Đặc điểm tâm lý trẻ em độ tuổi 1 – 6 tuổi

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Đặc điểm tâm lý trẻ em độ tuổi 1 – 6 tuổi thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Đặc điểm tâm lý trẻ em độ tuổi 1 – 6 tuổi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đặc điểm tâm lý trẻ em độ tuổi 1 – 6 tuổi”

Đánh giá về Đặc điểm tâm lý trẻ em độ tuổi 1 – 6 tuổi


Xem nhanh
Bật mí về tâm sinh lý của trẻ từ 6 đến 10 tuổi mà cha mẹ nhất định phải biết | Thiên Tài Nhí

6 tuổi
Sau thời kỳ vàng kim 5 tuổi, bé bước vào giai đoạn phong ba bão táp thứ hai trong cuộc đời. Đặc điểm của giai đoạn này là đứa trẻ trở nên cực đoan, lúc yêu lúc ghét. Bé có thể từ ghét một sự việc nào đó trong chốc lát chuyển thành yêu thích nó. Thế giới của bé lúc này không chỉ có mẹ mà có cả bản thân bé. Bé mong muốn làm mọi việc theo ý của mình, cho nên bé thường xuyên “kháng chỉ” lại mẹ, “Con không muốn làm thế này, con muốn làm thế kia cơ”. Ở trường học bé có thể là tấm gương cho các bạn, nhưng ở nhà bé lại trở thành một “tiểu cường hào”, bởi vì bé có tư tưởng lúc yêu lúc ghét. Vẽ tranh hoặc viết chữ số ngược cũng là hiện tượng thường thấy ở các bé 6 tuổi. Việc gì bé cũng tranh hơn thua, rất khó chịu được cảm giác thất bại.

7 tuổi
Đặc điểm chính của tuổi lên 7 là cô độc và rụt rè. Dù bé cũng có lúc lạc quan hay bừng bừng tức giận, bé không hay đấu khẩu với bạn như lúc 6 tuổi nữa, bé cũng không thích giao tiếp với người khác mà lại thích sự cô độc hơn.

8 tuổi
Có khả năng đánh giá sự việc. Thường chạy ra ngoài, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng đánh giá sự việc. Cũng có nghĩa là bé đã bắt đầu có ý thức về giá trị đạo đức. Bé có thể hoàn thành nhanh chóng những việc mà bạn giao, thậm chí thích làm càng nhanh càng tốt để nhận được sự khen ngợi từ người lớn. Bé còn có thể tự tổng kết và đánh giá những việc mình đã hoàn thành, tìm ra những điểm còn thiếu sót để tự nhận xét bản thân.

9 tuổi
Đứa trẻ 9 tuổi ngày càng tiến gần tới sự tự lập. Nếu nói trung tâm cuộc sống của đứa trẻ 8 tuổi là mẹ thì trung tâm cuộc sống của đứa trẻ 9 tuổi rất có thể là những người bạn đặc biệt nào đó. Để khẳng định sức thuyết phục trong của mình, trẻ 8 tuổi thường nói: “Mẹ của tớ nói thế này này”, còn giờ đây khi đã lên 9 tuổi, bé lại cho rằng lời của bạn bè mới có sức thuyết phục “Bạn Huy nói thế này này”. Không còn nghi ngờ gì nữa, từ thời điểm này trở đi, lời của bạn bè có uy lực hơn lời khuyên của cha mẹ, và ngày càng có uy lực hơn.

10 tuổi
Trẻ 10 tuổi đã hình thành nên thế giới quan về đạo đức rất rõ rệt. Tiêu chuẩn đạo đức này không chỉ đến từ cha mẹ, anh chị, mà cũng đến từ những phán đoán tự thân của bé. Bé quan tâm đến sự thành thực, công bằng. Bé cho rằng trộm cắp và nói dối là những việc khiến người khác khinh thường.
....

* THIÊN TÀI NHÍ Là nơi chia sẻ những kiến thức đúng và tài liệu hay nhất về các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi, như:
- Phương pháp giáo dục Montessori
- Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman
- Phương pháp giáo dục sớm Shichida
- Phương pháp giáo dục sớm Steiner
- Dạy con kiểu Nhật
- Cách dạy con của người Do Thái
- ...

* Kênh Thiên Tài Nhí liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất, cùng những đánh giá phân tích chuyên sâu của những Chuyên gia giáo dục hàng đầu trên Thế Giới và Việt Nam về nuôi dạy con trẻ từ 0 đến 15 tuổi, cùng với đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp mang đến cho cha mẹ những cái nhìn tổng quan nhất về giáo dục đầu đời cho trẻ ở nhà trường và ở nhà:
- Dạy con tại nhà
- Dạy con về tài chính
- Phương pháp ăn dặm cho bé
- Hướng dẫn cách chơi với trẻ con
- ...

* Ngoài ra, các bài viết chi tiết cũng được cập nhật thường xuyên trên trang http://thientainhi.com/

* Liên hệ mua Lộ trình DẠY CON TẠI NHÀ THEO MONTESSORI: https://www.facebook.com/Mom.trantuyetnhung/

* Hotline: 0941080569

* Một số bài viết hay khác ở trên trang sau
https://www.facebook.com/NuoiDayCon.NhanNhaTuLap.ThienTaiNhi/

* Hãy đăng ký kênh youtube này của Thiên Tài Nhí để là người đầu tiên nhận được thông báo khi có video mới nhất, tránh bỏ lỡ những thông tin giá trị.
https://www.youtube.com/channel/UCeDUsyz7GFujBGAVp6jKcng

* Chúc các bạn luôn giữ Tâm An và Nuôi dạy con Nhàn Nhã!

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Ma Văn Nhạn – Bác sĩ Nội Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc. Bác từng làbác sĩ điều trị Khoa Hồi sức cấp cứu – sơ sinh Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, nguyên giảng viên bộ môn Nhi trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Bác sĩ Tánh có thế mạnh trong lĩnh vực Nội nhi: Hô hấp, tiêu hóa, dinh dưỡng, Cấp cứu sơ sinh.

Mọi Người Cũng Xem   Sinh ngày 26/10 là cung gì – Bói ngày sinh theo cung hoàng đạo

Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ đều đặn có những đặc điểm tâm lý khác nhéu. Dưới đây là đặc điểm tâm lý trẻ em độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi.

1. Tuổi nhà trẻ (13-36 tháng)

Trẻ bắt đầu biết đi, trẻ có khả năng thăm dò môi trường xung quanh một cách tích cực. Từ tháng 15-18 trẻ đi đứng trong phòng vàng, tầm nhìn được mở rộng và đôi tay được giải phóng. Đôi tay bắt đầu biết sử dụng nhiều công cụ thông thường trong nhà như bọ, cốc, bát… Và dần dần trí thông minh được ứng dụng của các công cụ. Bàn tay và các ngón tay ngày càng khéo léo trong việc dùng các công cụ. mặc khác, sự phối hợp các ảnh hưởng chưa thành thục nên vẫn còn một số ảnh hưởng thừa trong hành động.

Biết đi là một điều kiện cơ bản giúp trẻ giao tiếp chủ động và rộng hơn.Trẻ bắt đầu tách xa mẹ nhưng khi trẻ mệt hoặc sợ hãi thì nó lại quay về với mẹ. quá trình lớn lên cùng với thời gian, khoảng cách xa mẹ sẽ tăng dần và trẻ không thấy khó chịu.

Từ tháng thứ 12-15, trẻ bắt đầu biết nói. Ngôn ngữ được sử dụng thuần thục dần dần. Đây là một đặc điểm rất quan trọng, qua lời nói trẻ hiểu được ý đồ và thái độ người khác, dần dần hình thành những biểu tượng về các sự vật. Khi không có đồ vật, nói tên trẻ cũng hiểu được.

Khi ngôn ngữ phát triển, trẻ không chỉ tiếp xúc với sự vật qua cảm giác và vận động, mà còn qua ngôn ngữ. Giao tiếp bằng ngôn ngữ dần dần thay thế cho giao tiếp bằng vận động và sự giao tiếp với cha mẹ và nhóm trẻ sẽ giúp trẻ ngày càng phát triển quá trình giao tiếp.

hoạt động tư duy phát triển song song với vận hành cảm giác và vận động. mặc khác, tư duy còn gắn chặt với những vận động, chưa tách biệt được thế giới sự vật với tư duy. Tư duy chưa mang tính logic. Tư duy mang tính tự coi mình là trung tâm (egocentric). Ví dụ, trẻ 3 tuổi trò chuyện với nhéu. Thoạt tưởng chúng trao đổi với nhéu, nhưng khi quan sát thì mỗi đứa nói một câu chuyện như chỉ nói cho mình nghe, không đếm xỉa đến hành động hay ý nghĩ của đứa khác. Jean Piaget gọi đó là những độc thoại tập thể

Lứa tuổi này, trẻ tự coi mình là trung tâm trong thế giới của mình, nên trong ý nghĩ, tình cảm chỉ biết có mình, không quan tâm đến thực tế. Ví dụ trẻ đòi thì muốn có ngay, không chịu chia sẻ với người khác, không thỏa mãn thì la khóc. Lứa tuổi này, đứa trẻ vẫn gắn bó với bố – mẹ và Anh chị em là chủ yếu.

Thời kỳ này, trẻ bắt đầu cố gắng tự lập. Trẻ có khả năng tự đi, nói, tự dùng toilet, tự ăn uống. Sự tự kiểm soát bản thân cũng bắt đầu phát triển. Trẻ bắt đầu tự khám phá, trải nghiệm, sẽ có nguy cơ mắc phải lỗi khi cố gắng tìm kiếm thăm dò những điều mới lạ. Nếu người chăm sóc biết khuyến khích trẻ, trẻ sẽ trở nên tự chủ, tự tin. Nếu người chăm sóc quá bao bọc bảo vệ trẻ hoặc không đồng ý các hành động độc lập của trẻ sẽ khiến cho trẻ nghi ngờ khả năng của mình, cảm thấy xấu hổ với mong muốn được độc lập của mình.

Sư tự chủ của trẻ trong giai đoạn tuổi nhà trẻ này được phát triển sẽ giúp cho sự giải quyết thành công các vấn đề trong tương lai sau này. Vì vậy cha mẹ cần đặt ra cho trẻ một số bắt buộc, khuyến khích trẻ tự thực hiện, đặc biệt là việc luyện cho trẻ tập tính về đại tiện, tiểu tiện và tắm rửa, cùng lúc ấy cũng nên Giảm giảm đi hoạt động thăm dò nguy hiểm. Ví dụ, không nên cho trẻ nghịch lửa, chạy ra ngoài đường, ném bát đũa xuống nền nhà…

Trẻ thường không chấp nhận bị Giảm như vậy và thường hờn dỗi. Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện trong năm thứ 02, khi trẻ đòi cái gì mà không được phục vụ. một vài bà mẹ chưa có kinh nghiệm có thể lo ngại khi con mình đang ngoan bỗng nhiên lại có những kiểu hờn dỗi như kêu la, đấm đá và vùng vẫy chân tay.

Mọi Người Cũng Xem   Honda Dream chốt giá sốc tại đại lý Việt, khách mua "sốt xình xịch"

mặc khác các kiểu hờn dỗi như vậy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn và dần dần trẻ biết chấp nhận những gì bố mẹ và người khác không cho chúng làm. quá trình thuận lợi hơn nhiều, nếu cha mẹ và đứa trẻ có được quan hệ thương yêu vững chắc.

dac-diem-tam-ly-tre-em-do-tuoi-1-6-tuoi-1
Từ tháng thứ 15-18 trẻ đi đứng vững vàng, tầm nhìn được mở rộng và đôi tay được phóng ra

Bật mí về tâm sinh lý của trẻ từ 6 đến 10 tuổi mà cha mẹ nhất định phải biết | Thiên Tài Nhí

Mô tả video

Bật mí về tâm sinh lý của trẻ từ 6 đến 10 tuổi mà cha mẹ nhất định phải biết | Thiên Tài Nhínn6 tuổinSau thời kỳ vàng kim 5 tuổi, bé bước vào giai đoạn phong ba bão táp thứ hai trong cuộc đời. Đặc điểm của giai đoạn này là đứa trẻ trở nên cực đoan, lúc yêu lúc ghét. Bé có thể từ ghét một sự việc nào đó trong chốc lát chuyển thành yêu thích nó. Thế giới của bé lúc này không chỉ có mẹ mà có cả bản thân bé. Bé mong muốn làm mọi việc theo ý của mình, cho nên bé thường xuyên “kháng chỉ” lại mẹ, “Con không muốn làm thế này, con muốn làm thế kia cơ”. Ở trường học bé có thể là tấm gương cho các bạn, nhưng ở nhà bé lại trở thành một “tiểu cường hào”, bởi vì bé có tư tưởng lúc yêu lúc ghét. Vẽ tranh hoặc viết chữ số ngược cũng là hiện tượng thường thấy ở các bé 6 tuổi. Việc gì bé cũng tranh hơn thua, rất khó chịu được cảm giác thất bại.nn7 tuổinĐặc điểm chính của tuổi lên 7 là cô độc và rụt rè. Dù bé cũng có lúc lạc quan hay bừng bừng tức giận, bé không hay đấu khẩu với bạn như lúc 6 tuổi nữa, bé cũng không thích giao tiếp với người khác mà lại thích sự cô độc hơn.nn8 tuổinCó khả năng đánh giá sự việc. Thường chạy ra ngoài, tác phong nhanh nhẹn, có khả năng đánh giá sự việc. Cũng có nghĩa là bé đã bắt đầu có ý thức về giá trị đạo đức. Bé có thể hoàn thành nhanh chóng những việc mà bạn giao, thậm chí thích làm càng nhanh càng tốt để nhận được sự khen ngợi từ người lớn. Bé còn có thể tự tổng kết và đánh giá những việc mình đã hoàn thành, tìm ra những điểm còn thiếu sót để tự nhận xét bản thân.nn9 tuổinĐứa trẻ 9 tuổi ngày càng tiến gần tới sự tự lập. Nếu nói trung tâm cuộc sống của đứa trẻ 8 tuổi là mẹ thì trung tâm cuộc sống của đứa trẻ 9 tuổi rất có thể là những người bạn đặc biệt nào đó. Để khẳng định sức thuyết phục trong của mình, trẻ 8 tuổi thường nói: “Mẹ của tớ nói thế này này”, còn giờ đây khi đã lên 9 tuổi, bé lại cho rằng lời của bạn bè mới có sức thuyết phục “Bạn Huy nói thế này này”. Không còn nghi ngờ gì nữa, từ thời điểm này trở đi, lời của bạn bè có uy lực hơn lời khuyên của cha mẹ, và ngày càng có uy lực hơn.nn10 tuổinTrẻ 10 tuổi đã hình thành nên thế giới quan về đạo đức rất rõ rệt. Tiêu chuẩn đạo đức này không chỉ đến từ cha mẹ, anh chị, mà cũng đến từ những phán đoán tự thân của bé. Bé quan tâm đến sự thành thực, công bằng. Bé cho rằng trộm cắp và nói dối là những việc khiến người khác khinh thường.n….nn* THIÊN TÀI NHÍ Là nơi chia sẻ những kiến thức đúng và tài liệu hay nhất về các phương pháp giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi, như:n- Phương pháp giáo dục Montessorin- Phương pháp giáo dục sớm Glenn Domann- Phương pháp giáo dục sớm Shichidan- Phương pháp giáo dục sớm Steinern- Dạy con kiểu Nhậtn- Cách dạy con của người Do Thái n- …nn* Kênh Thiên Tài Nhí liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất, cùng những đánh giá phân tích chuyên sâu của những Chuyên gia giáo dục hàng đầu trên Thế Giới và Việt Nam về nuôi dạy con trẻ từ 0 đến 15 tuổi, cùng với đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp mang đến cho cha mẹ những cái nhìn tổng quan nhất về giáo dục đầu đời cho trẻ ở nhà trường và ở nhà:n- Dạy con tại nhàn- Dạy con về tài chínhn- Phương pháp ăn dặm cho bé n- Hướng dẫn cách chơi với trẻ conn- …nn* Ngoài ra, các bài viết chi tiết cũng được cập nhật thường xuyên trên trang http://thientainhi.com/nn* Liên hệ mua Lộ trình DẠY CON TẠI NHÀ THEO MONTESSORI: https://www.facebook.com/Mom.trantuyetnhung/nn* Hotline: 0941080569nn* Một số bài viết hay khác ở trên trang saunhttps://www.facebook.com/NuoiDayCon.NhanNhaTuLap.ThienTaiNhi/nn* Hãy đăng ký kênh youtube này của Thiên Tài Nhí để là người đầu tiên nhận được thông báo khi có video mới nhất, tránh bỏ lỡ những thông tin giá trị.nhttps://www.youtube.com/channel/UCeDUsyz7GFujBGAVp6jKcngnn* Chúc các bạn luôn giữ Tâm An và Nuôi dạy con Nhàn Nhã!

2. Tuổi mẫu giáo (Từ 3-6 tuổi)

Đây là thời kỳ sôi động nhất trong các giai đoạn phát triển của con người.

Phát triển chức năng trí tuệ:

  • Trẻ nhìn sự vật một cách tổng thể và biết phân tích và từ cụ thể biết tổng hợp lại và nhìn nhận sự vật khách quan.
  • Phát triển ngôn ngữ: nghe nói mạch lạc và hiểu câu dài phức tạp. Những năm cuối, sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp thành thạo.
Mọi Người Cũng Xem   Mua trả góp, coi chừng "dính" bảo hiểm khoản vay

Quan hệ xã hội:

Đây là giai đoạn tăng cường xã hội hóa, trẻ tập sống như một thành viên của gia đình nhưng đồng thời trẻ cũng mở rộng dần mối quan hệ xã hội và bắt đầu biết gắn kết với những gì xung quanh trẻ. Biết vị trí của mình trong xã hội, thông qua mối quan hệ với bố mẹ, Anh chị em và ông bà… Biết cách xưng hô với mọi người. Dần dần biết để ý đến người khác, hòa nhập trong nhóm bạn.

Trẻ tuổi mẫu giáo biết chấp nhận những ràng buộc của thế giới khách quan, những qui tắc do xã hội đề ra, biết phân biệt đúng sai. do đó, biết kiềm chế hành động theo quy tắc. Tư duy được đẩy nhanh hướng vào sự tưởng tượng, nên trẻ có thể rời bỏ khỏi người chăm sóc để háo hức theo đuổi những hoạt động mạo hiểm, sáng tạo và tự thể hiện chịu trách nhiệm.

Nếu người chăm sóc biết khuyến khích và kỷ luật một cách thích hợp, trẻ sẽ phát triển được sự đánh giá tích cực về bản thân và trở nên có trách nhiệm hơn và sẽ hoàn thành được nhiệm vụ được phân công. Trẻ trưởng thành qua những trải nghiệm của mình, Vì vậy cho phép trẻ được nhận thức về thế giới xung quanh theo cách riêng của trẻ. Nếu không cho phép trẻ như vậy, trẻ sẽ có cảm giác tội lỗi, không dám độc lập, dẫn đến trẻ sẽ đề nghị người khác quyết định thay chúng trong mọi hoạt động.

Nhận thức về giới tính:

Qua quan sát có sự khác nhau ở bộ phận bên ngoài của hai giới, nên dần dần phân biệt được con trai hay con gái, trẻ từ 3- 6 tuổi biết chấp nhận vai trò giới tính của mình và phát triển theo hướng đó. Con trai chơi bắn súng, đấu kiếm, phi ngựa… Con gái chơi búp bê, nấu ăn… Trẻ cũng hay tò mò quan sát cơ quan sinh dục của mình, của bạn khác và sờ mó… hoặc hỏi tại sao mẹ sinh em bé, sinh con ở đâu…

Đồng nhất hóa với bố-mẹ:

Con trai thích bắt chước hành động như bố. Con gái bắt chước giống mẹ. Nếu vì một lý do gì đó, cản trở sự đồng nhất sẽ dẫn đến sự xung đột bố – con trai, mẹ với con gái…

dac-diem-tam-ly-tre-em-do-tuoi-1-6-tuoi-2
3-6 tuổi là thời kỳ sôi động nhất trong các giai đoạn phát triển của con người

Hình thành các cơ chế tự vệ tâm lý: Như ác mộng, chuyển đi phóng chiếu, ám ảnh… để chống sự lo sợ.

Nếu mối quan hệ giữa cha mẹ con cái thiếu gắn bó, xung đột hoặc quá áp đặt trẻ sẽ cản trở phát triển các chức năng gây nên sự sợ hãi cho trẻ dễ xuất hiện một vài dạng bệnh lý lo âu, ám ảnh sợ, rối loạn sự thích ứng….

Nuôi dưỡng cảm xúc cho trẻ là việc làm cần thiết, tuy nhiên, trẻ trong giai đoạn phát triển cũng rất dễ gặp phải các vấn đề về hệ hô hấp, các bệnh lý nhiễm trùng hô hấp, bệnh lý về da và nhiễm trùng đường tiêu hóa…cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ. Để trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt cần có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo về số lượng và cân đối chất lượng. Nếu trẻ không được cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ kéo theo những bệnh thừa hoặc thiếu chất dinh dưỡng tác động không tốt đến sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất, tâm thần và vận động.

Cha mẹ nên bổ sung cho trẻ các danh mục hỗ trợ có chứa lysine, các vi dưỡng chất và vitamin thiết yếu như kẽm, crom, selen, vitamin nhóm B giúp phục vụ đầy đủ mong muốn về khoáng chất ở trẻ. Đồng thời các vitamin thiết yếu này còn hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường có khả năng hấp thu dưỡng chất, giúp cải thiện hơn tình trạng biếng ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng.

Cha mẹ có khả năng tìm hiểu thêm:

Các dấu hiệu bé thiếu kẽm

Thiếu vi chất dinh dưỡng và tình trạng không tăng cân ở trẻ

Hãy thường xuyên truy cập website Vinmec.com và cập nhật những thông tin hữu ích để chăm sóc cho bé và cả gia đình nha.

Video đề xuất:

“Dậy thì sớm ở trẻ – Cha mẹ nên làm gì?

XEM THÊM:
  • Khi nào trẻ cần khám tâm lý?
  • phục hồi tâm lý cho trẻ bị bỏ rơi
  • Sơ cứu khi trẻ bị ngạt đường thở do dị vật


Các câu hỏi về tâm lý trẻ em là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tâm lý trẻ em là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tâm lý trẻ em là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tâm lý trẻ em là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tâm lý trẻ em là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tâm lý trẻ em là gì


Các hình ảnh về tâm lý trẻ em là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về tâm lý trẻ em là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về tâm lý trẻ em là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. nhật ko có ny
    09/10/2022

Add Comment