Tâm Lý Trị Liệu Là Gì? Có Ưu Và Nhược Điểm Gì?

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Tâm Lý Trị Liệu Là Gì? Có Ưu Và Nhược Điểm Gì? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Tâm Lý Trị Liệu Là Gì? Có Ưu Và Nhược Điểm Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tâm Lý Trị Liệu Là Gì? Có Ưu Và Nhược Điểm Gì?”

Đánh giá về Tâm Lý Trị Liệu Là Gì? Có Ưu Và Nhược Điểm Gì?


Xem nhanh
Bài giới thiệu tổng quát về thế nào là tâm lý trị liệu, dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu.
Tổng hợp từ tài liệu truyền thông của Câu lạc bộ Trăng Non, thuộc Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Tp.HCM.

#sáchnói #trangnonclb #tltlvn #diquamansuong #tamlytrilieu #hanhvi #humanbehavior
Trăng Non Online, kênh truyền thông của Câu lạc bộ Trăng Non, thuộc Hội Khoa học Tâm lý - Giáo dục Tp.HCM.
Tham khảo Blog của chúng tôi:
https://trangnononline.blogspot.com/

Tâm lý trị liệu là phương pháp sử dụng thường xuyên kỹ thuật tâm lý để điều trị rối loạn tâm thần và những triệu chứng cơ thể có liên quan. Thông qua điều chỉnh cảm xúc, thay đổi ngay nhận thức, hành vi và nhân cách, phương pháp này giúp người bệnh thích nghi tốt hơn trong đời sống.

tâm lý trị liệu là gì
Tâm lý trị liệu là phương pháp bao gồm một hệ thống kỹ thuật trị liệu được thực hiện nhằm thay đổi ngay cảm xúc, hành vi, nhân cách,…

tâm lý trị liệu là gì?

Tâm lý trị liệu (Psychotherapy) là phương pháp điều trị bao gồm một hệ thống các kỹ thuật được thực hiện nhằm cải thiện hơn các vấn đề về cảm xúc, nhận thức và hành vi. Thông qua các kỹ thuật khác nhau, tâm lý trị liệu có thể giải quyết nhiều vấn đề về mặt tâm lý, từ đó thay đổi dần hành vi và lối sống.

Trị liệu tâm lý được thực hiện thông qua giao tiếp bằng ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ (tiếp xúc qua ánh mắt, nụ cười, các điệu bộ bằng tay, gật đầu, biểu cảm khuôn mặt,…). Mỗi cuộc trị liệu thường có ít nhất một chuyên gia trị liệu và 1 thân chủ (bệnh). Tùy theo vấn đề tâm lý, quy trình trị liệu có thể kéo dài khoảng 21 buổi hoặc hơn.

Nhìn chung, tâm lý trị liệu ảnh hưởng đến nhân cách một cách tích cực, giúp bản thân mỗi người trở nên chín chắn, trưởng thành, có tư duy và cách nhìn nhận đúng đắn. ngoài ra, phương pháp này còn trang bị cho người bệnh các kỹ năng xã hội, giao tiếp và một số kỹ thuật thư giãn để có thể đối phó với căng thẳng và những điều kiện trong cuộc sống.

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ xe nâng giá bao nhiêu

Vai trò của tâm lý trị liệu

Tâm lý trị liệu có vai trò vô cùng quan trọng trong điều trị các rối loạn tâm thần. hiện nay, phương pháp này còn được ứng dụng trong chẩn đoán và phối hợp với thường xuyên chuyên ngành khác.

Trị liệu tâm lý là gì, dành cho ai và tiếp cận như thế nào?

Mô tả video

❤️ Cuộc trao đổi của mình cùng với TS. Nguyễn Cao Minh để giải đáp những câu hỏi xung quanh lĩnh vực trị liệu tâm lý: Trị liệu tâm lý là gì? Có phải phương pháp này chỉ dành cho người bị mắc bệnh tâm thần không hay dành cho tất cả những ai muốn làm chủ và giữ cân bằng cho trạng thái tâm lý của mình? Hiện giờ có vô vàn câu lạc bộ, lớp học tâm lý, chữa lành,… vậy thì nên lựa chọn như thế nào?n❤️ Một vài thông tin về chuyên gia: TS. Nguyễn Cao Minh có bằng tiến sĩ tâm lý tại đại học Central Queensland, Australia. Hiện anh là Nghiên cứu viên, nhà trị liệu tâm lý, hiện công tác tại Viện tâm lý học và giảng dạy tại các Khoa các khoa học giáo dục, Đại học Giáo dục, Đại học quốc gia Hà Nội. Anh Minh cũng từng tham gia tư vấn cho chị Ánh Phong quá trình chuyển giới từ bộ phim “Finding Phong” đạt nhiều giải thưởng uy tín.nCác bạn có thể liên hệ với với TS Cao Minh quan Facebook: https://www.facebook.com/minh.nguyencao.758nEmail: [email protected]❤️

1. Trợ giúp trong chẩn đoán

Trước đây, tâm lý trị liệu chủ yếu được ứng dụng trong điều trị. mặc khác, chuyên gia nhận thấy rằng, sự đáp ứng với các biện pháp tâm lý cũng có vai trò trong chẩn đoán những rối loạn tâm thần. Vì vậy trong một số trường hợp, tâm lý trị liệu sẽ được thực hiện để chẩn đoán xác định và chẩn đoán phân biệt.

Mọi Người Cũng Xem   Đầu Cá Hồi Tươi Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ? ❤️ Top Yêu Thích

Thầy Minh Niệm | Trao đổi về khóa đào tạo chuyên gia Thiền Tâm lý Trị liệu

Mô tả video

Kính thưa Đại chúng!nnBên cạnh thư phản hồi tích cực và tham gia ứng tuyển hùng hậu, Ban tuyển sinh khóa Đào tạo Chuyên gia Thiền Tâm lý Trị liệu, do Thầy Minh Niệm chủ trì và dẫn dắt, cũng đã nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh chương trình đào tạo. nnĐể cung cấp thêm thông tin chi tiết về quy trình tổ chức và thực hiện khóa học, điều kiện để được tuyển chọn, bằng cấp…, chúng con kính mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi với Thầy Minh Niệm xung quanh vấn đề này. nnĐể tìm hiểu thêm về Khoá Đào tạo Chuyên gia Thiền Tâm lý Trị liệu do Thầy Minh Niệm chủ trì và dẫn dắt, mời quý đại chúng truy cập đường link sau: nnhttps://www.facebook.com/1821079671508238/posts/2905816739701187/?d=nnnThời hạn cuối nhận hồ sơ là 28/02/2021.nn———————nLIÊN LẠCnFacebook : facebook.com/minhniem.org nSubscribe : youtube.com/minhniem n———————n© Bản quyền thuộc về Minh Niệmn© Copyright by Minh Niệm ☞ Do not Reup

2. Trợ giúp trong quy trình điều trị

Điều trị là mục tiêu chính của tâm lý trị liệu. Thông qua sự tương tác giữa chuyên gia và người bệnh, những vướng mắc về mặt tâm lý sẽ được giải quyết. Đồng thời điều chỉnh dần những rối loạn về mặt cảm xúc, nhận thức, nhân cách và hành vi. Qua đó đẩy nhanh sức khỏe tâm thần, ổn định tâm lý và duy trì chất lượng đời sống.

khái niệm trị liệu tâm lý là gì
Trị liệu tâm lý là phương pháp có vai trò quan trọng trong điều trị các rối loạn tâm thần

Tâm lý trị liệu được thực hiện với những mục tiêu chính sau:

 • Gia tăng khả năng thấu hiểu, từ đó người bệnh có khả năng nhận thức đúng đắn về bản thân, chấp nhận các vấn đề đang gặp phải để có sự hợp tác trong quá trình trị liệu
 • Giúp người bệnh tự tìm ra giải pháp để thay đổi cảm xúc, nhận thức và các hành vi lệch lạc, không phù hợp với xã hội
 • Tìm kiếm các giải pháp cho các xung đột trong mối quan hệ cá nhân và xã hội
 • Giúp bản thân người bệnh tăng các kỹ năng để có khả năng đối mặt và ứng phó với những vấn đề trong cuộc sống. Từ đó cải thiện hơn nhân cách và cải thiện giá trị bản thân.
 • Cuối cùng, nâng cao ý thức về thể trạng tâm thần và thể chất cho chính người bệnh

Để đạt được những mục tiêu trên, tiến trình trị liệu tâm lý phải trải qua các bước cơ bản như:

 • Trước tiên, cần tạo mối quan hệ tương tác có tính trị liệu
 • Giải tỏa các cảm xúc của người bệnh
 • Xây dựng sự thấu hiểu
 • Cuối cùng, ảnh hưởng đến người bệnh để định hình lại cảm xúc
 • Kết thúc trị liệu

✅ Mọi người cũng xem : giá tiêm thuốc giữ thai bao nhiêu tiền

3. Hỗ trợ trong thường xuyên chuyên ngành khác

hiện nay, tâm lý trị liệu không những gói gọn trong phạm vi tâm thần học mà đã được ứng dụng trong nhiều chuyên ngành khác như xã hội học, tư pháp, giáo dục,…

✅ Mọi người cũng xem : tiếng anh pháp lý là gì

Các liệu pháp tâm lý thường nhật Hiện tại

Hiện tại, có nhiều liệu pháp tâm lý được ứng dụng lâm sàng. Trong đó, thường nhật nhất là các liệu pháp sau:

✅ Mọi người cũng xem : định dạng kí tự là gì

1. Liệu pháp hành vi (Behavior therapy)

Liệu pháp hành vi là một trong số những liệu pháp tâm lý ra đời đầu tiên. liệu pháp này chủ yếu điều trị thông qua các hành vi/ hành động có khả năng quan sát được. Đồng thời không quan tâm đến cảm xúc, tư duy và nhận thức.

khái niệm trị liệu tâm lý là gì
Liệu pháp hành vi (Behavior therapy) tạo ra các kích thích nhằm điều chỉnh những hành vi tiêu cực ở bệnh nhân

Nguyên lý chung của liệu pháp hành vi là tạo ra các kích thích bằng hành động để thiết lập các phản xạ có khó khăn. Bệnh nhân mắc các rối loạn tâm thần thường có các hành vi không phù hợp/ dị thường. Chính Vì vậy, các chuyên gia sẽ lựa chọn kích thích phù hợp để giúp người bệnh hình thành những hành vi phù hợp với xã hội.

2. Liệu pháp nhận thức (Cognitive Therapy)

Liệu pháp nhận thức/ trị liệu nhận thức là liệu pháp tâm lý được phát triển bởi Bác sĩ Aaron T. Beck – chuyên gia tâm thần học người Mỹ vào năm 1960. biện pháp nay dựa trên quan niệm cảm xúc của mỗi người bị chi phối bởi nhận thức và suy nghĩ. do đó, việc thay đổi ngay nhận thức có thể giải tỏa cảm xúc và vướng mắc tâm lý của người bệnh.

khái niệm trị liệu tâm lý là gì
Liệu pháp nhận thức tác động đến cách nhìn nhận của người bệnh nhằm điều chỉnh các rối loạn về tâm lý và hành vi

Khác với liệu pháp hành vi, liệu pháp nhận thức tập trung vào suy nghĩ, giao tiếp và cả hành động. Thông qua thay đổi ngay suy nghĩ và nhận thức, bản thân người bệnh sẽ có những thay đổi về cảm xúc và có những hành động đúng đắn hơn.

liệu pháp này được áp dụng trong điều trị nhiều bệnh rối loạn tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn ăn uống, rối loạn nhân cách và đặc biệt có hiệu quả trong điều trị các rối loạn liên quan đến lạm dụng chất kích thích.

3. Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT)

Liệu pháp hành vi nhận thức (Cognitive behavioral therapy) là liệu pháp tâm lý được sử dụng thường nhật nhất Hiện tại. biện pháp nay được thực hiện nhằm giúp người bệnh nhận thức được các suy nghĩ và hành vi ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc.

CBT tập trung vào việc thay đổi ngay suy nghĩ/ nhận thức tiêu cực gây ra trầm cảm, lo âu và căng thẳng. Thông qua liệu pháp này, người bệnh sẽ có suy nghĩ khách quan, thực tế và bớt những hành vi lệch lạc làm gia tăng mức độ trầm trọng của các rối loạn tâm thần.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao nước đức được mệnh danh là chủ nghĩa đế quốc quân phiệt hiếu chiến
khái niệm trị liệu tâm lý là gì
Liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) là liệu pháp trị liệu được sử dụng thường nhật nhất Hiện tại

mặt khác, liệu pháp hành vi nhận thức còn giúp người bệnh hiểu rõ hành vi, suy nghĩ của người khác, từ đó hạn chế các vận hành không phù hợp với xã hội. biện pháp nay còn hướng dẫn người bệnh cách dùng kỹ năng để đối phó với những tình huống stress. Đồng thời tạo động lực để cải thiện giá trị bản thân và mang đến sự tự tin, lạc quan trong đời sống.

Liệu pháp nhận thức hành vi mang lại hiệu quả đối với hầu hết các rối loạn tâm thần – đặc biệt là những bệnh lý khởi phát hoặc có liên quan đến yếu tố nhân cách.

✅ Mọi người cũng xem : 1kg bột năng bao nhiêu tiền

4. Liệu pháp phân tâm/ phân tích tâm lý( Psychoanalytic therapy)

Liệu pháp phân tâm (Psychoanalytic therapy) là liệu pháp tâm lý tập trung khơi gợi những cảm xúc, suy nghĩ vô thức hoặc những cảm xúc bị vùi sâu trong tâm lý của người bệnh với mục đích phô diễn những cảm xúc và trải nghiệm kìm nén (thường là thời thơ ấu). Thông qua trải nghiệm được chứng kiến, chuyên gia tâm lý sẽ đánh giá mức độ ảnh hưởng của những sự kiện trong quá khứ đối với suy nghĩ, hành vi và các mối quan hệ xã hội.

Liệu pháp phân tâm được áp dụng trong điều trị rối loạn nhân cách, trầm cảm, sang chấn tâm lý, rối loạn lưỡng cực,… liệu pháp này có khả năng cải thiện triệu chứng ở 77% bệnh nhân. Đồng thời có khả năng giải quyết các vấn đề của cá nhân và hỗ trợ người bệnh duy trì đời sống hạnh phúc, trọn vẹn.

✅ Mọi người cũng xem : niềng răng móm giá bao nhiêu tiền

5. Liệu pháp hệ thống (Systemic Psychotherapy)

Liệu pháp hệ thống (Systemic Psychotherapy) được thực hiện dựa trên quan niệm cá nhân là một thành phần của hệ thống. ảnh hưởng thay đổi hệ thống (thường là gia đình) có khả năng cải thiện hơn tình trạng bệnh lý của cá nhân người bệnh. liệu pháp này thường được thực hiện theo cặp (vợ chồng), gia đình, nhóm và tổ chức.

tâm lý trị liệu psychotherapy là gì
Liệu pháp hệ thống (Systemic Psychotherapy) thường được thực hiện theo cặp, nhóm/ tổ chức và gia đình

Thông qua tương tác giữa các thành viên trong gia đình, nhóm và tổ chức, những cảm xúc đau khổ, lo âu, stress và các xung đột sẽ dần được tháo bỏ. Liệu pháp hệ thống cũng giúp mọi người hiểu rõ những gì bệnh nhân phải đối mặt, từ đó có sự chia sẻ và hỗ trợ để quá trình trị liệu mang đến kết quả tối ưu. ngoài ra, liệu pháp hệ thống cũng được cân nhắc với các rối loạn tâm thần có tính chất gia đình.

✅ Mọi người cũng xem : thịt bê giá bao nhiêu

6. Liệu pháp nhân văn (Humanistic Therapy)

Liệu pháp nhân văn là một trong những phương pháp tiếp cận sức khỏe tâm thần. biện pháp nay được thực hiện dựa trên quan niệm mỗi cá thể đều đặn có cái nhìn riêng đối với những khía cạnh và vấn đề trong cuộc sống. Thế giới quan sẽ chi phối hành vi, nhân cách và suy nghĩ của mỗi người. Chính Vì vậy, mỗi cá thể đều đặn có những đặc điểm tính cách, nhận thức,… hoàn toàn khác biệt.

Liệu pháp nhân văn giúp người bệnh đánh giá đúng bản thân và mức độ của những tình huống/ sự việc trong cuộc sống. biện pháp nay giúp người bệnh phát triển, tự tin về giá trị bản thân và vượt qua những phê bình, chỉ trích từ những người xung quanh.

Khác với liệu pháp phân tâm, liệu pháp nhân văn tập trung vào cuộc sống hiện nay của người bệnh thay vì khơi gợi những trải nghiệm và cảm xúc trong quá khứ. liệu pháp này được ứng dụng để điều trị rối loạn hoảng sợ, lo âu, trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách và các rối loạn có liên quan đến lạm dụng chất gây nghiện.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc topbrain giá bao nhiêu

7. Các liệu pháp hỗ trợ/ bổ sung

Ngoài những liệu pháp trên, tâm lý trị liệu còn bao gồm một số liệu pháp hỗ trợ/ bổ sung như:

tâm lý trị liệu psychotherapy là gì
Thiền định đã được chứng minh là một liệu pháp hỗ trợ trong trị liệu tâm lý
 • Lao động liệu pháp
 • Thở dưỡng sinh
 • Âm nhạc trị liệu
 • Liệu pháp tâm kịch
 • Thiền định

Các cách thức trị liệu tâm lý

Có nhiều cách phân chia cách thức trị liệu tâm lý như gián tiếp – trực tiếp, theo mục đích của trị liệu, theo dạng vận hành (trò chuyện, nghệ thuật, hành vi, trò chơi),… Nội dung sau sẽ nói đến các cách thức trị liệu tâm lý được phân chia theo phạm vi trị liệu.

1. Trị liệu cá nhân

Trị liệu cá nhân là cách thức trị liệu phổ biến nhất Hiện tại. Cuộc trị liệu chỉ bao gồm chuyên gia và một người bệnh. Trị liệu cá nhân thích hợp với những bệnh nhân yêu cầu cao tính riêng tư và không thoải mái chia sẻ vấn đề của bản thân với đối tượng thứ 3.

2. Trị liệu nhóm/ gia đình

Trị liệu nhóm/ gia đình được thực hiện bởi chuyên gia và một nhóm người (bao gồm bệnh nhân và những người bệnh khác hoặc bệnh nhân và những thân nhân trong gia đình). Trong trị liệu nhóm, mọi người có khả năng trao đổi, nêu ra ý kiến cá nhân, tìm kiếm sự đồng cảm va hỗ trợ từ những người xung quanh.

tâm lý trị liệu psychotherapy là gì
Trị liệu tâm lý theo nhóm/ gia đình giúp người bệnh thoải mái khi bộc lộ cảm xúc và tăng tính thích nghi với xã hội

Những người bị rối loạn tâm thần thường có đồng điệu về suy nghĩ nên mức độ thấu hiểu sẽ cao hơn so với người khỏe mạnh. Vì vậy, trị liệu nhóm giúp người bệnh có sự tin tưởng nhất định và thoải mái khi bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân.

Trong trường hợp rối loạn tâm thần có tính chất gia đình, trị liệu gia đình cũng sẽ được cân nhắc. Việc tác động đến những thành viên trong gia đình sẽ giúp người bệnh thay đổi ngay dần suy nghĩ, nhận thức và hành vi. Trị liệu gia đình cũng là một phần của liệu pháp hệ thống.

Mọi Người Cũng Xem   Tra cứu cơ quan bảo hiểm

Ưu nhược điểm của tâm lý trị liệu

Tâm lý trị liệu là một phần tất yếu trong điều trị các rối loạn tâm thần. Đa phần các trường hợp trị liệu tâm lý đều phải có sự hỗ trợ của thuốc để nâng cảm xúc và tăng hiệu quả điều trị. Từ đó giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và bình thường hóa đời sống. Bên cạnh những mặt tích cực, tâm lý trị liệu cũng có những Giảm nhất định.

Ưu điểm của tâm lý trị liệu:

 • Giúp người bệnh giải tỏa cảm xúc, bộc lộ những suy nghĩ và cảm xúc kìm nén
 • Giúp bản thân người bệnh tự tìm được giải pháp cho các vấn đề trong đời sống
 • Hướng dẫn người bệnh các kỹ năng để đơn giản hòa nhập với xã hội, nhận thức đúng tổng giá trị của bản thân và tạo động lực học tập nhằm nâng cao tiềm lực, gia tăng sự tự tin.
 • Sau khi trị liệu, bệnh nhân biết cách kiểm soát căng thẳng và có kỹ năng đối phó với những áp lực, khó khăn trong đời sống
 • Hướng bệnh nhân đến những suy nghĩ tích cực, hình thành lối sống khoa học và sống có mục tiêu
 • Tâm lý trị liệu cũng có thể cải thiện hơn triệu chứng thể chất do các rối loạn tâm thần gây ra. mặt khác, các thống kê được thực hiện cũng cho thấy, phương pháp này có thể Giảm cytokine gây ra viêm trong cơ thể và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh mãn tính một cách đáng kể.
 • Vì không sử dụng thuốc nên phương pháp này có độ an toàn cao và phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

Nhược điểm của tâm lý trị liệu:

 • nhiều trường hợp phải thực hiện song song với điều trị dược lý để đem lại kết quả cao nhất
 • Chỉ mang lại hiệu quả khi có sự hợp tác từ bệnh nhân. Vì vậy, trị liệu tâm lý hầu như không thể thực hiện ở những trường hợp bệnh quá nặng.
 • Kết quả của trị liệu tâm lý cũng phụ thuộc vào chuyên môn của nhà trị liệu.

Lưu ý: Trị liệu tâm lý khác với tư vấn/ tham vấn tâm lý. cụ thể, trong tư vấn tâm lý, chuyên gia chỉ đưa ra các phương án để người bắt buộc tư vấn có thể lựa chọn nhằm đánh giá hoặc giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Trị liệu tâm lý là liệu pháp quan trọng trong điều trị các rối loạn tâm thần như lo âu, trầm cảm, rối loạn nhân cách,… Với thường xuyên lợi ích đem lại, phương pháp này ngày càng trở nên thường nhật và được ứng dụng trong nhiều chuyên ngành khác nhau. tuy nhiên, trị liệu tâm lý chỉ thực sự mang lại hiệu quả tích cực khi được thực hiện bởi các chuyên gia có tiềm lực và kinh nghiệm.

✅ Mọi người cũng xem : ngành Kinh tế phát triển là gì

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị uy tín về trị liệu tâm lý tại Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong xây dựng thành công chuỗi trung tâm về trị liệu tâm lý uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia tâm lý là các Master Coach hàng đầu thuộc Ủy ban NLP Hoa Kỳ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm, trách nhiệm, Trung tâm NHC Việt Nam đã giúp cho rất thường xuyên khách hàng bị trầm cảm nặng, tái phát thường xuyên lần, trầm cảm lâu năm thoát khỏi bệnh tật và tìm lại được niềm vui sống.

Để giải quyết triệt dể vấn đề của khách hàng, Trung tâm đã xây dựng liệu trình trị liệu cho từng cá nhân dựa trên quá trình trị liệu tâm lý chung của NHC Việt Nam và tác nhân gốc rễ gây ra ra vấn đề của khách hàng. Đặc biệt, phương pháp không những giúp cho những người trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc thấu hiểu và yêu thương chính mình mà còn giúp cho khách hàng có kỹ năng ứng phó với những tình huống khó trong cuộc sống, biết cân bằng cảm xúc và hướng đến hòa hợp mối quan hệ với người thân. Hiệu quả của phương pháp tâm lý trị liệu được NHC Việt Nam cam kết rõ ràng với từng vấn đề của khách hàng.

Giải pháp của Trung tâm NHC Việt Nam đã nhận được rất thường xuyên phản hồi tích cực của khách hàng. Có rất nhiều khách hàng sau khi thoát khỏi tình trạng trầm cảm đã có được cuộc sống hạnh phúc và thành công. Có nhiều khách hàng đã vượt qua cả sự kỳ thị của xã hội về trầm cảm hay thể trạng tâm thần để chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn có khả năng giúp được ai đó gặp vấn đề tương tự như mình.

và cạnh đó, giải pháp trị liệu tâm lý độc quyền tại NHC Việt Nam còn được các chương trình truyền hình VTV2, HTV1, THVL1… giới thiệu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp tâm lý trị liệu của Trung tâm NHC Việt Nam, quý vị và các bạn có thể liên hệ qua hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây.

Tham khảo thêm:Các câu hỏi về tâm lý trị liệu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tâm lý trị liệu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tâm lý trị liệu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tâm lý trị liệu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tâm lý trị liệu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tâm lý trị liệu là gì


Các hình ảnh về tâm lý trị liệu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tâm lý trị liệu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về tâm lý trị liệu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Giang Tran
  19/05/2017

Add Comment