Quản trị mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO hiệu quả

Cập nhật ngày 23/11/2022 bởi Mỹ Chi

Bài viết Quản trị mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO hiệu quả thuộc chủ đề về Trả Lởi Câu Hỏi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Moviee tìm hiểu Quản trị mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quản trị mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO hiệu quả”

Đánh giá về Quản trị mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO hiệu quả


Xem nhanh
OKRs - Quản Lý Theo Mục Tiêu u0026 Kết Quả Then Chốt | Trần Thịnh Lâm
► Click đây để ĐĂNG KÝ Channel Lâm Vlog: https://sum.vn/dktranthinhlam để theo dõi video phát triển bản thân mỗi ngày!
----------------.----------------.---------------
Lâm Vlog
----------------.----------------.---------------
► CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT CỦA TÔI TẠI:
● Youtube Channel:https://sum.vn/dktranthinhlam
● Facebook: https://sum.vn/fbtranthinhlam
● Blog: https://tranthinhlam.com/
----------------.----------------.---------------
► MỘT SỐ SERIES VIDEO HỮU ÍCH VỚI BẠN
----------------
❶ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU KINH DOANH THỰC CHIẾN https://sum.vn/xdthkdthucchien

② XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN: https://sum.vn/xdthuonghieucanhan

❸ TIME IS MONEY - QUẢN LÝ THỜI GIAN: https://sum.vn/khquanlythoigian

④ KIẾN THỨC MARKETING: https://sum.vn/kienthucmkt
----------------.----------------.---------------
Kênh CHIA SẺ KIẾN THỨC KINH DOANH, những KỸ NĂNG HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ONLINE thành công.

Mình là Lâm, trải qua 10 năm làm kinh doanh online, hiện tại mình đang là admin một số cộng đồng lớn chia sẻ về marketing trên Facebook.
Đồng thời mình cũng đang hoạt động trong lĩnh vực PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP HỖ TRỢ cho người kinh doanh online. Do tính chất của công việc này khiến mình phải liên tục update kiến thức, trải nghiệm rất nhiều. Và mình nghĩ rằng với những gì mình thu thập được, khi chia sẻ lại nó sẽ rất hữu ích với các anh em đang và chuẩn bị KHỞI NGHIỆP KINH DOANH.

► Click đây để ĐĂNG KÝ: https://sum.vn/dktranthinhlam đón xem những chia sẻ từ channel của mình

Quản trị mục tiêu là ngôn từ được nhắc đến nhiều trong kinh doanh trực tuyến, Hỗ trợ quản trị mục tiêu phù hợp với nguồn của Doanh nghiệp. Vậy cụ có khả năng quản lý theo mục tiêu là gì không? Có công dụng ra sao trong quản trị công ty? Cùng 1office.vn tìm hiểu cụ thể tại nội dung bài viết dưới đây.

Mọi Người Cũng Xem   Bộ Điều Áp Fi sử dụng được cho tất cả dòng xe Phun Xăng Điện Từ FI
quản trị mục tiêu đơn giản
Quản trị theo mục tiêu là gì? Phương pháp quản trị mục tiêu MBO

Mục lục

 • I- Quản trị mục tiêu là gì?
 • II- Quy system of the method management target MBO
  • Xác định mục tiêu 
  • Kế hoạch hành động
  • Kiểm soát quá trình
  • Đánh giá hiệu quả quản lý target item
  • Ghi nhận, kết quả to make going to be
 • III. Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp MBO
  • Ưu điểm of the method management target target
  • Nhược điểm của phương pháp quản trị mục tiêu

I- Quản trị mục tiêu là gì?

Quản trị mục tiêu (tên tiếng anh: Management By Objectives – Viết tắt MBO ) là phương pháp quản lý xác định mục tiêu cho từng cá nhân, bộ phận. Giúp ghi nhận và giám sát các công việc mục tiêu trong khoảng thời gian để có sự điều chỉnh phù hợp nhất.

– Quản trị theo mục tiêu được phát triển vào năm 1954 trong cuốn sách “Thực hành quản trị” của tác giả Peter Drucker

– Phương pháp quản trị MBO giúp mỗi cá nhân nhân viên có khả năng đo lường chất lượng công việc dựa trên kế hoạch của Doanh nghiệp.

– Triển khai MBO, các công ty sẽ cái nhìn tổng quan về hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân. Từ đó, có sự điều chỉnh kịp thời để hướng tới mục tiêu đề ra,

Management By Objectives đẩy nhanh nhân viên đẩy mạnh quá trình làm việc để đạt được mục tiêu chung của toàn Doanh nghiệp.

Xem thêm: 3 Mô hình quản trị hiện đại 4.0 và xu hướng quản trị nổi bật nhà lãnh đạo cần biết

OKRs – Quản Lý Theo Mục Tiêu & Kết Quả Then Chốt | Trần Thịnh Lâm

Mô tả video

OKRs – Quản Lý Theo Mục Tiêu u0026 Kết Quả Then Chốt | Trần Thịnh Lâmn► Click đây để ĐĂNG KÝ Channel Lâm Vlog: https://sum.vn/dktranthinhlam để theo dõi video phát triển bản thân mỗi ngày!n—————-.—————-.—————nLâm Vlogn—————-.—————-.—————n► CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN MỚI NHẤT CỦA TÔI TẠI:n● Youtube Channel:https://sum.vn/dktranthinhlamn● Facebook: https://sum.vn/fbtranthinhlamn● Blog: https://tranthinhlam.com/n—————-.—————-.—————n► MỘT SỐ SERIES VIDEO HỮU ÍCH VỚI BẠNn—————-n❶ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU KINH DOANH THỰC CHIẾN https://sum.vn/xdthkdthucchiennn② XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN: https://sum.vn/xdthuonghieucanhannn❸ TIME IS MONEY – QUẢN LÝ THỜI GIAN: https://sum.vn/khquanlythoigiannn④ KIẾN THỨC MARKETING: https://sum.vn/kienthucmktn—————-.—————-.—————nKênh CHIA SẺ KIẾN THỨC KINH DOANH, những KỸ NĂNG HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP ONLINE thành công.nnMình là Lâm, trải qua 10 năm làm kinh doanh online, hiện tại mình đang là admin một số cộng đồng lớn chia sẻ về marketing trên Facebook. nĐồng thời mình cũng đang hoạt động trong lĩnh vực PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP HỖ TRỢ cho người kinh doanh online. Do tính chất của công việc này khiến mình phải liên tục update kiến thức, trải nghiệm rất nhiều. Và mình nghĩ rằng với những gì mình thu thập được, khi chia sẻ lại nó sẽ rất hữu ích với các anh em đang và chuẩn bị KHỞI NGHIỆP KINH DOANH.nn► Click đây để ĐĂNG KÝ: https://sum.vn/dktranthinhlam đón xem những chia sẻ từ channel của mình

Mọi Người Cũng Xem   Cấu tạo của hệ tim mạch và các vai trò quan trọng

II- quá trình của phương pháp quản trị mục tiêu MBO

Bản chất của mô hình quản trị mục tiêu là thiết lập ra mục tiêu của tổ chức, sau đó đưa ra chiến lực thực hiện cho mỗi cá nhân, bộ phận, tổ chức. MBO được xây dựng trên 4 bước cơ bản:

quản trị mục tiêu chuyên nghiệp
quy trình của phương pháp MBO
Mô tả video

Xác định mục tiêu 

Ban lãnh đạo Doanh nghiệp cần đưa ra các mục tiêu cụ thể liên quan đến tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược buôn bán dài hạn và ngắn hạn. Sau khi xác định được mục tiêu chung, công ty cần tách nhỏ mục tiêu cho từng cá nhân, bộ phận.

Kết quả mục tiêu chung của công ty đạt hay không phụ thuộc vào từng nhân viên trong công ty. Bởi vậy, lãnh đạo Doanh nghiệp cần có sự kiểm soát chi tiết, kỹ năng quản trị Doanh nghiệp để có sự điều phối kịp thời. 

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : bảo hành sản phẩm là gì

Kế hoạch hành động

Kế hoạch hành động hiểu dễ dàng là các bước thực hiện để đạt được mục tiêu. Mỗi cá nhân, bộ phận cần lên rõ bản kế hoạch, quá trình phát triển mục tiêu. Đồng thời tuân thủ và thực hiện nghiêm ngặt các mục tiêu đã đề ra.

✅ Mọi người cũng xem : hội nghị kiện toàn là gì

Kiểm soát quá trình

Kiểm soát quá trình vận hành là cách giúp cá nhân, công ty nắm bắt được tình hình triển khai mục tiêu. Từ đó, có sự điều chỉnh và thay đổi hợp lý khi rất cần thiết.

✅ Mọi người cũng xem : điện thoại vivo v3 giá bao nhiêu tiền

Đánh giá hiệu quả quản trị mục tiêu

Sau khi kết thúc quá trình thực hiện công việc. Mỗi cá nhân, công ty cần so sánh kết quả với mục tiêu ban đầu đặt ra. Nếu kết quả của bạn cách xa với mục tiêu đề ra, bạn cần xem xét lại quá trình làm việc của mình để rút ra được bài học, kinh nghiệm cho những lần sau. Bạn có thể tham khảo thêm về cách chinh phục mục tiêu giúp bạn nhénh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra dễ dàng.

Ghi nhận, kết quả thành tích đạt được

Với những cá nhân, bộ phận hoàn thành đúng mục tiêu đề ra. Doanh nghiệp nên có sự ghi nhận để tạo động lực phát triển toàn bộ nhân viên trong Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : điều hòa trong tiếng anh đọc là gì

III. Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp MBO

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm cháy nổ là gì

Ưu điểm của phương pháp quản trị mục tiêu

MBO là giải pháp được thường xuyên Doanh nghiệp ứng dụng, đem lại nhiều lợi ích trong việc quản lý và phát triển Doanh nghiệp

– Đánh giá chính xác năng lực, hiệu quả làm việc của từng cá nhân, bộ phận

– Là tiền đề giúp nhân viên hiểu hơn về công việc của mình.  Từ đó, có chiến lược phát triển và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Các phương thức biểu đạt và trình tự lập luận trong văn bản – moviee.vn

– MBO giúp Doanh nghiệp sử dụng nguồn lực hiệu quả: Mỗi cá nhân đều đặn hiểu được vai trò nhiệm vụ của mình. Đây là yếu tố kết nối giúp công ty tạo ra giá trị lớn trong quản trị mục tiêu chung.

– Tạo môi trường làm việc cởi mở, phát triển hơn: Mỗi cá nhân đều cố gắng phấn đấu để hoàn thành mục tiêu của mình. Từ đó, giúp nhân viên phát triển tiềm lực cũng như tinh thần trách nhiệm của mình trong kế hoạch hướng đến mục tiêu chung.

Nhược điểm của phương pháp quản trị mục tiêu

– Nhân viên có khả năng cảm thấy stress, áp lực với khối lượng công việc được đặt ra.

– MBO chỉ phụ thuộc với các mục tiêu ngắn hạn. Do tính định lượng không phù hợp với kế hoạch dài hạn.

– Hệ thống MBO có đạt kết quả hay không phụ thuộc rất lớn vào sự hỗ trợ của các cấp quản lý.

– Cần theo dõi, giám sát nhiều để có sự cải thiện hơn, thay đổi kịp thời khi rất cần thiết.

– Khó duy trì sự kết nối giữa các cá nhân, bộ phận vì ai cũng hướng đến mục tiêu riêng của mình.

– Mô hình MBO khiến Doanh nghiệp của bạn vận hành cứng nhắc và không có sự liên kết.

– Để triển khai phương pháp quản trị hiệu quả cho Doanh nghiệp cần họp bàn và lên kế hoạch nhiều lần, tiêu tốn nhiều thời gian.

MBO là phương pháp quản trị mục tiêu mang lại thường xuyên tổng giá trị cho công ty. Hy vọng với nội dung chia sẻ của 1office.vn sẽ giúp bạn tìm được giải pháp để quản lý và phát triển công ty vượt trội nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/1officevn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeTIRNqxaTwk0_kcTw6SxmACác câu hỏi về quản lý theo mục tiêu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quản lý theo mục tiêu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quản lý theo mục tiêu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quản lý theo mục tiêu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quản lý theo mục tiêu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quản lý theo mục tiêu là gì


Các hình ảnh về quản lý theo mục tiêu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về quản lý theo mục tiêu là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về quản lý theo mục tiêu là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: Moviee.vn

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://moviee.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment