Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng

Cập nhật ngày 22/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng”

Đánh giá về Quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng


Xem nhanh
Để được kết nạp vào Đảng là điều mà rất nhiều người mong muốn. Nhưng không phải ai cũng được kết nạp vào Đảng. Phấn đấu để được kết nạp Đảng là một quá trình tu dưỡng, rèn luyện cả về đạo đức, nhân cách, phẩm chất… Một trong những quy trình để vào Đảng được nhiều người quan tâm đó là quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng như thế nào? Theo Hướng dẫn 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương, việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng được quy định...
- Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6179 - 1900 633 704.
- Website Luật Huy Thành: https://luathuythanh.vn/
- Email: [email protected]
#Quyđịnhlylịchđảngviên #điểmmới #LuậtHuyThành

quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng? Ai sẽ là người đi xác minh? Sẽ xác minh những gì? Thủ tục xác minh ra sao? Kinh phí chi cho việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng?

Để được kết nạp vào Đảng là điều mà rất nhiều người mong muốn. Nhưng không phải ai cũng được kết nạp vào Đảng. Phấn đấu để được kết nạp Đảng là một quy trình tu dưỡng, rèn luyện cả về đạo đức, nhân cách, phẩm chất… và cạnh đó quy trình để kết nạp Đảng viên phải qua nhiều bước nhiều giai đoạn cần trải qua lớp hoạc cảm tình Đảng nhận thức về Đảng, tiếp theo đó là làm giấy tờ sau đó những người có thẩm quyền tiến hành thẩm tra lý lịch, rồi mới được kết nạp Đảng. Và để trở thành đảng viên chính thức phải nỗ lực, phấn đấu 12 tháng sau mới trở thành Đảng viên chính thức được.

một trong những quá trình để vào Đảng được nhiều người quan tâm đó là quá trình thẩm định, xác minh lý lịch của người vào Đảng như thế nào? Xác minh từng nhân thân của những người muốn vào Đảng hay xác minh cả thông tin của những người thân thích, giấy tờ gồm có hồ sơ gì? Phải kê khai những nội dung gì? Và khi thẩm định, xác minh thì thời gian mất bao nhiêu lâu? giấy tờ có những tiêu chí gì để được nạp vào Đảng? Bài viết sau đây sẽ làm rõ những thắc mắc mà rất nhiều người quan tâm như những câu hỏi nêu trên.

Mục lục bài viết

  • 1 1. Thẩm tra, lý lịch của người vào Đảng
  • 2 2. Cơ sở xét kết nạp người vào Đảng
  • 3 3. Tổ chức lễ kết nạp đảng viên

1. Thẩm tra, lý lịch của người vào Đảng

Người muốn vào Đảng phải thực hiện tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định của Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn thi hành về việc kết nạp Đảng. và cạnh đó, phải tự chịu trách nhiệm về các nội dung đã khai  nếu  trong trường hợp có vấn đề nào không hiểu và không nhớ chính xác thì phải báo cáo với chi bộ chứ không được khai gian dối hoặc tự ý bỏ qua một số nội dung khai báo. Về lý lịch  của người muốn vào Đảng phải được cấp ủy cơ sở thẩm tra, rồi sau đó tiến hành kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên và đóng dấu thì mới hoàn thành về nội dung lý lịch.

Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

+) Những trường hợp cần thẩm tra về lý lịch bao gồm như sau:

– Thứ nhất: Người quan trọng nhất phải thẩm tra chính là bản thân người vào Đảng.

– Thứ hai: Những thân nhân nhân của người vào Đảng bao gồm cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ, cha, me chồng hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có tiềm lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định pháp luật.

+) Những nội dung cần thẩm tra, xác minh bao gồm:

– Thứ nhất người vào Đảng: cần làm rõ những nội dung về lịch sử chính trị, về việc chấp hành các đường lối, chủ trương, tương đương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

– Thứ hai những thân nhân nhân đã được nêu ở trên thì: làm rõ các nội dung như về lịch sử chính trị, về việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Xem thêm: giấy tờ công chứng sơ yếu lý lịch? Xác nhận sơ yếu lý lịch cần mang theo gì?

+) Phương pháp để tiến hành thẩm tra, xác minh thực hiện như sau:

– Trường hợp người vào Đảng có những trường hợp sau đang là đảng viên: vợ hoặc chồng, cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột, con đẻ và trong lý lịch người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, thì không cần phải thẩm tra, xác minh.

– Những vấn đề nào chưa rõ thì thẩm tra, xác minh nội dung đó. Nếu cấp ủy cơ sở đã tiến hành xác nhận, nếu có nội dung nào chưa rõ thì đến ban tổ chức cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng để xác minh thẩm tra làm rõ.

– Những nội dung đã biết rõ trong lý lịch của người vào Đảng và những người thân đều đặn sinh sống, làm việc tại quê quán trong cùng một tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn…) từ đời ông, bà nội đến nay thì chi ủy báo cáo với chi bộ, chi bộ kết luận, cấp ủy cơ sở kiểm tra và ghi ý kiến chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch, không cần thẩm tra riêng.

– Việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng trong lực lượng vũ trang được đối chiếu với lý lịch của người đó khai khi nhập ngũ hoặc khi được tuyển sinh, tuyển dụng. Nếu có nội dung nào chưa rõ phải tiến hành thẩm tra, xác minh để làm rõ.

– Người vào Đảng đang ở ngoài nước thì đối chiếu với lý lịch của người đó do cơ quan có thẩm quyền ở trong nước đang quản lý hoặc lấy xác nhận của cấp ủy cơ sở nơi quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc của người đó ở trong nước.

– thân nhân của người vào Đảng đang ở ngoài nước, thì cấp ủy nơi người vào Đảng làm văn bản nêu rõ nội dung đề nghị cấp ủy hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài nước (qua Đảng ủy Ngoài nước) để lấy xác nhận; trường hợp chưa rõ về chính trị thì đến cơ quan an ninh có trách nhiệm quản lý, theo dõi tổ chức đó để thẩm tra.

– Người vào Đảng và thân nhân của người vào Đảng đang làm việc tại cơ quan đại diện, tổ chức phi chính phủ của nước ngoài và Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, thì đại diện cấp ủy cơ sở đến nơi làm việc và cơ quan an ninh có trách nhiệm quản lý, theo dõi các tổ chức đó để thẩm tra những vấn đề có liên quan đến chính trị của những người này.

Mọi Người Cũng Xem   Mèo mỹ tai xoắn american curl giá bao nhiêu? mua ở đâu? - moviee.vn

Xem thêm: Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

+) Về trách nhiệm của các cấp ủy và đảng viên

– Trách nhiệm của chi bộ và cấp ủy cơ sở nơi có người vào Đảng:

+ Kiểm tra, tiến hành đóng dấu giáp lai vào các trang trong lý lịch của người vào Đảng.

+ Gửi công văn để đề nghị thẩm tra và lý lịch người xin vào Đảng đến các cấp ủy cơ sở hoặc cơ quan có trách nhiệm để thẩm tra; trường hợp cần thiết thì chi bộ cử đảng viên đi thẩm tra. Đảng viên đi thẩm tra có trách nhiệm báo cáo cấp ủy những nội dung được giao bằng văn bản và chịu trách nhiệm trước Đảng về nội dung đó.

+ Tiến hành tổng hợp các kết quả thẩm tra, ghi chép nội dung chứng nhận, ký tên và đóng dấu vào lý lịch của người vào Đảng.

– Trách nhiệm của cấp ủy cơ sở và cơ quan nơi được bắt buộc xác nhận lý lịch:

+ Chỉ đạo chi ủy hoặc bí thư chi bộ và cơ quan trực thuộc có liên quan xác nhận vào lý lịch người xin phép vào Đảng.

+ Cấp ủy cơ sở nơi đến thẩm tra tiến hành các bước như sau: thẩm định, xem xét ghi chép nội dung rất cần thiết theo quy định pháp luật về lý lịch của người xin phép vào Đảng do cấp ủy nơi có người xin phép vào Đảng yêu cầu đã đúng hay chưa đúng với nội dung người xin phép vào Đảng đã trực tiếp khai trong lý lịch tự khai; tập thể cấp ủy hoặc ban thường vụ cấp ủy thống nhất nội dung ghi vào mục “Nhận xét của cấp ủy, tổ chức đảng…” ở trong phần cuối của bản “Lý lịch của người xin vào Đảng”. Người thay mặt cấp ủy xác nhận, ký tên, ghi rõ chức vụ đóng dấu vào lý lịch và gửi cho cấp ủy cơ sở có yêu cầu.

Xem thêm: Quy định về thẩm tra lý lịch tư pháp khi thi vào trường Quân đội

+ Theo quy định thì tập thể các lãnh đạo ban tổ chức cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng nơi được bắt buộc thẩm tra lý lịch sẽ thống nhất về các nội dung trước khi xác nhận vào lý lịch của người xin phép vào Đảng.

+) Kinh phí để thực hiện cho việc chi để đi thẩm tra lý lịch của người vào Đảng ở các cơ quan, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước, các Doanh nghiệp nhà nước, cước gửi công văn thẩm tra, công tác phí cho đảng viên đi thẩm tra được thanh toán theo quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước; ở các đơn vị khác nếu có khó khăn về kinh phí thì cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng cấp kinh phí.

Hướng dẫn mới về thẩm tra lý lịch của người vào Đảng.

Mô tả video

Để được kết nạp vào Đảng là điều mà rất nhiều người mong muốn. Nhưng không phải ai cũng được kết nạp vào Đảng. Phấn đấu để được kết nạp Đảng là một quá trình tu dưỡng, rèn luyện cả về đạo đức, nhân cách, phẩm chất… Một trong những quy trình để vào Đảng được nhiều người quan tâm đó là quy trình thẩm tra, xác minh lý lịch của người vào Đảng như thế nào? Theo Hướng dẫn 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương, việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng được quy định…n- Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6179 – 1900 633 704. n- Website Luật Huy Thành: https://luathuythanh.vn/ n- Email: [email protected] n#Quyđịnhlylịchđảngviên #điểmmới #LuậtHuyThành

2. Cơ sở xét kết nạp người vào Đảng

Theo quy định thì trong chi bộ và kể cả chi bộ cơ sở sẽ cùng thực hiện xét các vấn đề cụ thể như sau khi kết nạp người vào Đảng: một là đơn xin phép vào Đảng; hai là lý lịch của người vào Đảng; ba là văn bản giới thiệu của đảng viên chính thức; bốn là nghị quyết giới thiệu đoàn viên của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở hoặc tập thể chi đoàn cơ sở hoặc nghị quyết giới thiệu đoàn viên công đoàn của ban chấp hành công đoàn cơ sở; năm là bản tổng hợp ý kiến nhận xét của tổ chức chính trị – xã hội nơi người vào Đảng sinh hoạt và chi ủy hoặc chi bộ nơi cư trú.

Nếu trong trường hợp có được tổng số hai phần ba đảng viên chính thức trở lên thực hiện đồng ý kết nạp người vào Đảng thì chi bộ sẽ ra nghị quyết để đề nghị cấp ủy cấp trên tiến hành xem xét và ra quyết liệt. Trong nội dung của nghị quyết sẽ nêu rõ những kết luận của chi bộ về lý lịch; về ý thức giác ngộ chính trị; về ưu, khuyết điểm về phẩm chất đạo đức, lối sống; về tiềm lực công tác; về quan hệ quần chúng của người vào Đảng; về số đảng viên chính thức tán thành, không đồng ý. Nếu trong trường hợp có những nơi có đảng ủy bộ phận thì chính đảng ủy bộ phận sẽ tiến hành thẩm định, nghị quyết của chi bộ về việc kết nạp đảng viên, làm báo cáo cấp ủy cơ sở. Sau đó tập thể đảng ủy cơ sở thảo luận,đưa ra biểu quyết và nếu được tổng hai phần ba số cấp ủy viên trở lên đồng ý thì sẽ ra nghị quyết đề nghị cấp ủy cấp trên xét kết nạp Đảng. Nếu trong trường hợp mà đảng ủy cơ sở được ủy quyền để ra quyết liệt việc tiến hành thực hiện kết nạp đảng viên thì sẽ do đảng ủy cơ sở đó ra nghị quyết và quyết liệt kết nạp Đảng.

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp?

Mô tả video

Kính thư luật sư tôi muốn đi lao động tại nước ngoài, nghe nói cần phải làm lý lịch tư pháp. Luật sư có thể tư vấn cho tôi muốn Làm lý lịch tư pháp cần giấy tờ gì? Thủ tục ra sao và mất bao nhiêu lâu? Mong luật sư tư vấn. Tôi xin trân thành cảm!nnLý lịch tư pháp là thông tin về lý lịch án tích của người bị kết án bằng quyết định, bản án của tóa án đã có hiệu lực pháp lý, ghi nhận về tình trạng thi hành án của cá nhân đó cũng như về việc có được đảm nhận các chức vụ, thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã hay không. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này và Làm lý lịch tư pháp cần giấy tờ gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!n👉 Link bài viết: https://luatsux.vn/lam-ly-lich-tu-phap-can-giay-to-gi/nn🔷Ấn theo dõi để có thêm những kiến thức pháp luật: http://bit.ly/LuatSuXn—————————————–★————————————-n⚖️Website:n- http://lsx.vnn- http://luatsux.vnn- http://luatsu247.netn⚖️Facebook: https://www.facebook.com/luatsux/n⚖️Group Sành Luật Lệ: https://www.facebook.com/groups/259755878957942n⚖️TikTok: https://www.tiktok.com/@luatsuxn—————————————–★————————————-nĐặt lịch tư vấn tại: https://lienhe.lsx.vn/nĐịa chỉ: Biệt thự số 1 Lô 4E Trung Yên 10B, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nộin—————————————–★————————————-n#luatsux #luatsu #lsx

3. Tổ chức lễ kết nạp đảng viên

Để thực hiện tiến hành lễ kết nạp đảng viên thành công và đúng với quy định phải được tổ chức một cách tôn nghiêm, trang trọng. Trong khi tổ chức thì tiến hành kết nạp từng người một nếu trong trường hợp kết nạp từ hai người trở lên trong cùng một buổi lễ. Theo quy định để bài trí một buổi lễ kết nạp Đảng nhìn theo không gian từ dưới lên: thì trên cùng sẽ là khẩu hiệu ghi dòng chữ “Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm”; sau đó có cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng hoặc ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh (bên trái), ảnh Mác – Lênin (bên phải), tiêu đề ghi rõ nội dung như sau: “Lễ kết nạp đảng viên”.

Trong chương trình để tổ chức buổi lễ kết nạp Đảng cần tiến hành theo các trình tự hồ sơ chi tiết bao gồm các nội dung sau:

– Chào cờ (hát Quốc ca, Quốc tế ca).

– Tuyên bố lý do; giới thiệu đại biểu.

Xem thêm: Tiêu chuẩn, điều kiện về lý lịch khi xét tuyển vào ngành công an

– Bí thư chi bộ hoặc đại diện chi ủy đọc quyết liệt kết nạp đảng viên của cấp ủy có thẩm quyền.

Mọi Người Cũng Xem   Món cá xa xỉ 75 triệu đồng 1kg chỉ dành riêng cho đại gia, ăn vào có thể mất mạng

– Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ.

– Đại diện chi ủy nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của đảng viên, nhiệm vụ của chi bộ và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị.

– Đại diện cấp ủy cấp trên phát biểu ý kiến (nếu có).

– Bế mạc (hát Quốc ca, Quốc tế ca).

TƯ VẤN TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ

Tóm tắt câu hỏi:

Quần chúng có ba ruột đã từng làm sĩ quan cho chế độ Việt Nam cộng hòa (không rõ chức vụ) và đã tháo chạy khỏi Việt Nam bằng máy bay của Mĩ cùng với vợ 2, hiện đang sống ở tại Mĩ và họ vẫn nhiều LH với nhéu. Khi viết đơn xin phép vào Đảng, người này không khai rõ lịch sử chính trị của ba ruột mà chỉ khai là mất tích và cuối cùng cũng được kết nạp Đảng. Vậy người này có vi phạm điều lệ Đảng không? 

Xem thêm: Thẩm tra là gì? Thẩm định thẩm tra văn bản quy phạm pháp luật?

Luật sư tư vấn:

Căn cứ tiểu mục 3.3 Mục 3 Hướng dẫn 01-HD/TW quy định như sau:

3.3- Lý lịch của người vào Đảng

a) Người vào Đảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định, chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có vấn đề nào không hiểu và không nhớ chính xác thì phải báo cáo với chi bộ.

b) Lý lịch phải được cấp ủy cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu.

Tiểu mục 3.4 Mục 3 Hướng dẫn 01/HD-TW quy định Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng như sau:

“3.3- Lý lịch của người vào Đảng

a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm :

Xem thêm: Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp tại thành phố Hồ Chí Minh

– Người vào Đảng.

– Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là thân nhân).

b) Nội dung thẩm tra

– Đối với người vào Đảng : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống.

– Đối với người thân : Làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị Hiện tại; việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

c) Phương pháp thẩm tra

– Nếu người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên: cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột, con đẻ và trong lý lịch người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh. Nếu vợ (chồng) người vào Đảng có một trong các trường hợp sau đây đang là đảng viên: cha, mẹ đẻ, anh, chị, em ruột và trong lý lịch của người vào Đảng đã khai đầy đủ, rõ ràng theo quy định thì không phải thẩm tra, xác minh bên vợ (chồng). Nội dung nào chưa rõ thì thẩm tra, xác minh nội dung đó; khi các cấp uỷ cơ sở (ở quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc) đã xác nhận, nếu có nội dung nào chưa rõ thì đến ban tổ chức cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng để thẩm tra làm rõ.

– Những nội dung đã biết rõ trong lý lịch của người vào Đảng và những người thân đều sinh sống, làm việc tại quê quán trong cùng một tổ chức cơ sở đảng (xã, phường, thị trấn…) từ đời ông, bà nội đến nay thì chi uỷ báo cáo với chi bộ, chi bộ kết luận, cấp uỷ cơ sở kiểm tra và ghi ý kiến chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch, không cần thẩm tra riêng.

Xem thêm: Nội dung và khó khăn xét lý lịch để tham gia thi các trường quân đội

– Việc thẩm tra lý lịch của người vào Đảng trong lực lượng vũ trang được đối chiếu với lý lịch của người đó khai khi nhập ngũ hoặc khi được tuyển sinh, tuyển dụng. Nếu có nội dung nào chưa rõ phải tiến hành thẩm tra, xác minh để làm rõ.

– Người vào Đảng đang ở ngoài nước thì đối chiếu với lý lịch của người đó do cơ quan có thẩm quyền ở trong nước đang quản lý hoặc lấy xác nhận của cấp uỷ cơ sở nơi quê quán hoặc nơi cư trú, nơi làm việc của người đó ở trong nước.

– thân nhân của người vào Đảng đang ở ngoài nước, thì cấp uỷ nơi người vào Đảng làm văn bản nêu rõ nội dung đề nghị cấp uỷ hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở ngoài nước (qua Đảng uỷ Ngoài nước) để lấy xác nhận; trường hợp có nghi vấn về chính trị thì đến cơ quan an ninh ở trong nước để thẩm tra.

xet-ly-lich-cua-nguoi-vao-dang

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

– Người vào Đảng và thân nhân của người vào Đảng đang làm việc tại cơ quan đại diện, tổ chức phi chính phủ của nước ngoài và Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, thì đại diện cấp uỷ cơ sở đến nơi làm việc và cơ quan an ninh có trách nhiệm quản lý, theo dõi các tổ chức đó để thẩm tra những vấn đề có liên quan đến chính trị của những người này.

d) Trách nhiệm của các cấp ủy và đảng viên

– Trách nhiệm của chi bộ và cấp ủy cơ sở nơi có người vào Đảng:

Xem thêm: hồ sơ xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp? Có được ủy quyền xin thay không?

+ Kiểm tra, đóng dấu giáp lai vào các trang trong lý lịch của người vào Đảng (chi ủy chưa nhận xét và cấp ủy cơ sở chưa chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch).

+ Gửi công văn đề nghị thẩm tra và lý lịch người xin phép vào Đảng đến cấp ủy cơ sở hoặc cơ quan có trách nhiệm để thẩm tra; trường hợp cần thiết thì chi bộ cử đảng viên đi thẩm tra. Đảng viên đi thẩm tra có trách nhiệm báo cáo cấp ủy những nội dung được giao bằng văn bản và chịu trách nhiệm trước Đảng về nội dung đó.

Tổng hợp kết quả thẩm tra, ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu vào lý lịch của người vào Đảng.

– Trách nhiệm của cấp ủy cơ sở và cơ quan nơi được yêu cầu xác nhận lý lịch:

+ Chỉ đạo chi ủy hoặc bí thư chi bộ (nơi chưa có chi ủy) và cơ quan trực thuộc có liên quan xác nhận vào lý lịch người xin phép vào Đảng.

+ Cấp ủy cơ sở nơi đến thẩm tra: thm định, ghi nội dung rất cần thiết về lý lịch của người xin phép vào Đảng do cấp ủy nơi có người xin vào Đảng yêu cầu đã đúng, hay chưa đúng hoặc chưa đủ với nội dung người xin vào Đảng đã khai trong lý lịch; tập thể cấp ủy hoặc ban thường vụ cấp ủy thống nhất nội dung ghi vào mục “Nhận xét của cấp ủytổ chức đảng…” ở phần cuối bản “Lý lịch của người xin phép vào Đảng”. Người thay mặt cấp ủy xác nhận, ký tên, ghi rõ chức vụ đóng dấu vào lý lịch và gửi cho cấp ủy cơ sở có yêu cầu; nếu gửi theo đường công văn thì không để chậm quá 30 ngày làm việc (ở trong nước), 90 ngày làm việc (ở ngoài nước) kể từ khi nhận được công văn đề nghị thẩm tra lý lịch.

+ Tập thể lãnh đạo ban tổ chức cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng nơi được bắt buộc thẩm tra lý lịch thống nhất về nội dung trước khi xác nhận vào lý lịch của người xin vào Đảng.

đ) Kinh phí chi cho việc đi thẩm tra lý lịch của người vào Đảng ở các bộ phận, đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước, các Doanh nghiệp nhà nước, cước gửi công văn thẩm tra, công tác phí cho đảng viên đi thẩm tra được thanh toán theo quy định hiện hành của Đảng và Nhà nước; ở các đơn vị khác nếu có khó khăn về kinh phí thì cấp ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng cấp kinh phí.

Xem thêm: Nội dung và quá trình xét lý lịch để lấy chồng sĩ quan quân đội

Mọi Người Cũng Xem   Cách làm nổi bật phẩm chất cá nhân trong CV xin việc

Theo quy định trên, để được kết nạp Đảng thì hồ sơ lý lịch của người vào Đảng phải được thẩm tra cẩn thận. Đối với lý lịch của bố mẹ phải được làm rõ vấn đề lịch sử chính trị, chấp hành đường lối, pháp luật của Nhà nước. Việc thẩm tra lý lịch do chi bộ và cấp uỷ cơ sở nơi kết nạp Đảng thực hiện. do đó, trong trường hợp này, trách nhiệm thuộc về phía cơ quan thẩm tra và người xin vào Đảng vì kê khai không chính xác thông tin, tình trạng này đã vi phạm Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam.

Xem thêm: Kê khai lý lịch 3 đời gồm những ai? Quy định về kê khai lý lịch?

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
image

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.886 bài viết

Căn cứ xác minh của cải/tài sản, mức lương? Thẩm quyền xác minh của cải/tài sản, mức thu nhập? Nội dung xác minh của cải/tài sản, thu nhập?

Khái quát về thư ký tòa án, thẩm tra viên? thay đổi Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân trong tố tụng dân sự?

giấy tờ tái thẩm dân sự là gì? Thông báo, xác minh tình tiết mới theo hồ sơ tái thẩm dân sự? Ý nghĩa của Thủ tục tái thẩm trong tố tụng dân sự?

 Khái niệm và đặc điểm hành vi cản trở vận hành tố tụng dân sự? Các hành vi cản trở hoạt động tố tụng dân sự và biện pháp xử lý?

Xác minh khó khăn thi hành án dân sự? Kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự?

Mẫu biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính là gì? Mẫu biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính (MBB18)? Quy định về việc xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính?

Mẫu biên bản xác minh điều kiện thi hành án là gì? Mẫu biên bản xác minh khó khăn thi hành án? một số quy định về xác minh khó khăn thi hành án?

Mẫu đề nghị gia hạn thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm là gì? Mẫu đề nghị gia hạn thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm? một vài quy định về gia hạn thời hạn kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm?

Kế hoạch thanh tra, kiểm tra, xác minh của Bộ Công an là gì? Mẫu kế hoạch thanh tra, kiểm tra, xác minh của Bộ Công an? Hướng dẫn mẫu kế hoạch thanh tra, kiểm tra, xác minh của Bộ Công an?

Phiếu trả lời xác minh lý lịch người bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là gì, mục đích của phiếu trả lời xác minh? Phiếu trả lời xác minh lý lịch người bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc? Hướng dẫn soạn thảo phiếu trả lời xác minh? Những quy định liên quan đến trả lời xác minh lý lịch người bị đưa vào cơ sở cai nghiện yêu cầu?

Hướng dẫn tố giác tội phạm trên app định danh điện tử VNeID? Các tội phạm có khả năng tố giác trên app định danh điện tử VNeID?

Chứng chỉ tin học cơ bản là gì? Tại sao cần phải có chứng chỉ Tin học cơ bản? Đối tượng nào được dự thi để lấy chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin? tổng giá trị dùng của chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Lệ phí thi để cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Nội dung bài thi chứng chỉ tin học cơ bản.

Nghỉ hết 6 tháng thai sản, muốn xin nghỉ thêm có được không? Lao động nữ phải trở lại Doanh nghiệp làm việc sau nghỉ thai sản?

tác nhân trận chiến Bạch Đằng năm 938. Diễn biến chiến thắng Bạch Đằng năm 938. Kết quả, ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thắng lợi chiến thắng Bạch Đằng năm 938.

Thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao của Đảng viên là gì? Nhiệm vụ của Đảng viên. Thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao của Đảng viên như thế nào?

Các chế độ tinh giản biên chế? Các trường hợp được tinh giản biên chế? Các trường hợp nào chưa xem xét tinh giản biên chế?

Bất động sản đầu tư bao gồm những đối tượng nào. Khấu hao và hạch toán Bất động sản đầu tư Doanh nghiệp.

Tiểu luận, luận văn, luận án là gì? Tại sao cần phải viết mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận, luận văn, luận án? Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận? Mẫu lời cảm ơn trong luận văn? Mẫu lời cảm ơn trong luận án?

Phiếu dự giờ tiểu học là gì? Mẫu phiếu dự giờ tiểu học mới nhất? Hướng dẫn soạn thảo mẫu phiếu dự giờ tiểu học? Cách nhận xét tiết dạy dự giờ?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Nam Định? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Nam Định? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Nam Định? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Nam Định để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Nghệ An? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Nghệ An? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Nghệ An? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại tỉnh Nghệ An để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Long An? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Long An? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Long An? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Long An để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Lào Cai? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Lào Cai? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Lào Cai? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Lào Cai để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Lạng Sơn? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Lạng Sơn? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Lạng Sơn? Thông tin LH của các Tòa án nhân dân tại Lạng Sơn để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Lâm Đồng? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Lâm Đồng? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Lâm Đồng? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Lâm Đồng để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Lai Châu? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Lai Châu? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Lai Châu? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Lai Châu để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin ly hôn tại Kon Tum? Mẫu đơn xin phép ly hôn thuận tình tại Kon Tum? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Kon Tum? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Kon Tum để xử lý, giải quyết ly hôn?

Văn nghị luận là gì? Các bước và cách làm văn nghị luận xã hội, văn học điểm cao. một vài lưu ý để viết được một bài văn chuẩn cấu trúc bài văn nghị luận xã hội.

Mẫu đơn xin ly hôn tại Tiền Giang? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Tiền Giang? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Tiền Giang? Thông tin liên hệ của các Tòa án nhân dân tại Tiền Giang để xử lý, giải quyết ly hôn?

Mẫu đơn xin phép ly hôn tại Vĩnh Phúc? Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình tại Vĩnh Phúc? Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại Vĩnh Phúc? Thông tin liên lạc của các Tòa án nhân dân tại Vĩnh Phúc để xử lý, giải quyết ly hôn?Các câu hỏi về sưu tra lý lịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sưu tra lý lịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sưu tra lý lịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sưu tra lý lịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sưu tra lý lịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sưu tra lý lịch là gì


Các hình ảnh về sưu tra lý lịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về sưu tra lý lịch là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về sưu tra lý lịch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment