nhất và không phiến diện”, học thuyết về tính tương đối của nhận thức – “cái mà ngày nay người ta gọi là lý luận nhận thức hay nhận thức luận”.

Nắm vững những nội dung cơ bản về thế giới quan và phương pháp luận triết học của chủ nghĩa Mác — Lênin vừa lả khó khăn tiên quyết đế thống kê toàn bộ hệ thống lý luận của chủ nghĩa Mác – Lênin, vừa là điều kiện tiên quyết để vận dụng nó một cách sáng tạo trong hoạt động nhận thức và thực tiễn nhằm giải quyết những vấn đề mà cuộc sống xã hội của đất nước, của thời đại đang đặt ra.

Mọi Người Cũng Xem   Thioserin - Hộp 20 ống X 10 Ml - Chính Hãng - Giá Tốt Chỉ 450.000 ₫ - Còn Hàng % Current_month_custom% / 2022

Loigiaihay.comCác câu hỏi về thế giới quan của triết học mác-lênin là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thế giới quan của triết học mác-lênin là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thế giới quan của triết học mác-lênin là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thế giới quan của triết học mác-lênin là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thế giới quan của triết học mác-lênin là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thế giới quan của triết học mác-lênin là gì


Các hình ảnh về thế giới quan của triết học mác-lênin là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về thế giới quan của triết học mác-lênin là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về thế giới quan của triết học mác-lênin là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Mọi Người Cũng Xem   Gia công là gì? Phương pháp gia công cơ khí hiện nay

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Giáp Trần
    26/03/2022

Add Comment