Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Công cụ & Cách quản lý hiệu quả | moviee.vn

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Công cụ & Cách quản lý hiệu quả | moviee.vn thuộc chủ đề về Wiki Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee.vn tìm hiểu Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Công cụ & Cách quản lý hiệu quả | moviee.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : moviee.vn”

Đánh giá về Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Công cụ & Cách quản lý hiệu quả | moviee.vn


Xem nhanh
🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Các video hay nhất của Web5ngay: https://w5n.co/best

- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh #bhth

Cứ như những Doanh nghiệp, bản thân mỗi cá nhân đều cần phải quản lý tài chính. Từ những nguồn thu, chi, đầu tư, tiết kiệm,… nếu bạn không có khả năng quản lý thì cũng dễ lâm vào cảnh gặp những rủi ro trong sinh hoạt thường ngày. Vì vậy, nếu công ty có một bộ phận riêng để thực hiện quản lý thì bạn cũng nên tự mình quản lý tài chính cá nhân một cách hấp dẫn nhất.

Đọc thêm: 6 bước lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân

Thực đơn Ẩn
1. Tài chính cá nhân là gì?
2. Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân?
3. Cách quản lý tài chính cá nhân được người sử dụng thành công
3.1. Quản lý tài chính cá nhân theo phương pháp 50/30/20
3.2. Cách quản lý tài chính cá nhân 6 cái lọ
4. 4 Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người mới bắt đầu
4.1. Nguyên tắc 1: Xác định nguồn ngân sách
4.2. Nguyên tắc 2: Hủy bỏ chế độ dùng thẻ tín hiệu
4.3. Nguyên tắc 3: Đầu tư sinh lời với số tiền nhàn rỗi
4.4. Nguyên tắc 4: Tuân thủ, kiên nhẫn và linh động khi quản lý tài chính cá nhân
5. 5 Bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả của người thành công
5.1. #1 Liệt kê càng chi tiết các mục tiêu tài chính càng tốt
5.2. #2 Xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cá nhân phù hợp
5.3. #3 Lập và tuân thủ theo dõi Ngân sách
5.4. #4 Trả các khoản nợ tài chính nghiêm trọng, đừng để nợ xấu
5.5. #5 Đừng sợ xin phép lời khuyến khích quản lý tài chính cá nhân từ chuyên gia
6. Công cụ quản lý tài chính cá nhân tốt nhất 2022 được khuyến khích sử dụng
6.1. Nghệ thuật quản lý nhân tài chính với các bản ghi sao chép
6.2. Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật – Sổ Kakeibo
6.3. Quản lý tài chính cá nhân với bản excel trên máy tính
6.4. dùng phần mềm quản lý tài chính cá nhân trực tuyến cực kỳ hiệu quả
7. Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại
8. Những câu hỏi thường gặp về quản lý tài chính cá nhân

Tài chính cá nhân là gì?

Tài chính cá nhân theo cách hiểu dễ dàng nhất mà bạn có khả năng tiếp thu thì tài chính cá nhân là ứng dụng nguyên tắc tài chính vào việc tiền bạc của cá nhân hoặc gia đình. Tài chính cá nhân sẽ liên quan đến các vấn đề tài chính thường gặp như: chi tiêu, mức lương, đầu tư, tiết điện,… Hoặc bạn cũng có khả năng hiểu tài chính cá nhân là công việc dùng đồng tiền sao cho hiệu quả nhất. Nó vừa giúp bạn sống thoải mái thoải mái lại tránh gặp phải những rủi ro không đáng có từ cuộc sống thường ngày.

Mọi Người Cũng Xem   iPhone 11 256GB giá rẻ nhất thị trường tại 24hStore

🔴 Công thức Quản Lý Tiền Bạc HAY XUẤT SẮC và THÔNG MINH

Mô tả video

🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join n- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngayrnn- Các video hay nhất của Web5ngay: https://w5n.co/bestrnrn- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.comrnrn- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fbrnrn#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh #bhth

✅ Mọi người cũng xem : ngành Marketing và Truyền thông là gì

Tại sao phải quản lý tài chính cá nhân?

vì sao cần quản lý tài chính cá nhân
Quản lý tài chính cá nhân rất quan trọng cho sự thành công mỗi người (Nguồn Internet)

Như định nghĩa có thể thấy tầm quan trọng của tài chính cá nhân với cá nhân và hộ gia đình. Vì vậy, việc quản lý tài chính cá nhân ảnh hưởng vô cùng lớn đến mức thu nhập, chi tiêu, khoản đầu tư của bạn. Một khi bạn quản lý tốt tài chính của mình từ việc kiểm soát chi tiêu đến kiểm soát vốn và các kênh đầu tư, đồng thời hạn chế tối hạn chế các rủi ro có khả năng gặp phải trong cuộc sống thì bạn và gia đình sẽ nhanh chóng đạt được mức tự do tài chính như mong muốn. Lúc đó, bạn sẽ có được cuộc sống thảnh thơi vô lo áp lực tài chính.

#1 Quản lý tài chính cá nhân để hiểu về tiền của mình

Quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn hiểu về dòng tiền và nhận thức rõ về tình hình tài chính của mình hơn. Nhờ đó, bạn sẽ biết được mình có cần thêm nguồn mức lương hoặc phải hạn chế chi tiêu hay không, hoặc khoản đầu tư nào phù hợp,…Bạn sẽ kiểm soát được cách thức vận hành của đồng tiền của mình. Để tiện và dễ dàng trong việc quản lý chi tiêu, bạn có thể sử dụng các app quản lý chi tiêu.

#2 Đảm bảo tài chính ổn định nhờ quản lý tài chính đúng đắn

Bên cạnh mức thu nhập từ việc đi làm kiếm tiền, mỗi tháng bạn còn có những khoản chi tiêu. do đó, để đảm bảo cân bằng về mặt tài chính, chi tiêu hợp lí và có thể tiết kiệm từ mức lương, bạn nên biết cách quản lý tài chính các nhân sao cho thật hiệu quả.

#3 đơn giản lập các mục tiêu tài chính cá nhân

quản lý tài chính cá nhân

Khi am hiểu về quản lý tài chính cá nhân, bạn có khả năng xây dựng được các mục tiêu tài chính trong tương lai như: mua nhà, mua xe, đầu tư tài chính,… và cạnh đó bạn cũng biết được có khả năng và thời gian đạt được của những mục tiêu này.

#4 Chủ động tài chính trong mọi trường hợp

Khoản dự phòng vô cùng quan trọng đối với cá nhân và gia đình bạn. Giúp bạn chủ động tài chính trong mọi trường hợp bất ngờ như tai nạn, bệnh tật,…do đó, việc lập kế hoạch và quản lí tài chính vô cùng quan trọng, mang lại sự an tâm cho bạn và người thân.

#5 Quản lý và hạn chế các khoản nợ

Các khoản nợ thật ra không phải là vấn đề nghiêm trọng, nhưng việc có quá thường xuyên khoản nợ và quản lý nợ không đúng phương pháp sẽ ảnh hưởng đến tài chính của bạn. Để Giảm điều đó, bạn áo dụng cách quản lý tài chính cá nhân để tránh các khoản bội chi và có kế hoạch trả nợ hợp lí.

#6 Gia tăng của cải/tài sản của bạn

quản lý tài chính
Quản lý tài chính tốt giúp gia tăng tài sản của bạn (Nguồn: Internet)

Việc am hiểu về tài chính và lập các mục tiêu tương lai mà quản lý tài chính cá nhân mang lại, sẽ giúp bạn phát triển của cải/tài sản của mình nhanh chóng. Giúp bạn đầu tư đúng đắn, loại bỏ các khoản nợ không cần thiết, gia tăng khoản tiết kiệm.

>> Xem thêm: Lãi suất kép là gì?

#7 Quản lý tài chính cá nhân tốt giúp cải thiện mức sống

Kết quả của việc quản lý tài chính cá nhân đúng đắn sẽ giúp bạn gia tăng của cải/tài sản, ổn định tài chính và có các khoản dự phòng, an tâm hơn về cuộc sống. Từ đó bạn có các khoản dư dả để đầu tư vào bản thân, thỏa mãn các sở thích cá nhân như du lịch,…nâng cao mức sống.

3 Cách Quản Lý Tiền Bạc của Người Giàu – Biết Sớm Giàu Sớm

Mô tả video

Giàu nhanh hơn nếu biết sớm 3 Cách quản lý tiền bạc Kinh điển của những người giàu này, bạn càng biết sớm càng giàu sớm.n► Học Cách Quản Lý Tài Chính Thông Minh: http://bit.ly/quanlytaichinhthongminhn► Link Đăng Ký Mua Sổ Tay GOTINO: https://www.sogotino.com/ ủng hộ ADMINnNhập Mã Giảm Giá: VIP10 – Để được giảm thêm 10%nn► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimationnn► Link Bài Viết: https://baihocthanhcong.org/quan-ly-tien-bac-3-cach-quan-ly-tien-kinh-dien-cua-nguoi-giau.htmlnn► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/nn► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baiho…nn► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreatornn► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudionn► Bài Học Thành Công – Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học – Đổi Cuộc Đời!nn► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: [email protected]► SĐT: +84965524965nn#baihocthanhcong , #thaydoicuocdoinnKênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có – Thành Công – Tự Do – Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.nnĐúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc u0026 khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.nHãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!nnMusic Licensed Under CC:nLife of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)nSource: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1400054nArtist: http://incompetech.com/nnPhotos Licensed Under CCnwww.pexels.comnwww.pixabay.comnnCopyright © 2018 – Bài Học Thành CôngnDo not Reup!n————————————-nBản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!n❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

✅ Mọi người cũng xem : mèo tam the đực vân rồng giá bao nhiêu

Cách quản lý tài chính cá nhân được người thành công áp dụng

BÍ QUYẾT DẠY CON QUẢN LÝ TIỀN BẠC NGAY TỪ KHI CÒN NHỎ

Mô tả video

Tiền bạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta. Việc giáo dục trẻ về tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ hiểu về đồng tiền, biết quý trọng thành quả lao động, sống có trách nhiệm và trưởng thành hơn trong suy nghĩ. nLàm thế nào để dạy trẻ về tiền bạc đúng cách và hiệu quả? nNên dạy trẻ về tiền bạc từ mấy tuổi thì hợp lý? nCần chuẩn bị những gì trước khi giao tiền tiêu vặt cho trẻ?nMục tiêu giáo dục tiền bạc cho trẻ là gì?… nTất cả những băn khoăn trên của phụ huynh sẽ được Sakura Kids Edu chia sẻ và giải đáp trong clip

Quản lý tài chính cá nhân theo phương pháp 50/30/20

 • 50% Chi tiêu thiết yếu, bắt buộc: Gồm các chi phí cơ bản phải trả định kỳ như tiền thuê nhà, học phí, điện nước, tiền xăng, ăn uống,…Đôi với khoản chi cố định này, bạn có thể xác định số tiền dựa trên hóa đơn, lịch sử chi tiêu các tháng trước.
 • 30% Chi phí linh động: Bao gồm các chi phí như mua sắm, giải trí, chi phí phát sinh khác…Bạn có thể cân nhắc và Giảm chi phí ở khoản này (tăng khoản dự phòng) nếu có thể. Vì đây không phải nhóm chi tiêu thiết yếu và đôi lúc bạn chỉ mua sắm do cảm tính chứ không thực sự rất cần thiết.
 • 20% Tiền tích lũy: Thiếp lập khoản tiền này giúp bạn phòng tránh các rủi ro tài chính trong tương lai. Để tìm ra con số hợp lí, bạn có khả năng thử nghiệm bằng cách dành ra khoảng 10-15% mức thu nhập trong 2 -3 tháng. Và có khả năng điều chỉnh tăng dần theo có khả năng tài chính của bạn. Mục tiêu chung là bớt chi phí ở nhóm linh động và tăng số tiền tích lũy lên.
Quản lý tài chính cá nhân theo quy tắc 50/30/20
Quản lý tài chính cá nhân theo phương pháp 50/30/20 (Nguồn: Internet)

Cách quản lý tài chính cá nhân 6 cái lọ

 • Lọ 1 – Chi tiêu thiết yếu (55% mức thu nhập): Số tiền này chiếm phần trăm lớn nhất, nhằm cung cấp chi phí cho các vận hành sinh hoạt hàng ngày, đáp ứng những mong muốn không thể thiếu như ăn uống, tiền nhà, hóa đơn điện nước,… Nếu bạn đang dùng hơn 55% mức lương cho khoản này, bạn cần cân chỉnh để cắt Giảm cho phù hợp.
 • Lọ 2 – Tiết kiệm dài hạn (10% mức lương): Khoản tiền này đáp ứng cho những mục tiêu tiết kiệm dài hạn cho cuộc sống như mua nhà, mua xe, cưới sinh, buôn bán,… Bí quyết là sau khi nhận được mức thu nhập bạn nên trích tiền ngay vào khoản này, hoặc mở sổ gửi tiết kiệm, nuôi heo đất để tránh trường hợp tiêu vào số tiền này.
 • Lọ 3 – Quỹ giáo dục (10% thu nhập): nâng cao tổng giá trị bản thân cũng là một cách cải thiện mức lương của bạn. do đó, bạn cần trích 10% thu nhập vào khoản này để tham gia các khóa học chứng chỉ, kỹ năng, workshop,…để trau dồi kiến thức chuyên môn cho bản thân, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc.
 • Lọ 4 – Hưởng thụ (10% mức lương): Đây được xem như khoản thưởng cho bản thân bạn sau khi đã nổ lực làm việc và tiết kiệm, đồng thời cũng giúp bạn có tinh thần thoải mái, thêm động lực để cố gắng. Hãy dùng khoản tiền này để mua những thứ bạn đã thích, đi du lịch, chăm sóc bản thân,…
 • Lọ 5 – Quỹ đầu tư tài chính (10% thu nhập): Bạn sẽ dùng khoản tiền này để đầu tư, gửi tiết kiệm, góp vốn kinh doanh,… sinh lời, tạo nên mức lương thụ động, giúp bản thân đạt được mục tiêu tự do tài chính. Và quan trọng, bạn không được tiêu khoản tiền này, mà cần để chúng tiếp tục sinh lời, tái đầu tư. Khoản tiền này sẽ giúp bạn đề phòng mất việc hay rủi ro tài chính trong tương lai.
 • Lọ 6 – Quỹ từ thiện (5% mức thu nhập): Quỹ này sẽ sử dụng để làm từ thiện, giúp đỡ người thân, bạn bè. Tùy thuộc vào mức độ thu-chi mà bạn có khả năng hạn chế số tiền ở quỹ này xuống, mặc khác hạn chế cắt Giảm hoàn toàn khoản này, vì trong cuộc sống luôn cần sự sẻ chia.

>> Xem thêm: Quy tắc 6 chiếc lọ tài chính hiệu quả

quản lý tài chính 6 cái lọ
Phương pháp quản lý tài chính 6 chiếc lọ (Nguồn: Internet)

4 Nguyên tắc quản lý tài chính cá nhân hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nguyên tắc 1: Xác định nguồn ngân sách

Việc đầu tiên khi bắt tay vào quản lý tài chính cá nhân đó chính là liệt kê ra tất cả các nguồn mức lương định kỳ mà bạn có. Lưu ý là nên liệt kê càng chi tiết càng tốt. Điều này giúp bạn dễ tính toán và phân bổ các khoản chi một cách hợp lí nhất.

Nguyên tắc 2: Giảm lạm dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng với các hạn mức, ưu đãi thanh toán hấp dẫn và ít tạo áp lực chi tiêu hơn tiền mặt. Điều đó khiến bạn dễ chi tiêu quá trớn và cuốn vào các đợt “flash sale” mua sắm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý tài chính cá nhân của bạn với các khoản bội chi cần thanh toán.

lạm dụng thẻ tín dụng
hạn chế việc sử dụng thẻ tín dụng (Nguồn: Internet)

✅ Mọi người cũng xem : bảo hành giới hạn iphone là gì

Nguyên tắc 3: Đầu tư sinh lời với số tiền nhàn rỗi

Khoản dự phòng ngoài chức năng giải quyết các rủi ro trong tương lai, còn là khoản tiết kiệm mà bạn có thể đầu tư sinh lời. tuy nhiên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn các kênh đầu tư phù hợp và an toàn như gửi tiết kiệm, tham gia các quỹ đầu tư tích lũy,…

✅ Mọi người cũng xem : vi phạm hành chính là gì ví dụ

Nguyên tắc 4: Tuân thủ, kiên nhẫn và linh động khi quản lý tài chính cá nhân

Sự tuân thủ sẽ quyết liệt hiệu quả lẫn kết quả của việc quản lý tài chính cá nhân. và cạnh đó, đây là một quy trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và cần thực hiện dài lâu. Tỷ lệ của các khoản chi tiêu, mức lương, tương đương mong muốn của mỗi người là khác nhau. Cho nên bạn cần linh hoạt, cân chỉnh các con số sao cho phù hợp với bản thân nhất.

5 Bí quyết quản lý tài chính cá nhân hiệu quả của người thành công

#1 Liệt kê càng cụ thể các mục tiêu tài chính càng tốt

Hãy liệt kê cụ thể các mục tiêu tài chính dài hạn của bạn một cách chi tiết. Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên:

 • Đặt mục tiêu dài hạn như trả các khoản nợ, mua nhà hoặc nghỉ hưu sớm. Những mục tiêu này tách biệt với các mục tiêu ngắn hạn của bạn, chẳng hạn như tiết kiệm để có một chuyến du lịch.
 • Đặt các mục tiêu ngắn hạn, chẳng hạn như tuân theo ngân sách, hạn chế chi tiêu, hạn chế thanh toán hoặc không sử dụng thẻ tín dụng của bạn.
 • Ưu tiên các mục tiêu để giúp bạn lập một kế hoạch tài chính rõ ràng và cụ thể hơn.

#2 Xây dựng kế hoạch quản lý tài chính cá nhân phù hợp

Kế hoạch tài chính là điều rất cần thiết để giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Kế hoạch nên có thường xuyên bước hoặc nhiều mốc quan trọng. Một kế hoạch mẫu có khả năng bao gồm lập ngân sách mỗi tháng và kế hoạch chi tiêu, sau đó thoát khỏi nợ nần.

lập kế hoạch chi tiết để quản lý tài chính cá nhân

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm kc là gì

#3 Lập và nghiêm túc bám sát Ngân sách

Ngân sách là một trong số những công cụ quan trọng nhất giúp bạn thành công trong việc quản lý tài chính cá nhân. Nó cho phép bạn lập một kế hoạch chi tiêu, phân bổ tiền hợp lí, giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ngân sách cũng sẽ giúp bạn quyết định cách tiêu tiền của mình trong những tháng và năm tới. Đừng quên tự thưởng cho bản thân vào các dịp như khi bạn trả hết nợ, đạt đủ ngân sách trong ba tháng hoặc khi bạn tích lũy thành công quỹ khẩn cấp của mình.

#4 Trả các khoản nợ tài chính nghiêm túc, đừng để nợ xấu

quản lý tài chính cá nhân

Nợ là một trở ngại khiến bạn khó đạt được các mục tiêu tài chính, đó là lý do nên ưu tiên loại bỏ chúng. Lập kế hoạch xóa nợ để giúp bạn trả nợ nhanh hơn. Sau khi thanh toán hết một tài khoản nợ, hãy chuyển tất cả số tiền trong kế hoạch trả ở khoản nợ đó sang khoản nợ tiếp theo.

Hãy thử các cách sau để giúp bạn trả nợ nhanh hơn:

 • Bán những vật dụng không sử dụng đến để kiếm thêm tiền cho kế hoạch trả nợ của bạn.
 • Làm thêm công việc thứ hai có thể giúp rút ngắn thời gian trả nợ và tăng thêm khoản mức thu nhập cho bạn.
 • Cân nhắc các lĩnh vực mà bạn có thể cắt hạn chế ngân sách, nhằm tăng lượng tiền mặt sẵn có cho các khoản thanh toán nợ của bạn.

✅ Mọi người cũng xem : thuốc kamistad gel giá bao nhiêu

#5 Đừng ngại xin phép lời khuyên quản lý tài chính cá nhân từ chuyên gia

Khi bạn đã tăng khoản tiết kiệm và muốn bắt đầu đầu tư để gia tăng tài sản của mình, hãy tham khảo ý kiến của một nhà hoạch định tài chính để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư khôn ngoan.

Một cố vấn tài chính tốt sẽ chỉ ra được những rủi ro liên quan đến mỗi khoản đầu tư và giúp bạn tìm ra sản phẩm phù hợp với khả năng và mong muốn hoàn vốn đầu tư của bạn. Đồng thời giúp bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh nhất có khả năng. Một người lập kế hoạch tài chính cũng có thể giúp bạn lập ngân sách. Ngoài các cố vấn tài chính, bạn có khả năng tham khảo kinh nghiệm và ý kiến từ bố mẹ, đồng nghiệp, bạn bè,…

>> Xem thêm: Cách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong 1 tháng

✅ Mọi người cũng xem : thịt trâu gác bếp giá bao nhiêu

Công cụ quản lý tài chính cá nhân tốt nhất 2022 được khuyên sử dụng

✅ Mọi người cũng xem : thuốc tiêm lovenox giá bao nhiêu

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân với sổ ghi chép

Bạn chỉ cần chuẩn bị một quyển sổ nhỏ gọn và chịu khó đến cuối ngày ghi chép lại nhật ký xem hôm nay mình đã chi bao nhiêu tiền cho những việc gì. Hoặc hiệu quả hơn có những việc bạn biết trước mình sẽ làm trong ngày thì có khả năng ghi trước đề mục, tối về bổ sung số tiền sau.

✅ Mọi người cũng xem : hiểm yếu là gì

Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật – Sổ Kakeibo

Phương pháp tiết kiệm tiền này của người Nhật chỉ cần một cuốn sổ và cây bút. Điểm khác biệt là phương pháp này không sử dụng các app, ứng dụng hiện đại. Mỗi khi đặt bút viết vào sổ các chi tiêu của mình sẽ khiến bạn phải suy ngẫm thêm một lần nữa về các khoản chi tiêu của mình.

Tuy có rất thường xuyên phương pháp tiết kiệm tiền khác nhau, nhưng người Nhật vẫn ưu tiên phương pháp Kakeibo này. Sổ Kakeibo hoạt động trên 4 câu hỏi:

 • Bạn có bao nhiêu tiền?
 • Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?
 • Bạn sẽ tiêu bao nhiêu tiền?
 • Bạn sẽ làm gì để cải thiện hơn?

Tìm hiểu thêm: Phương pháp Kakeibo – Học cách tiết kiệm của người Nhật để sớm giàu có

Quản lý tài chính cá nhân với bản excel trên máy tính

quản lý tài chính cá nhân

Tương tự cách 1 nhưng tất cả đều làm trên máy tính. Và tất nhiên nó giải quyết được điều bất lợi của cách 1 đó là việc tính toán nhanh và chính xác hơn. Với excel bạn chỉ việc sử dụng vài lệnh dễ dàng thì đã có thể tính toán được chi tiêu, cùng lúc ấy excel cũng có chức năng vẽ biểu đồ từ đó bạn có thể so sánh qua từng tháng.

dùng phần mềm quản lý tài chính cá nhân online cực kỳ hiệu quả

Nếu bạn chưa rành về cách quản lý tài chính hoặc chưa quen cách quản lý, bạn hãy tải về những ứng dụng quản lý tài chính. Những ứng dụng này thường được những chuyên gia tài chính phát triển và cách sử dụng rất dễ dàng. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu, theo dõi và ghi nhận lại bất kỳ chi tiêu nào chỉ trên chiếc điện thoại. Điển hình như ứng dụng tài chính Timo. Vốn là ứng dụng ngân hàng số nhưng Timo còn hỗ trợ bạn về việc quản lý tài chính chứ không những dùng để giao dịch ngân hàng. Ứng dụng Timo cho phép bạn chi tiêu, thanh toán với Spend Account, tính toán chiến lược tiết kiệm với tiết kiệm Timo Goal Savetiết kiệm kỳ hạn Timo Term Deposit cực kỳ nhanh chóng.

 • ✅ Mọi người cũng xem : điện thoại vivo 1820 giá bao nhiêu

  Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán Timo Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí hoàn toàn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, đơn giản

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ VND

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng hàng ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

  ĐĂNG KÝ NGAY!

Những câu hỏi thường gặp về quản lý tài chính cá nhân

Có nên quản lý tài chính cá nhân không?

Câu trả lời là rất NÊN vì quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn sống sống túc hơn ngay cả với mức mức lương trung bình.

Có những cách quản lý tài chính cá nhân nào?

Bạn có khả năng tham khảo quy tắc 6 chiếc lọ, quy tắc 50/30/20, hoặc quản lý bằng ứng dụng điện thoại,…

Người mới bắt đầu quản lý tài chính cá nhân thì nên chú ý gì?

Lời khuyên của Timo là bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng và kiên định với mục tiêu đã đặt ra.Các câu hỏi về quản lý tiền bạc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý tiền bạc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý tiền bạc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý tiền bạc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý tiền bạc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý tiền bạc là gì


Các hình ảnh về quản lý tiền bạc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về quản lý tiền bạc là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về quản lý tiền bạc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

One Response

Add Comment