“thế gia” là gì? Nghĩa của từ thế gia trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Cập nhật ngày 21/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết “thế gia” là gì? Nghĩa của từ thế gia trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu “thế gia” là gì? Nghĩa của từ thế gia trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “”thế gia” là gì? Nghĩa của từ thế gia trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt”

Đánh giá về “thế gia” là gì? Nghĩa của từ thế gia trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt


Xem nhanh
Cũng giống như tên chúng ta, mỗi quốc gia trên thế giới đều có một tên gọi riêng. Và tất nhiên, chúng mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu “ý nghĩa ẩn sau tên gọi các quốc gia trên thế giới”.
Đầu tiên, tên gọi của nước ta, Việt Nam – có nghĩa là người Việt, sống ở phương Nam.
Sai! Nếu bạn từng đọc câu trả lời này ở đâu đó.
Năm 1804, vua Gia Long thời nhà Nguyễn đề nghị nhà Thanh công nhận nước ta với tên gọi “Nam Việt”. Với ý nghĩa “Việt – là dân tộc Việt”, “Nam – là An Nam, tên gọi nước ta tồn tại cùng vs thời nhà Đường của TQ”. Từ An Nam ở đây có nghĩa là An Bình.
Như vậy, vua Gia Long muốn đặt tên “Nam Việt” nhằm thể hiện sự kế thừa vùng đất cũ và mang tính đặc trưng của người Việt, phủ nhận sự kiểm soát, áp đặt của người Trung Quốc.
Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về tên gọi “Trung Quốc’. Cái tên này không phải có ý nghĩa là “đất nước trung tâm thiên hạ” như nhiều trang web đề cập.
Năm 1912, sau khi Tôn Trung Sơn tiến hành Cách mạng Tân Hợi lật đổ nhà Thanh. Ông ta đã thành lập nên “Trung Hoa Dân Quốc”. Gọi tắt là “Trung Quốc” – Nước Trung Hoa.
Sau khi nội chiến kết thúc năm 1949, Trung Hoa ND Cộng Hòa Quốc (CHND Trung Hoa ngày nay) được thành lập, và vẫn gọi tắt là “Trung Quốc”.
Như vậy, từ trung ở đây có nghĩa là trung hoa, chứ k0 phải trung tâm. Trung Hoa là tên gọi lâu đời trong suốt chiều dài lịch sử vài ngàn năm của TQ. Ban đầu, chỉ khu vực rộng lớn ở lưu vực sông Hoàng Hà. Sau đó là chỉ toàn bộ khu vực quản lý của các Vương Triều TQ.

Lào có nguồn gốc lịch sử từ Vương quốc Lan Xang, được thành lập vào năm 1354 bởi một người có tên Phà Ngừm. Lan Xang có nghĩa là Vạn Tượng. Vì vậy, Lào được gọi là đất nước Vạn Tượng hay đất nước triệu voi.

Trong tiếng Khmer, “Campuchia” (កម្ពុជា) là từ có nguồn gốc từ tiếng Phạn Kambujadeśa (कम्बोजदेश).
Deśa (देश) nghĩa là “vùng đất”, còn Kambuja (कम्बोज) là một bộ lạc đến từ miền Bắc Ấn Độ, những người đã kiểm soát các khu vực rộng lớn của ĐNA, trước khi đế chế Khmer hình thành. Như vậy, Kambujadeśa có nghĩa là “vùng đất của người Kambuja”

Trong tiếng Thái, Thái Lan được viết là ประเทศไทย (Prathet Thai).
Prathet: Nghĩa là quốc gia. Thai: Nghĩa là tự do. Thái Lan được dịch là quốc gia tự do.

Tên Singapore xuất phát từ Singapura trong tiếng Malaysia (hay tiếng Malay), được lấy từ nguồn gốc của chữ Phạn là singa (sư tử) và pura (thành phố). Từ đó Singapore được biết với cái tên Thành phố Sư Tử.
-------------------------------------------------------------------------------------------
★ Đăng ký kênh : http://bit.ly/2vuCmFb
★ Facebook: https://www.facebook.com/pg/Nangtamkienthuc
★ Gmail: [email protected]
-------------------------------------------------------------------------------------------
Đây là kênh khám phá lịch sử, địa lý và những kiến thức mới, độc đáo, mới lạ và những điều thú vị khác..
Trên hết tất cả là mang đến kiến thức thú vị, giúp mọi người học được nhiều điều mới và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng!
------------------------------------------------------------------------------------------------------
If any owners has an issue with any of the uploads please get in contact ([email protected]) and it will be deleted immediately. Thank you for your coopertation.

“thế gia” là gì? Nghĩa của từ thế gia trong tiếng Việt. Từ điển Việt-ViệtCác câu hỏi về thế gia là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thế gia là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thế gia là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thế gia là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thế gia là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thế gia là gì


Các hình ảnh về thế gia là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về thế gia là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về thế gia là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Cũng Xem   Trang chủ

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Cvfood
    07/01/2021

Add Comment