Những quốc gia nào đông dân nhất châu Á?

Cập nhật ngày 19/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Những quốc gia nào đông dân nhất châu Á? thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Những quốc gia nào đông dân nhất châu Á? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Những quốc gia nào đông dân nhất châu Á?”

Đánh giá về Những quốc gia nào đông dân nhất châu Á?


Xem nhanh
#BlvHaiThanh #BLVHảiThanh #BLVhaiThanhStory
CHÂU Á: CHÂU LỤC NHIỀU CÁI NHẤT THẾ GIỚI, VIỆT NAM NHẤT GÌ?
Đăng ký kênh tại đây các bạn nhé!
https://bit.ly/blvhaithanh

#ThếGioi #ĐịaLý #QuốcGia #VănHòa #ChiếnTranhViệtNam #ViệtNam #Dântộc #ViệtNam #VănHóa #DuLịch #VănHóaViệtNam #QuốcGia #VietNam #LichSuVietNam #KỷLục #XemGìHômNay #Thếgiớiquanhta

Châu Á là một châu lục có 48 quốc gia, trải đều đặn trên diện tích đất rộng lớn. không chỉ vậy, đây còn là châu lục có dân số đông nhất thế giới, khoảng 4,5 tỷ người theo số liệu nghiên cứu vào tháng 10/2019. Vì sao những quốc gia nào đông dân nhất châu Á?

Những quốc gia nào đông dân nhất châu Á?

1. Trung Quốc

Trung Quốc là đất nước có dân số đông nhất thế giới nói chung và châu Á nói riêng. hiện nay, quốc gia này có 1,4 tỷ người, chiếm khoảng 31% dân số châu Á và chiếm khoảng 18,5% dân số thế giới. Trước tình hình bùng nổ dân số và nhiều nguy cơ liên quan khác như ô nhiễm môi trường, thiếu việc làm,… chính phủ nước này đã có những chính sách kiểm tra tỷ lệ sinh. Điều này lại khiến Trung Quốc phải đối diện với một nguy cơ khác là tình trạng dân số tăng trưởng âm và ngày càng già hóa. thường xuyên khả năng trong tương lai, Trung Quốc sẽ không còn là đất nước đông dân nhất thế giới.

Mọi Người Cũng Xem   Kết nối và chuẩn tin điện trong các hệ thống thanh toán

Các quốc gia đông dân nhất châu Á 

✅ Mọi người cũng xem : số pi trong toán học là số gì

2. Ấn Độ

Ấn Độ hiện có 1,3 tỷ người, chiếm khoảng 30% dân số châu Á và 17,86% dân số thế giới. Theo nhiều dự báo, vào năm 2027, Ấn Độ sẽ vượt mặt Trung Quốc, trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới. Trước thực trạng dân số tăng và đói nghèo, thất nghiệp vẫn không suy giảm, Thủ tướng Ấn Độ đã bắt buộc thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình nhằm Giảm sinh. Được biết từ những năm 1970, quốc gia này đã từng đề ra chính sách triệt sản với nam giới nhưng về sau đã bị bãi bỏ vì vướng phải nhiều sự phản đối của các nước. 

Quốc gia nào đông dân nhất châu Á? 

Tại sao châu á là nơi dân cư tập trung đông đúc nhất thế giới?

Mô tả video

#kienthuctaisao#chaua#dancu

✅ Mọi người cũng xem : điều đau lòng nhất là gì

3. Indonesia

Dân số Indonesia hiện nay là 270 triệu người, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng dân số thế giới và thứ 3 tại châu Á. Quốc gia này cũng đang đứng trước bài toán khó về dân số khi lực lượng lao động quá dồi dào nhưng tỷ lệ thất nghiệp chiếm đến 5%. Rất thường xuyên thanh niên ở Indonesia không có chuyên môn, phải làm các công việc phục vụ, lao động chân tay. Ước tính, có khoảng 4,5 triệu người Indonesia đang làm việc ở nước ngoài nhưng là các công việc dọn dẹp và có đến 70% là phụ nữ. 

Những quốc gia đông dân nhất châu Á 

Châu Á có bao nhiêu quốc gia? bạn kể được bao nhiêu quốc gia?

Mô tả video

Châu Á là một châu lục nằm ở phía đông, chiếm khoảng 80% diện tích lục địa Á – Âu, là châu lục có diện tích lớn nhất với 43.608.000 km2, chiếm khoảng 29,1% diện tích đất nổi trên thế giới, dân số đông nhất so với các châu lục khác, với 4.711.035.797 người. Một châu lục có dân số đông nhất và diện tích lớn nhất thì có phải số lượng quốc gia nhiều nhất, hãy cùng xem hết video này nhé xin cảm ơn?nDIALINEW#

✅ Mọi người cũng xem : xe air blade thái 2010 giá bao nhiêu

4. Pakistan

Pakistan hiện có 216 triệu dân và cũng là quốc gia đang phải đối diện với nguy cơ bùng nổ dân số. tác nhân là do nước này cho phép đa thê. Trung bình, một phụ nữ ở Pakistan sinh 3 người con. Thậm chí, rất thường xuyên người đàn ông ở quốc gia này có đến hàng chục đứa con. Theo niềm tin của họ, con cái là do chúa trời tạo ra và ngài sẽ cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng, nên để mọi thứ thuận theo một cách tự nhiên. 

Mọi Người Cũng Xem   Sinh Ngày 18/11 Là Cung Gì ? Có Vận Mệnh,Sức Khỏe,Tính Cách Như Thế Nào ?

Các quốc gia đông dân nhất châu Á 

5. Bangladesh

Ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng dân số thế giới năm 2019 là Bangladesh với 168 triệu dân. Mặc dù số lượng dân trong vòng đông nhưng với mật độ 1.295 người/km2 cũng đã gây ra ra không ít điều kiện cho nước này. 

Những quốc gia đông dân nhất châu Á 

6. Nhật Bản

Dân số Nhật Bản hiện nay là 126 triệu người. mặc khác, vì áp lực công việc quá cao nên thường xuyên lớp trẻ ở Nhật Bản có xu hướng sống độc thân, không hẹn hò và kết hôn. Từ đó, quốc gia này đang gặp phải vấn đề thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Tính đến cuối năm 2018, có khoảng 1,5 tỷ lao động nước ngoài tại Nhật Bản và trong 5 năm tới, quốc gia này tiếp tục đón thêm 350 nghìn lao động nước ngoài. suy giảm và già hóa dân số là vấn đề đang khiến chính phủ nước này phải đau đầu. 

Các quốc gia đông dân nhất châu Á 

✅ Mọi người cũng xem : tự tin quá mức gọi là gì

7. Philippines

Với số lượng 108 triệu người, Philippines hiện là quốc gia đông dân thứ 7 tại châu Á và thứ 13 trên thế giới. và cạnh đó, có khoảng 12 triệu người Philippines sống ở nước ngoài, tạo thành một cộng đồng tha hương lớn và có ảnh hưởng nhất thế giới. Ước tính, khoảng 20% dân số nước này có điều kiện sống dưới mức trung bình. 

Quốc gia nào đông dân nhất châu Á 

✅ Mọi người cũng xem : bạn là cung hoàng đạo gì

8. Việt Nam

Việt Nam hiện đang là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới, thứ 8 ở châu Á và xếp thứ 3 Đông Nam Á với số dân 97 triệu người. Số lượng lao động dồi dào cũng cũng đặt ra thường xuyên cơ hội và thách thức trong tương lai cho quốc gia. 

Những quốc gia đông dân nhất châu Á 

9. Thổ Nhĩ Kỳ

Dân số Thổ Nhĩ Kỳ đạt mức 83 triệu người vào năm 2019. Mật độ dân số của nước này khá thấp, chỉ 108 người/km2. Đây là một trong số các quốc gia có sự chênh lệch giàu nghèo cao nhất trên thế giới. Trong đó, đa số người dân vẫn phải sống trong tình trạng nghèo khổ. 

Mọi Người Cũng Xem   Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống là gì? Học ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ra trường làm gì?

Những quốc gia đông dân nhất châu Á 

10. Iran

Iran là quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trong top các quốc gia đông dân nhất châu Á với 83 triệu người trên tổng 1.630.027 km2 (51 người/km2). Trong đó, có đến 74,9% dân số sống ở thành thị. Mặc dù là đất nước giàu tài nguyên và lao động nhưng quốc gia này đang gặp phải áp lực kinh tế khá lớn và thiếu tiền mặt trầm trọng, khoảng cách giàu nghèo lớn,…. 

Những quốc gia đông dân nhất châu Á 

Trên đây là top 10 các quốc gia đông dân nhất châu Á mà đội ngũ biên tập viên Kiến Thức 24h muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Qua đó, hiểu rõ hơn về tình hình dân số châu Á tương đương Việt Nam Hiện tại.Các câu hỏi về quốc gia đông dân nhất châu á là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quốc gia đông dân nhất châu á là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quốc gia đông dân nhất châu á là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quốc gia đông dân nhất châu á là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quốc gia đông dân nhất châu á là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quốc gia đông dân nhất châu á là gì


Các hình ảnh về quốc gia đông dân nhất châu á là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về quốc gia đông dân nhất châu á là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về quốc gia đông dân nhất châu á là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Dung Nguyentien
    09/08/2022

Add Comment