Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Gì?

Cập nhật ngày 17/12/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Gì?”

Đánh giá về Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ra Làm Gì?


Xem nhanh

công việc của ngành quản trị kinh doanh
div>
Mọi Người Cũng Xem   Vùng đất là gì? Quy định vùng đất và vùng lòng đất quốc gia?

Việt Nam đang trên đà phát triển và mở rộng ra thường xuyên cơ hội mới để các bạn có khả năng hợp tác với công ty trong và ngoài nước. Do nền kinh tế phát triển mạnh mẽ nên các ngành học chuyên về kinh tế cũng được chú trọng hơn.

một trong số những nghề được giới trẻ quan tâm chính là Quản trị kinh doanh. Vậy Quản trị kinh doanh học những gì, hay Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Các bạn hãy cùng Glints tìm hiểu thông tin về các công việc của ngành quản trị kinh doanh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Ngành quản trị buôn bán là gì?

Ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các bộ môn căn bản về “buôn bán” và “quản trị”. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức cơ bản trong các khối ngành kinh tế như học về quản trị Doanh nghiệp, tài chính, kiến thức căn bản khối kế toán đến các chiến lược marketing.

ngành quản trị buôn bán là gì
Bạn hiểu như thế nào về ngành quản trị kinh doanh?

Bên cạnh với các khối lượng kiến thức trên, bạn sẽ được rèn luyện có hệ thống tư duy và kỹ năng lãnh đạo. Hơn thế nữa, bạn sẽ được thực chiến với thường xuyên mô hình quản trị và xem xét xem mô hình nào sẽ mang đến hiệu quả tối đa cho Doanh nghiệp.

Chính vì là ngành học đáp ứng được nhu cầu thị trường nên đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh quan tâm.

Đọc thêm: Học Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Ra Làm Gì?

✅ Mọi người cũng xem : mì omachi có thịt giá bao nhiêu

Các môn học của ngành quản trị buôn bán

Ngành quản trị kinh doanh tập hợp khá nhiều kiến thức về kinh tế nên gần như sinh viên sẽ phải học tất cả các môn liên quan đến kinh tế và quản trị liên quan.

Các môn học ngành quản trị buôn bán chi tiết như:

Các môn cơ sở:

 • Môn học kinh tế vi mô
 • Môn học kinh tế vĩ mô
 • Môn quản trị học

Các môn học chuyên ngành:

 • Môn học kinh tế quản trị buôn bán
 • Môn học quản trị công ty
 • Môn học quản lý chiến lược buôn bán
 • Môn học quản trị marketing
 • Môn học quản trị nguồn nhân lực
 • Môn học quản trị dự án
 • Môn học quản trị chuỗi cung ứng logistic
 • Môn học về quản trị truyền thông

Sinh viên sẽ học các chuyên ngành quản trị buôn bán tùy theo chương trình của nhà trường. một số nơi sẽ đào tạo quản trị buôn bán bằng cách hướng dẫn sinh viên tham gia các lớp kỹ năng mềm, tư duy, sáng tạo, v.v., nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính chất công việc của mình.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Học Những Gì? Sau Ra Trường Làm Gì? || KNSV TV

Mô tả video

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Gì? Học Những Gì? Sau Ra Trường Làm GìnnVideo này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về ngành quản trị kinh doanh thông qua các vấn đề như:n- Ngành quản trị kinh doanh là gì?n- Ngành quản trị kinh doanh học những gì?n- Toàn bộ quy trình của những nhà quản trị kinh doanh.n- Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào?n- Sinh viên ngành quản trị kinh doanh sau ra trường làm gì?nnVà còn rất nhiều những điều thú vị khác nữa đang chờ các bạn ở video này!!nChúc các bạn sớm tìm được ngành nghề phù hợp cho bản thân!nn——————————————–nCác bạn có thể donate nếu thấy video này hay và giúp ích cho các bạn nhé:n- Vietcombank : 0051000552276 (KHONG HOANG SINH)n- Momo: 0901010299 (KHONG HOANG SINH)n——————————————–nCác bạn có thể làm những video animation giống mình ở đường Link phía dưới:nhttps://bit.ly/317oKwOn——————————————–nCảm ơn các bạn rất nhiều vì đã ủng hộ KNSV TV trong thời gian qua! ^^nn#nganhquantrikinhdoanhn#KNSVTV

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ tin học tiếng trung là gì

TOP 9 công việc của ngành quản trị kinh doanh thường nhật Hiện tại

Dù đã có hoạch định nghề nghiệp từ trước nhưng thường xuyên bạn vẫn thắc mắc rằng học quản trị kinh doanh sau này làm gì.

Hiểu được tâm lý này, Glints sẽ giúp bạn khám phá các cơ hội việc làm của ngành quản trị buôn bán qua các thông tin dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : mèo khao manee giá bao nhiêu

1. Công việc trưởng phòng buôn bán

công việc của trưởng phòng quản trị kinh doanh
Trưởng phòng là một trong số những vị trí được thường xuyên cử nhân quản trị quan tâm

Khi tốt nghiệp cử nhân quản trị buôn bán thì trưởng phòng buôn bán là cấp bậc bạn có khả năng hoàn toàn đảm nhận. Đây là vị trí liên quan đến việc giám sát bộ phận buôn bán và chịu trách nhiệm liên quan đến doanh thu, hiệu suất. 

Trưởng phòng kinh doanh là người sẽ thiết lập các mục tiêu, tạo các chương trình đào tạo, phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra các phương án tốt nhất cho công ty.

2. Công việc nhân viên buôn bán

Nhân viên kinh doanh chắc hẳn sẽ là vị trí mọi người đều nghĩ tới khi được hỏi “học quản trị kinh doanh sau này làm gì”. 

Nhân viên buôn bán hay còn gọi là sale, là những người có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng và sau đó tư vấn, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của Doanh nghiệp. 

vị trí này sẽ đảm nhận cả việc chăm sóc khách hàng sau khi mua và mở rộng thị trường. Mục tiêu chính của nhân viên kinh doanh chính là ký được hợp đồng, mang khách hàng về cho Doanh nghiệp.

3. Công việc tư vấn quản lý kinh doanh

Tư vấn quản lý chính là công việc giúp cho các công ty có những biện pháp để cải thiện hiệu quả trong việc buôn bán thông qua tăng doanh thu và hạn chế chi. 

Thông thường đây là lĩnh vực đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng tìm kiếm, đánh giá các vấn đề toàn diện, nhận định được tính chất sự việc và tham gia vào thiết kế quá trình cải tiến.

4. Công việc về kế toán

Sau khi bạn đã hoàn thành chương trình quản trị buôn bán, bạn có thể làm công việc về kế toán nếu bạn có đam mê với lĩnh vực này. 

Bạn sẽ cần học thêm một số bằng cấp để lấy các chứng chỉ về kiểm toán, kế toán nhằm phục vụ cho công việc. Bạn có thể trở thành bên thứ 3, cung cấp dịch vụ kiểm toán, thiết kế hệ thống kế toán và lập các báo cáo tài chính.

Đọc thêm: Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Kế Toán Và Cách Trả Lời

✅ Mọi người cũng xem : 1kg hạt điều giá bao nhiêu

5. Công việc tư vấn tài chính

Nếu như bạn là người có đam mê về các con số, lĩnh vực tài chính như đầu tư, quản lý của cải/tài sản, bảo hiểm, tài chính cá nhân, bạn hoàn toàn có khả năng làm công việc hỗ trợ tài chính. 

Đối với công việc này bạn sẽ vận hành trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thị trường tiền tệ, v.v. 

Đọc thêm: Làm Sao Để Ứng Tuyển Việc Làm Tài Chính Khi Bạn Học Trái Ngành?

6. Công việc thống kê thị trường

Nếu bạn tốt nghiệp ngành quản trị buôn bán và yêu thích khám phá, thống kê biến động thị trường thì công việc thống kê thị trường sẽ khá phù hợp với bạn. 

Công việc của bạn sẽ làm giúp Doanh nghiệp tìm hiểu các đối tượng khách hàng mục tiêu, những danh mục tương đồng với đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu để đề xuất các chiến dịch quảng bá, chiến dịch truyền thông mang về lợi nhuận cho Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : gia tiếng anh là gì

7. Công việc trong lĩnh vực Marketing

công việc ngành quản trị trong mảng marketing
Marketing cũng được nhiều cử nhân quản trị yêu thích

Bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực marketing, bắt đầu với chuyên viên marketing và sau đó thăng cấp lên các cấp bậc cao hơn. 

Trong lĩnh vực marketing, công việc sẽ chủ yếu bao gồm lên ý tưởng, làm truyền thông, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, phát triển thương hiệu công ty số, v.v. 

Bạn nên tham khảo một số khóa học bổ sung về SEO, SEM, các khóa content để đảm bảo có các kiến thức cơ bản để thực chiến.

✅ Mọi người cũng xem : lốc máy xe wave 110 giá bao nhiêu

8. Công việc phi lợi nhuận

Đối với các công việc mang tính chất phi lợi nhuận đòi hỏi ứng viên cần phải có thể thuyết phục, đàm phán, lãnh đạo, tầm nhìn tốt và tư duy nhạy bén. Vì các bạn đã được đào tạo và rèn luyện trong suốt chương trình học nên hoàn toàn có thể làm tốt công việc này.

✅ Mọi người cũng xem : công luận là gì

9. Công việc giảng dạy

Nếu bạn thấy hứng thú và yêu thích công việc truyền đạt, chia sẻ kiến thức đến người khác. Hãy thử cân nhắc đến vị trí sư phạm như giảng viên, trợ giảng tại khoa Quản trị buôn bán ở các trường ĐH/cao đẳng hay trung cấp nha.

Công việc của ngành quản trị buôn bán phù hợp với ai?

Tất cả mọi người đều đặn có khả năng kinh doanh, nhưng để trở thành nhà quản trị giỏi không phải ai cũng làm được. Đây là công việc đòi hỏi người đảm nhận và có một số tố chất sau:

 • Thực sự đam mê với lĩnh vực buôn bán và luôn cập nhật tình hình kinh tế, biến động xã hội.
 • Có tư duy logic và khả năng nắm bắt vấn đề tốt, nhạy bén trong công việc.
 • Có kỹ năng đàm phán và thuyết phục giỏi.
 • Mạnh mẽ, tự tin, năng động và quyết đoán.
 • có thể làm việc trong môi trường cạnh tranh và chịu được áp lực tốt.

Nếu muốn biết bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành quản trị buôn bán hay không, bạn cần hiểu hơn về tính cách, tố chất, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Thông qua việc rèn luyện tư duy, kết hợp với các bài trắc nghiệm MBTI để hiểu hơn về bản thân hoặc “lý thuyết con nhím”.

✅ Mọi người cũng xem : vỏ nhựa xe lead giá bao nhiêu

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì” và Top những công việc của ngành quản trị kinh doanh HOT nhất Hiện tại.

Với những thông tin hữu ích này, Glints mong rằng bạn sẽ có hoạch định rõ hơn về công việc và ngành nghề trong tương lai. 

Nếu như bạn yêu thích nghề quản trị, hãy mạnh dạn theo đuổi nó nhé. Glints chúc bạn luôn thành công trên hành trình hoạch định tương lai!

Tác Giả

tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về quản trị kinh doanh là học gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản trị kinh doanh là học gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản trị kinh doanh là học gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản trị kinh doanh là học gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản trị kinh doanh là học gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản trị kinh doanh là học gì


Các hình ảnh về quản trị kinh doanh là học gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về quản trị kinh doanh là học gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về quản trị kinh doanh là học gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Phat Nguyen
  28/12/2019

Add Comment