Sống với nghiệp chèo cần một chữ say

Bài viết Sống với nghiệp chèo cần một chữ say thuộc chủ đề về Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Sống với nghiệp chèo cần một chữ say trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Sống với nghiệp chèo cần một chữ say”

Là học sinh khóa I, lớp Năng khiếu chèo do Nhà hát chèo Ninh Bình tổ chức, Nguyễn Thị Tuyền đã sớm khẳng định tài năng của mình qua những vở diễn đầu tay. Sinh năm 1989, mới 20 tuổi nhưng ở người nghệ sỹ trẻ này có một phong cách chững chạc, tự tin, đặc biệt rất sôi nổi khi nói về nghề. Tuyền đến với sân khấu chèo như một “duyên kỳ ngộ” để rồi từ đó bộc lộ những tố chất của một diễn viên chèo tiềm năng như giọng hát ấm áp, truyền cảm, có sức lôi cuốn của một người con gái Bắc Ninh cùng với những động tác múa diễn uyển chuyển, nhịp nhàng…

Được sự dìu dắt, giúp đỡ của thầy, cô, của những nghệ sỹ đi trước cùng với sự nỗ lực của bản thân, sự động viên, khích lệ của gia đình, bạn bè, năng khiếu của Tuyền ngày càng được phát huy, em đã bắt nhịp được với các vở diễn trên sân khấu chèo chuyên nghiệp. Tuyền đã tham gia nhiều vai diễn như Thị Màu trong vở “Quan âm Thị Kính”, vai Đào trong vở “Phải chăng là định mệnh” và gần đây nhất là vai Tiêu Thị trong “Linh khí Hoa Lư”. Với vai diễn này Tuyền đã giành được huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009 và giải thưởng nghệ thuật của Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam.

Mọi Người Cũng Xem   Đàn bầu trong suy ngẫm và sáng tác của tôi

Tuyền tâm sự rằng với một người vừa trẻ tuổi đời lẫn tuổi nghề như em, việc tìm ra một phong cách diễn riêng để không lặp lại những người đi trước không phải là điều đơn giản. Tuyền tâm sự với chúng tôi: Sống với nghiệp chèo cần lắm một chữ “say”. Tuyền có niềm đam mê với nghệ thuật chèo, có năng khiếu bẩm sinh nhưng em nói rằng đó chưa đủ để bước lên sàn diễn sân khấu chuyên nghiệp mà cần phải có sự khổ luyện.

Tuyền đã từng thu tiếng hát của mình vào băng, nghe đi nghe lại để có những điều chỉnh phù hợp rồi đứng trước gương để luyện tập những điệu múa khó… Có những đêm Tuyền thức tới 1 – 2 giờ sáng, trăn trở với vở diễn để rồi khi ngủ cũng mơ thấy vở diễn, cũng cười, cũng khóc cùng nhân vật. Sự say nghề đã giúp Tuyền vững vàng hơn trong những bước chập chững vào nghề.

Là thế hệ diễn viên trẻ, Tuyền có thuận lợi là được sự chỉ bảo tận tình của những diễn viên đàn anh, đàn chị nhưng cũng gặp không ít khó khăn khi tự khẳng định mình bởi sân khấu nghệ thuật rất đa dạng, phong phú với nhiều thể tài, thể loại, sự cạnh tranh khốc liệt. Vì thế để có thể khẳng định và đứng vững trên sân khấu chèo, ngoài việc đi tìm phong cách riêng Tuyền phải có bản lĩnh và sức sáng tạo dồi dào.

Mọi Người Cũng Xem   Nhạc sĩ Mai Châu và hoàn cảnh sáng tác ca khúc Một Người Đi - "Tôi tiễn anh lên đường, trời hôm nay mưa nhiều lắm..."

Những thành công trước mắt không phải là hào quang nhưng là sự động viên rất lớn giúp Tuyền có thêm nghị lực để vững tin bước tiếp con đường nghệ thuật mà mình theo đuổi.

Minh Tâm

Các câu hỏi về nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai


Các hình ảnh về nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Mọi Người Cũng Xem   Nam diễn viên trẻ Hoàng Phúc qua đời vì sức khỏe yếu

Xem thêm kiến thức về nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về nghệ sĩ Nguyễn Thị Tâm (Thanh Tâm) – Diễn viên chèo là ai từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: Moviee.vn

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/giai-tri/

Related Posts

About The Author

Add Comment